THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 12 2021

LẬT TẨY THỦ ĐOẠN ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO PHẠM THỊ ĐOAN TRANG TRƯỚC PHIÊN TÒA XÉT XỬ

by Thời Phong  |  at  13.12.21

Thời Phong 


Ngày mai 14/12 Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ xét xử bị cáo Phạm Thị Đoan Trang về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Đây là đối tượng có hành vi làm, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, bài viết, trả lời phỏng vấn trên truyền thông nước ngoài với nội dung xuyên tạc, chống phá, phỉ báng đường lối, chính sách của Nhà nước Việt Nam. Tất nhiên với một đối tượng chống phá “khét tiếng” như Đoan Trang thì các tổ chức, đài báo thiếu thiện chí với Việt Nam không thể ngồi im một chỗ.

 

Cụ thể, trước phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Thị Đoan Trang, tổ chức Theo dõi nhân quyền HRW lu loa rằng chính quyền Việt Nam đang  “sợ hãi tiếng nói bất đồng”, đồng thời cố tình làm sai lệch sự thật khi cho rằng “Phạm Đoan Trang phải đối mặt với đòn trả đũa nặng nề của chính quyền vì những hoạt động ủng hộ tự do biểu đạt, tự do báo chí và nhân quyền của bà trong suốt một thập niên”.

 

Trước các phiên tòa xét xử các đối tượng phản động chống phá Nhà nước Việt Nam, một động thái quen thuộc thường thấy từ các tổ chức nước ngoài hẫu thuẫn cho số đối tượng này là liên tục ra thông cáo, kêu gọi, yêu cầu đòi trả tự do cho các đối tượng.

 

Phạm Thị Đoan Trang tại cơ quan Công an (Ảnh: Báo CAND)

Các luận điệu nhằm can thiệp một cách trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam, đặc biệt là khâu điều tra, truy tố, xét xử các tội phạm theo pháp luật hình sự Việt Nam, đều không có gì mới mẻ. Đó vẫn là những tiếng nói “lăng xê” kẻ vi phạm pháp luật với những danh xưng hào nhoáng như “nhà hoạt động”, “những người công chính”, “nhà báo tự do” hay “người lên tiếng vì dân chủ, nhân quyền…”. Cùng với đó, họ không quên vu cáo chính quyền Việt Nam là đàn áp những người bất đồng chính kiến hay vi phạm tư do dân chủ, nhân quyền.

 

Đó hoàn toàn là những cáo buộc sai sự thật nhằm đến hạ uy tín của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế. Những nỗ lực để yêu cầu trả tự do cho đối tượng vi phạm pháp luật của Việt Nam là sự can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, là sự vi phạm nguyên tắc trong quan hệ ngoại giao. Khi mà quá trình tố tụng được tiến hành nghiêm ngặt trên cơ sở quy định của pháp luật Việt Nam, việc xét xử sẽ đảm bảo đúng người đúng tội, không có bất cứ tổ chức nào có quyền can thiệp.

 

Nhiều người cho rằng, việc lên tiếng bênh vực và kêu gọi trả tự do cho Phạm Thị Đoan Trang, bên cạnh âm mưu gây sức ép cho chính quyền Việt Nam để gỡ tội cho đối tượng chống phá, hạ uy tín và vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, tự do báo chí, thì đó cũng là cách các tổ chức, cá nhân thù địch với Việt Nam cổ xúy, gây tiếng vang để kích động nhiều đối tượng chống phá khác.

 

Phạm Thị Đoan Trang, 42 tuổi, trú tại phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội; từng tốt nghiệp Trường Hà Nội - Amsterdam và Đại học Ngoại thương Hà Nội và làm phóng viên một số báo điện tử, tuy  nhiên sau đó bị kỷ luật do vi phạm quy định về xuất cảnh. Đối tượng này trực tiếp thành lập và tham gia điều hành nhiều hội, nhóm bất hợp pháp, như: Nhóm “Du ca Sài Gòn”, “Tuổi trẻ làm đẹp quê hương” và lợi dụng danh nghĩa biểu diễn ca nhạc, bảo vệ môi trường để tụ tập, truyền bá các ca khúc thời Việt Nam cộng hòa, tập hợp một số đối tượng trong giới văn nghệ sĩ, trí thức trẻ để chống đối; đồng thời lập và điều hành các trang mạng như: “Luật khoa tạp chí”, “Phamdoantrang.com”, “The Vietnamese”, để viết, tán phát các nội dung xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kích động chống đối, kêu gọi biểu tình, lật đổ chế độ.

 

Trang đã móc nối và nhận tài trợ từ các đối tượng phản động của VOICE (một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân), thành lập trang fanpage “Nhà xuất bản Tự do”. Từ đó Phạm Đoan Trang được biết đến là tác giả của  nhiều “bệnh phẩm” – là các cuốn sách có nội dung xấu, xuyên tạc, bôi nhọ thể chế chính trị, tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước… và phát tán trên không gian mạng.

 

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, các tài liệu trên có nội dung tuyên truyền với luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, tuyên truyền, thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam./.

