THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 12 2021

TỪ VỤ QUÂN NHÂN TRẦN ĐỨC ĐÔ ĐẾN VỤ QUÂN NHÂN NGUYÊN VĂN THIÊN - PHẢN ĐỘNG PHẠM MINH VŨ TIẾP TỤC TRỤC LỢI TỪ NỖI ĐAU CỦA NGƯỜI KHÁC

by Huy Văn  |  at  2.12.21

Huy Văn

Từ vụ việc quân nhân Trần Đức Đô và quân nhân Nguyễn Văn Thiên tử vong có nhiều điều đáng suy nghĩ. Sự ra đi đột ngột của các em là sự mất mát, đau buồn vô bờ bến của thân nhân và gia đình của các em, đây cũng chính là sự mất mát cho lực lượng quân đội trước sự ra đi cũng của một người đồng chí, đồng đội; bởi vậy, đã có những hình ảnh của các em xuất hiện trên mạng xã hội bày tỏ sự xót thương và chia sẻ nổi buồn đối với giai đình các em.

Tuy nhiên, bên cạnh đó lợi dụng tính hiếu kỳ, số báo đài phản động RFA, Việt Tân và số rận chủ liên tục đăng tải, tuyên truyền những nội dung xuyên tạc, kích động. Thay vì tin tưởng vào pháp luật, tin vào các cơ quan chức năng và thông tin chính xác từ các cấp thẩm quyền và đồng cảm với mất mát to lớn từ gia đình của các chiến sĩ bị tử vong thì những con "kền kền" độc ác lại xuất hiện. Lợi dụng vụ việc chúng đã ùa vào bới móc, cào xé vết thương của gia đình, làm nỗi đau chồng chất thêm. Đến khi có kết luận chính xác và được sự đồng thuận từ phía gia đình thì một lớp bay đi, lớp còn lại thì rỉa róc, cố cào thêm vết thương đang tạm ngừng chảy máu. Trong số đó phải kể đến là đối tượng phản động lưu vong Phạm Minh Vũ.

TỪ VỤ QUÂN NHÂN TRẦN ĐỨC ĐÔ ĐẾN VỤ QUÂN NHÂN NGUYÊN VĂN THIÊN - PHẢN ĐỘNG PHẠM MINH VŨ TIẾP TỤC TRỤC LỢI TỪ NỖI ĐAU CỦA NGƯỜI KHÁCẢnh: Phạm Minh Vũ xuyên tạc về vụ việc các quân nhân tử vong

Phạm Minh Vũ đối tượng phản động sinh năm 1992 quê Quảng Trị, từng là sinh viên Trường Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình 1 tại tỉnh Hà Nam. Không như những sinh viên khác luôn nỗ lực học tập để thành tài, Phạm Minh Vũ lại dành thời gian quý báu để truy cập vào những trang phản động và bị tiêm nhiễm những tư tưởng chống đối, rồi tham gia vào những hoạt động tội lỗi, đi ngược lại những quy định của nhà trường và bị đuổi học. Từng vào tù ra tội về các hành vi chống phá, lo sợ tiếp tục bị bắt, bị xử lý, Phạm Minh Vũ đã chạy trốn ra nước ngoài và tiếp tục hành trình xuyên tạc, bịa đặt nói xấu quê hương, đất nước trên các trang mạng xã hội.

Trong vụ việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong, Phạm Minh Vũ đã liên tục đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình những thông tin xuyên tạc về vụ việc, với những lời lễ hằn học đối với chính quyền và lực lượng quân đội như: “Quân đội hay một lò sát nhân?”, “Nỗi oan khiên thấu tận trời xanh...!”, “Trần Đức Đô và còn ai nữa?”... Vụ việc sau đó đã được các cơ quan chức năng làm rõ, các cơ quan chức năng đã có câu trả lời thích đáng cho gia đình quân nhân và dư luận, nhưng từ vụ việc trên có thể thấy bản chất, diễn diến, kết quả của vụ việc đã bị các phần tử cơ hội, phản động bóp méo, bịa đặt, suy diễn cảm tính, thiếu căn cứ để đánh lừa dư luận, kích động sự phẫn nộ trong quần chúng Nhân dân, hướng lái dư luận có cái nhìn ác cảm về bản chất, truyền thống, tinh thần đoàn kết, môi trường sống trong quân đội, gây chia rẽ quân đội với Nhân dân, làm người dân thiếu niềm tin vào quân đội.

