THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 12 2021

ĐIỀU GÌ ĐANG CHỜ ĐỐI VỚI KẺ XÚC PHẠM QUỐC KỲ HUỲNH THỤC VY

by Minh Vy  |  at  2.12.21

1. Đối tượng chống phá Huỳnh Thục Vy là ai?

Huỳnh Thục Vy sinh năm 1985, trú rại Tổ dân phố Hợp Thành 2 - phường Thống Nhất - thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk là một đối tượng cực đoan, với những trang dài hoạt động chống phá. Huỳnh Thục Vy nổi tiếng với các hoạt động như lên mạng internet, kết nối với những phần tử phản động bên ngoài, trả lời phỏng vấn, viết bài, chụp ảnh, làm các video clip tung tin phát tán trên blog, các trang mạng xã hội với những nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật ở Việt Nam, khơi gợi hận thù, kích động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam, nói xấu chế độ, lợi dụng tôn giáo để tụ tập gây ra những hành vi kích động, chia rẽ, ảnh hưởng xấu đến an ninh - trật tự công cộng.

ĐIỀU GÌ ĐANG CHỜ ĐỐI VỚI KẺ XÚC PHẠM QUỐC KỲ HUỲNH THỤC VY

Ảnh: Xét xử đối tượng Huỳnh Thục Vy năm 2018 (nguồn: internet)

Trước đây, khi còn ở tỉnh Quảng Nam, Huỳnh Thục Vy đã có nhiều vi phạm về an ninh, trậ tự. Năm 2011, 2012, mặc dù đã nhiều lần được cơ quan chức năng giáo dục, giải thích, nhắc nhở, triệu tập lên lập biên bản vi phạm, UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định xử phạt 85 triệu đồng về những hành vi vi phạm lợi dụng công nghệ thông tin để tung những tin xấu xuyên tạc lên mạng, nhưng Vy vẫn ngoan cố không chấp hành. Thậm chí sau này, khi Huỳnh Thục Vy còn vào TP.Hồ Chí Minh, cùng các đối tượng xấu, nấp dưới những chiêu trò mị dân, trá hình vào những chuyện phức tạp, nhạy cảm, như Hoàng Sa – Trường Sa; sự cố môi trường biển Fomosa Hà Tĩnh để tạo ra cái vỏ bọc lòng yêu nước giả tạo, từ đó lôi kéo, tụ tập, lợi dụng đám đông nhằm thực hiện âm mưu, ý đồ chống phá và gây rối về AN - TT.

Ngày 1/9/2017, tại TDP Hợp Thành 2 - phường Thống Nhất - thị xã Buôn Hồ, Huỳnh Thục Vy đã có hành vi xịt sơn, bôi bẩn lên một số lá cờ Tổ quốc đang treo dọc đường trước nhà người dân. Không chỉ thế, Blogger sống ảo Huỳnh Thục Vy này còn tự selfie chụp ảnh tống lên mạng internet.. Trong năm 2018, tại thị xã Buôn Hồ, Huỳnh Thục Vy đã chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu với nội dung phản đối dự thảo Luật đặc khu, rồi đến trước cổng nhà thờ giáo xứ Vinh Đức - thị xã Buôn Hồ, chờ lúc bà con giáo dân hành lễ xong ra về thì đối tượng nhập vào đoàn người, trương băng rôn khẩu hiệu lên hô hào lôi kéo mọi người để chụp ảnh tung lên mạng cho các tổ chức phản động bên ngoài.

2. Bản án cho Huỳnh Thục Vy

Với những hành vi chống phá nêu trên, ngày 30/11/2018, TAND thị xã Buôn Hồ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án: 2 năm 9 tháng tù đối với bị cáo Huỳnh Thục Vy về tội “xúc phạm Quốc kỳ”. Huỳnh Thục Vy được đưa ra xét xử theo quy định tại Điều 276 (Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009) và theo Điều 276 (Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009) vì thời điểm Huỳnh Thục Vy phạm tội là thời điểm trước khi Bộ Luật Hình sự sửa đổi năm 2015 có hiệu lực thi hành vào ngày 1/1/2018.

Với tính chất khoan hồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam, thời điểm xét xử đối tượng Huỳnh Thục Vy đang có thai và 1 con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, nên tòa án cho Vy tại ngoại và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú theo luật định.

3. Con đường quay lại nhà tù để thi hành án 

Sau gần 3 năm được tạm hoãn thi hành án vì đang có thai và nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, bị cáo Huỳnh Thục Vy buộc phải chấp hành thi hành án phạt tù 2 năm 9 tháng về tội “xúc phạm Quốc kỳ”.

Ngày 1/12, thông tin từ TAND thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan Thi hành án hình sự Công an thị xã Buôn Hồ tổ chức thi hành Quyết định thi hành án phạt tù đối với bị cáo Huỳnh Thục Vy (36 tuổi, trú tại tổ dân phố Hợp Thành 2, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ).