14 nhận xét:

 1. Việc lên tiếng bênh vực và kêu gọi trả tự do cho PTĐT nhằm sức ép cho chính quyền Việt Nam để gỡ tội cho đối tượng chống phá, hạ uy tín và vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, tự do báo chí, thì đó cũng là cách các tổ chức, cá nhân thù địch với Việt Nam cổ xúy, gây tiếng vang để kích động nhiều đối tượng chống phá khác là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ả ta cũng như các tội phạm khác thôi, đủ cấu thành tội phạm thì phải xử vì đó là luật định và trách nhiệm của các cơ quan chức năng có liên quan chứ chả có thù hằn gì ở đây cả, nhìn trên quan điểm thù hằn thì có mà cả tấn ấy chứ, mọi sự bênh vực bây giờ đã là quá muộn, nhiều lần ả ta đã được tạo cơ hội nhưng không chịu quay đầu rồi

   Xóa
 2. Có vô lý không chuyện cả một đất nước lại quay ra chèn ép và bắt nạt một vài cá nhân, chỉ có thể là những cá nhân đó đã đi sai hướng và đi ngược lại lợi ích của dân tộc, đất nước mình mà thôi. Pháp luật được thông qua dưới sự đồng tình và ủng hộ của nhân dân vậy nên cứ căn cứ vào pháp luật mà làm thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn nó chắc nghĩ dân Việt Nam là ngốc mà không phân biệt được đúng sai ấy. Có điều chúng ta hiểu thế nào là nên và thế nào là không nên. Mấy kẻ như Phạm Đoan Trang là đã đồng ý nhận tiền của nước ngoài trợ cấp để thực hiện hoạt động chống phá rồi, không thì lấy tiền đâu ra mà sinh sống

   Xóa
  2. Làm gì có chuyện những kẻ như Phạm Đoan Trang thực sự bị oan mà không có bất cứ một cá nhân hay tổ chức nào lên tiếng hộ. Hoặc là nếu như có ai đó lên tiếng kêu oan hộ ả thì cũng là kẻ có những hành động tương tự là chống đối nhà nước, đây đâu phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên đâu ạ?

   Xóa
 3. Không còn lạ gì trước những âm mưu của đám này. Nghĩa là các tổ chức có ý đồ xaasau với Việt Nam luôn trong tình trạng khai thác và tìm các con mồi mới để luôn có "nguồn lực" sẵn sàng thế chỗ nếu như những quân cờ của bọn chúng như Phạm Đoan Trang bị đi tù, ngay lập tức sẽ có những kẻ khác thế chỗ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các tổ chức phản động luôn tìm cách tạo mới các cá nhân như Phạm Đoan Trang để đảm bảo cho hoạt động của chúng được duy trì ổn định, đặc biệt là nhưng người tiêu biểu, tiên phong trong các hoạt động, Phạm Đoan Trang đến thời điểm này thì cơ bản đã là hết thời nên trong tương lai không xa ả ta sẽ bị lãng quên như bao nhiêu người khác thôi

   Xóa
 4. Tuyệt đối không được để những phát ngôn mang tính chất tẩy trắng và giải oan cho Phạm Đoan Trang được chia sẻ vì đây là những bài viết mang thông tin không đúng. Bọn chúng lại biến một kẻ là tội phạm nước Việt Nam căn cứ trên pháp luật trở thành một anh hùng, quá là nực cười.

  Trả lờiXóa
 5. Một kẻ cũng có tài năng nhưng lại có nhận thức sai lầm nên dẫn tới cảnh cùng đường lạc lối như vậy. Trang có xuất thân học vấn khá là tốt, nhưng lại không giữ được mình trước sự lôi kéo và nhúng chân đi theo con đường bùn lầy đó dẫn đến cái việc hành động sai lầm như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có tài đến đâu mà nhận thức sai lầm cũng coi như là vứt hết mà thôi. bản thân tôi thấy một người chỉ cần nhận thức được đâu là đúng đâu là sai cũng đã là quá tuyệt vời rồi chứ không cần phải có học thức quá cao hay là gì. Việc trang làm sai thì giờ ả ta sẽ phải chịu hậu quả của nó.

   Xóa
 6. Việc lên tiếng bênh vực trong phiên tòa là hành động gây sức ép để Việt Nam phải trả tự do cho Phạm Thị Đoan Trang. Nhưng chị ta vi phạm pháp luật với đầy đủ bằng chứng, mục đích chống phá rõ ràng thì làm gì có chuyện thả tự do, xóa tội

  Trả lờiXóa
 7. Phạm Đoan Trang đã bị khởi tố vì tội làm, tàng trữ, phát tán tài liệu trái phép hòng chống phá Đảng cộng sản Việt Nam, bôi nhọ danh dự Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Với những vật chứng, tội chứng rõ ràng như thế thì không thể nào thoát tội cho Phạm Đoan Trang được, dù là bất cứ lí do gì đi nữa

  Trả lờiXóa
 8. Thật là vô lí khi mà pháp luật đang được thực thi một cách nghiêm minh, xử lí đúng người đúng tội mà lại bị lên án, bị chê trách? Phạm Đoan Trang đã có hành vi phạm tội vô cùng rõ ràng, tang chứng vật chứng đều đủ cả, không có gì để chối tội cả.

  Trả lờiXóa
 9. Những phát ngôn tẩy trắng một cách vô lí, phủ định sạch trơn một cách trắng trợn những tội lỗi mà Phạm Đoan Trang đã gây ra à hoàn toàn vô lí vô căn cứ. Phạm Đoan Trang là kẻ có tội, tội chứng rành rành. Vì vậy nên pháp luật Việt Nam đã thực thi một cách đúng đắn, với ocn mụ này phải xử thật nặng mới đúng ấy

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.