THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 12 2021

CÔNG BỘC CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI LÊN TIẾNG CÓ HAY KHÔNG VIỆC QUÁ TẢI XÉT NGHIỆM COVID 19

by Minh Vy  |  at  17.12.21


Trong những ngày qua, khi cả nước thực hiện Nghị quyết số 128 thì số ca nhiễm tăng hàng ngày mặc dù tỷ lệ tiêm vaccin ở tất cả các địa phương đạt tỷ lệ khá cao. Tại Hà Nội, số ca mắc COVID-19 liên tục tăng mạnh. Đáng chú ý, khi những ngày gần đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) luôn thông báo những con số hơn 1.000 ca nhiễm mới mỗi ngày, trong đó có hàng trăm trường hợp cộng đồng.

CÔNG BỘC CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI LÊN TIẾNG CÓ HAY KHÔNG VIỆC QUÁ TẢI XÉT NGHIỆM COVID 19

Ảnh: Lực lượng y tế Hà Nội xét nghiệm covid 19 cho người dân

Trước thực trạng này, nhiều người dân Hà Nội bày tỏ sự lo lắng cho rằng việc lấy mẫu xét nghiệm, điều trị F0, cách ly F1 tại Thủ đô đang bị quá tải. Trên mạng xã hội, xuất hiện một số thông tin về sự quá tải trong việc xét nghiệm, điều trị covid 19.

Để không làm dân tình phải lo lắng, đại diện CDC Hà Nội đã cho biết, hiện nay lực lượng y tế tập trung xử lý mẫu xét nghiệm nhiều hơn trước đây. Ngoài ra, mẫu dương tính nhiều hơn trước nên phải làm cẩn thận, chắc chắn. Những mẫu dương tính phải làm xét nghiệm tới lần thứ 2, 3 mới có kết quả chắc chắn khẳng định nên việc trả kết quả có thể chậm hơn, trong khi số lượng mẫu tăng. Trên địa bàn thành phố Hà Nội, không chỉ có CDC thực hiện việc lấy mẫu và xét nghiệm mà có các đơn vị khác. Về thông tin cho rằng, việc chậm trả kết quả xét nghiệm có phải do bị quá tải, đại diện CDC Hà Nội thông tin, thành phố chưa bị quá tải nhưng do số lượng mẫu tăng lên, số lượng mẫu dương tính cũng nhiều hơn nên việc trả kết quả sẽ chậm hơn thời gian trước.

Phải ghi nhận rằng, lực lượng y tế Hà Nội đã có rất nhiều cố gắng, nỗ lực để đảm bảo yêu cầu tốt nhất cho việc phòng chống dịch covid 19. Chúng ta nên tin tưởng, đồng hành cùng lực lượng y tế thực hiện các giải pháp chống dịch một cách có hiểu quả.

Cùng với việc triển khai xét nghiệm sàng lọc covid đảm bảo yêu cầu và kết hợp với nhiều biện pháp chống dịch khác như thu dung triệu trị F0 không triệu chứng, cách ly F1 tại nhà thì tin chắc một điều rằng hiệu quả chống dịch của Hà Nội sẽ luôn được đảm bảo. Thành trì chống dịch của chính quyền Thủ đô sẽ luôn đứng vững trước đại dịch.

Nâng cao sức khỏe cho người nhân từ đó nâng cao sức đề kháng là nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế từ trước đến nay. Trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19 hiện nay thì điều này càng đặc biệt quan trọng. Chúng ta đã thực hiện nhiều cách, triển khai nhiều giải pháp để giảm ca nhiễm, chuyển nặng và tử vong nhưng rồi số lượng ca nhiễm, ca tử vong vẫn tăng hàng ngày. Do đó mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng chống dịch, một mặt bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Mặt khác, khi mỗi người chung tay thực hiện tốt các biện pháp chống dịch thì điều này cũng sẽ giảm tải rất nhiều cho ngàng y tế./.

 Minh Vy

10 nhận xét:

 1. Phải tích cực xét nghiệm thì mới xác định được F0, kịp thời cách ly, điều trị. Lực lượng y tế tại Hà Nội đã cố gắng hết sức để đáp ứng tình hình, nhanh chóng xét nghiệm, khoanh vùng F0

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải ghi nhận rằng, lực lượng y tế Hà Nội đã có rất nhiều cố gắng, nỗ lực để đảm bảo yêu cầu tốt nhất cho việc phòng chống dịch covid 19. Chúng ta nên tin tưởng, đồng hành cùng lực lượng y tế thực hiện các giải pháp chống dịch một cách có hiểu quả.

   Xóa
  2. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng chống dịch, một mặt bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Mặt khác, khi mỗi người chung tay thực hiện tốt các biện pháp chống dịch thì điều này cũng sẽ giảm tải rất nhiều cho ngàng y tế.

   Xóa
  3. Lực lượng y tế Hà Nội đã cố gắng hết sức để đảm bảo tốc độ xét nghiệm trên toàn thành phố, và họ đủ sức để làm được việc này chứ không phải quá tải như báo đài lề trái đăng tải, người dân hoàn toàn có thể yên tâm vào năng lực xét nghiệm của cơ quan chức năng

   Xóa
 2. Đại diện CDC Hà Nội đã cho biết, hiện nay lực lượng y tế tập trung xử lý mẫu xét nghiệm nhiều hơn trước đây. Ngoài ra, mẫu dương tính nhiều hơn trước nên phải làm cẩn thận, chắc chắn nên đây là việc làm hoàn toàn đúng đắn và hợp lí với thời điểm hiện tại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm gì có chuyện quả tải trong việc xét nghiệm khám chữa bệnh, đến như miền nam đó còn điều người vào để hỗ trợ thêm, Hà Nội vẫn đang còn tự chủ được cơ mà, chưa dùng đến phương án dự phòng thì làm sao gọi là quá tải được, thông tin này chắc chắn đến từ miệng của đám phản động rồi

   Xóa
  2. Triển khai xét nghiệm sàng lọc covid đảm bảo yêu cầu và kết hợp với nhiều biện pháp chống dịch khác như thu dung triệu trị F0 không triệu chứng, cách ly F1 tại nhà thì tin chắc một điều rằng hiệu quả chống dịch của Hà Nội sẽ luôn được đảm bảo. Thành trì chống dịch của chính quyền Thủ đô sẽ luôn đứng vững trước đại dịch, sớm bình thường mới.

   Xóa
  3. Việc Nâng cao sức khỏe cho người nhân từ đó nâng cao sức đề kháng là nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế từ trước đến nay. Trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19 hiện nay thì điều này càng đặc biệt quan trọng. Vi vậy hãy tin tưởng vào lực lượng tuyến đầu chống dịch và tin rằng thủ đô nước ta sẽ thích ứng linh hoạt, hiệu qua nhất.

   Xóa
 3. Người trong cuộc, chính quyền, cơ quan chức năng cũng đã lên tiếng phủ định việc đồn đoán về sự quá tải của việc xét nghiệm covid 19 rồi thì không có lí do gì mà lại đắn đo suy nghĩ hay là phân vân, nghi ngờ về việc xét nghiệm covid tại Hà Nội nữa cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu quá tải thì đã báo cáo cấp trên để xin sự chi viện rồi chứ không tự chủ ổn đến tận bây giờ, thời kỳ dịch bệnh là miếng bánh ngon để các nhà rận chủ thà hồ phao tin bịa đặt, lừa người dân nghe theo từ đó làm mất niềm tin trong quần chúng nhân dân cũng như trong nội bộ ta

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.