Với những thủ đoạn như trên, khi vụ việc quân nhân Nguyễn Văn Thiên tử vong, Phạm Minh Vũ như tát nước theo mưa cùng các đài phản động và số đối tượng rận chủ khác liên tục đăng tải bài viết xuyên tạc về vụ việc. Trên facebook cá nhân của mình, Phạm Minh Vũ viết: “Thực chất Nguyễn Văn Thiên chết do bị trung đội trưởng đánh đập dã man…”, “Quân đội đã bao che cho cấp dưới” Về việc này, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã thông báo rõ: Sau khi quân nhân Nguyễn Văn Thiên tử vong, Cơ quan Điều tra Hình sự 5/Quân khu 5; Viện Kiểm sát 52; Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ; Cơ quan Pháp y tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng vào cuộc. Đặc biệt, việc khám nghiệm tử thi được diễn ra công khai, có sự chứng kiến của các cơ quan bảo vệ pháp luật, trước sự chứng kiến của cha và chú ruột em Thiên và các thành phần khác theo quy định của pháp luật. Sau khi khám nghiệm, cơ quan pháp luật đã thông qua biên bản, tất cả các thành phần đều nghe và ký tên chịu trách nhiệm trước pháp luật. Cơ quan pháp luật cũng đã nhận định việc em Thiên tử vong là do tự té ngã, xuất huyết não.

Biết rằng, quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã mời người cha, người chú của quân nhân chứng kiến việc khám nghiệm tử thi của người con, người cháu của mình là điều vô cùng đau đớn, thế nhưng đây là cách rõ ràng, minh bạch và nhanh chóng nhất để trả lời cho gia đình về nỗi đau quá lớn mà họ đang phải gánh chịu. Mặc khác, khi phát hiện vụ việc, chỉ huy các cấp và đồng đội của quân nhân đã tận tình, kịp thời cứu chữa, nhưng tiếc rằng em không qua khỏi, điều này thể hiện trách nhiệm, tình yêu thương đồng chí đồng đội của đơn vị chứ không như những luận điệu bóp méo sự thật của Phạm Minh Vũ và số đối tượng chống phá khác.

Với những kẻ phản động như Phạm Minh Vũ và đám "kền kền" khác, các người đừng bao giờ nhân danh bất cứ điều gì, đừng tự cho mình là công lý để từ đó cho mình cái quyền được phán xét và xuyên tạc. Đừng biến nổi đau của người khác thành công cụ để cho mình thực hiện hành vi chống phá./.

6 nhận xét:

 1. Sự ra đi đột ngột của hai quân nhân Trần Đức Đô và Nguyễn Văn Thiên là sự mất mát, đau buồn vô bờ bến của thân nhân và gia đình của các em, đây cũng chính là sự mất mát cho lực lượng quân đội trước sự ra đi của một người đồng chí, đồng đội. Trên mạng xã hội đã có những hình ảnh của các em được chia sẻ để bày tỏ sự xót thương và chia sẻ nổi buồn đối với gia đình các em. Tuy nhiên, Phạm Minh Vũ lại liên tục đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình những thông tin xuyên tạc về vụ việc, với những lời lễ hằn học đối với chính quyền và lực lượng quân đội, dù gã chẳng có bằng chứng gì chỉ biết khua môi múa mép. Đừng biến nổi đau của người khác thành công cụ để cho mình thực hiện hành vi chống phá.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ phản động như PMVũ và đám rận chủ khác, các người đừng bao giờ nhân danh bất cứ điều gì, đừng tự cho mình là công lý để từ đó cho mình cái quyền được phán xét và xuyên tạc. Chúng biến nổi đau của người khác thành công cụ để cho mình thực hiện hành vi chống phá. Đã quá rõ ràng khi cả gia đình quân nhân TĐĐ và NVT đã được gia đình và những ngươi biết chuyện hiểu rõ ràng chứ không như những ke chống phá ngoài kia chẳng hiểu gì cũng phát ngôn bừa bãi.

  Trả lờiXóa
 3. Phạm Minh Vũ đúng nghĩa là một con rận chúa chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt, trực lợi từ trên xương máu, trên nỗi đau của người khác. Mấy con ruồi nhặng như này cần phải bị xử lí một cách thích đáng trước pháp luật, không thể để chúng lộng hành như thế được, không thể để chúng thích làm gì thì làm như thế, mọi người cũng nên cảnh giác trước những tin tức từ cái miệng thối của tên này phát ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất, diễn diến, kết quả của vụ việc đã bị các phần tử cơ hội, phản động bóp méo, bịa đặt, suy diễn cảm tính, thiếu căn cứ để đánh lừa dư luận, kích động sự phẫn nộ trong quần chúng Nhân dân, hướng lái dư luận có cái nhìn ác cảm về bản chất, truyền thống, tinh thần đoàn kết, môi trường sống trong quân đội, gây chia rẽ quân đội với Nhân dân, làm người dân thiếu niềm tin vào quân đội.

   Xóa
 4. Mỗi con người ra đi đều là một nỗi đau đối với gia đình người thân của họ. Ấy vậy mà Phạm Minh Vũ lại dựa vào nỗi đau đó của người dân để trục lợi. Đây không chỉ là hành vi cần phải bị lên án, đáng chê trách mà còn cần phải xử lí hành vi này theo đúng pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vốn dĩ vụ việc này không liên quan đến các đối tượng, thế mà chúng lại ngang nhiên đưa tin nhiệt tình, xuyên tạc đủ thứ thông tin, trục lợi trên nỗi đau thương mất mát của gia đình họ, nếu xét trên phương diện đạo đức thì những con người này đáng bị coi thường

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.