Đáng nói hơn, trong thời gian Huỳnh Thục Vy được tạm hoãn thi hành án thì đối tượng vẫn tiếp tục sử dụng mạng xã hội để xuyên tạc tình hình, chống phá chế độ, bôi nhọ uy tín của cơ quan chức năng. Có thể thời gian Huỳnh Thục VY được cải tạo trong nhà tù sẽ làm cho đối tượng ăn năn hối cải, sớm trở thành người lương thiện để những đứa con nhỏ của đối tượng không phải thất vọng về chính người mẹ sinh ra mình.

4. Điều gì sẽ xảy ra đối với Huỳnh Thục Vy

Sau khi thông tin về Huỳnh Thục Vy thi hành án phạt tù tù 2 năm 9 tháng về tội “xúc phạm Quốc kỳ”. Các trang tin phản động như VOA, BBC, Việt tân đã đồng loạt đăng tin cổ vũ cho Huỳnh Thục Vy với những lời lẽ mỹ miều, mang tính chất kích động, cổ xúy cho Huỳnh Thục Vy tiếp tục chống phá.


Ảnh: Huỳnh Thục Vy thi hành án, đài BBC không quên "cỗ vũ" (nguồn: internet)

Sau này, Huỳnh Thục Vy sẽ nối gót một loạt đối tượng chống phá trước đây sang nước ngoài trốn chạy như: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Tạ Phong Tần, Hải Điếu Cày... Và kết cục của những đối tượng trên thì ai cũng đã biết, đó là kết cục của những kẻ đu càng, ăn bám, sống xa hương, để rồi chúng cũng phải tự thốt lên một điều rằng “đời không như là mơ”.

Có thể Huỳnh Thục Vy sẽ sớm nhận ra đâu là sai, đâu là đúng để từ đó có thể chấm dứt con đường chống phá để sớm trở thành con người lương thiện trở về với gia đình và những người con của mình./.

Minh Vy

6 nhận xét:

 1. Đối tượng Huỳnh Thục Vy nổi tiếng với các hoạt động như lên mạng internet, kết nối với những phần tử phản động bên ngoài, trả lời phỏng vấn, viết bài, chụp ảnh, làm các video clip tung tin phát tán trên blog, các trang mạng xã hội với những nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật ở Việt Nam, khơi gợi hận thù, kích động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam, nói xấu chế độ, lợi dụng tôn giáo để tụ tập gây ra những hành vi kích động, chia rẽ, ảnh hưởng xấu đến ANTT vì vậy phải xử lí thật nghiêm minh và đúng pháp luật là hoàn toàn đúng.

  Trả lờiXóa
 2. Kết quả của những đối tượng trên thì ai cũng đã biết, đó là kết cục của những kẻ sống xa hương bám càng nước khác. Mong rằng HTV sẽ sớm nhận ra đâu là sai, đâu là đúng để từ đó có thể chấm dứt con đường chống phá để sớm trở thành con người lương thiện trở về với gia đình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huỳnh Thục Vy là một kẻ không thể cứu chữa được nữa rồi, đã biết bao nhiêu lần ả được cơ quan chức năng nhắc nhở thậm chí tạo điều kiện để quay đầu làm lại cuộc đời nhưng ả vẫn cứ chứng nào tật nấy, mọi sự kêu oan bây giờ chỉ đơn thuần là đồng bọn bênh vực nhau mà thôi, muốn tốt thì tốt từ đầu

   Xóa
 3. Huỳnh Thục Vy đã có hành vi xúc phạm quốc kỳ Việt Nam, là biểu tượng của dân tộc. VỚi sự kết nối với các phần tử phản động bên ngoài, con ả đã có những bài viết xuyên tạc, bóp méo sự thật gây kích động người dân chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Hành vi này cần phải được xử lí nghiêm minh trước pháp luật để làm gương cho kẻ khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gì chứ xúc phạm quốc kỳ thì không một người dân Việt Nam nào chấp nhận được đâu, chưa kể lại đăng tải nhiều bài viết với nội dung xuyên tạc, chông phá Đảng, Nhà nước, điều này làm cho nhiều người dân rất phẫn nộ, bất bình, trả tự do cho ả này thì không còn gì là pháp luật nữa rồi

   Xóa
 4. Huỳnh Thục Vy đã có nhiều hành vi phạm tội từ rất lâu rồi, pháp luật cũng đã khoan hồng với ả lâu rồi. Thế mà ả cứ được đà làm tới, đỉnh cao là việc xúc phạm quốc kì của Vy. Vì thế, việc con mụ này bị xử lí theo đúng quy định của pháp luật là chuyện hết sức dĩ nhiên mà không ai có quyền bàn cãi gì cả

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.