THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 1 2022

NHÌN LẠI KẾT CỤC CỦA NHÓM RẬN CHỦ TRONG NĂM 2021

by Công Minh  |  at  3.1.22

 



Năm 2021 chứng kiến sự thành công của toàn Đảng, toàn dân trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, phát triển kinh tế, đồng thời cũng chứng kiến kết cục thích đáng của nhóm rận chủ hoạt động chống lại nhân dân, Tổ quốc.

NHÌN LẠI KẾT CỤC CỦA NHÓM RẬN CHỦ TRONG NĂM 2021

Năm 2021 mở đầu bằng một vụ xét xử các thành viên của Hội Nhà báo Độc lập, trong đó có người tự xưng chủ tịch hội - Phạm Chí Dũng, và kết thúc bằng một loạt phiên toà xét xử các “nhà hoạt động”, nhà “dân chủ”, nhà “nhân quyền”: Dũng vova; Phạm Thị Đoan Trang; “Hùng Gàn”…

Lê Văn Dũng 51 tuổi, còn gọi là Lê Dũng Vova, quê Ứng Hòa, Hà Nội đã bị Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước. Tuy nhiên ngày 25/5/2021, Dũng đã trốn truy nã. Nhưng hắn không trốn được liền bị bắt và bị tuyên phạt mức án xứng đáng - 15 năm tù.

Theo chân Dũng vova, nhà rận chủ Phạm Thị Đoan Trang cũng xa lưới pháp luật và nhận mức án 9 năm tù. Đến đây, nhiều nhà rận chủ đã trong nhóm cùng kiếm cơm với bà Trang rộn ràng lên, tăng cường chống phá trên diện rộng. Nhưng lưới trời  lồng lộng, đâu chỗ cho bọn rận trú chân. Tiếp đến, “Nhóm Báo Sạch”, gồm 5 con rận tự xưng nhà báo cũng bị kết án vào cuối tháng 10 với tổng cộng 14 năm tù với tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ”.

Ngoài những con rận nổi trên, hơn 288 rận cũng theo chân sa lưới vì hoàng loạt hành vi “tuyên truyền chống nhà nước”; “lợi dụng quyền tự do dân chủ”; “lợi dụng đại dịch COVID-19 để tung tin xấu nhằm chống phá chính phủ”.

Cuối năm 2021, “Thầy đồng dân chủ” Lê Trọng Hùng cũng bị đưa ra xét xử vào ngày 31/12 và đối mặt với bản án khoan hồng 5 năm tù. Lại thêm một lời nhắc nhở nữa cho những con rận đang kiếm cơm bằng nghề viết bài xuyên tạc, chống phá. Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều “Nhà hoạt động”, nhà rận chủ không kìm nổi trước những cám dỗ của đồng tiền, lời ngon tiếng ngọt của đám phản động mà tiếp tục chống phá, và hẳn nhiên những tên này sẽ bị truy tố vào năm 2022, cùng đợi xem, sẽ sớm thôi./.

Minh Minder

 

10 nhận xét:

 1. Với những hành vi chống phá xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, Đảng và Nhà nước thì sự trừng phạt của pháp luật là hoàn toàn thích đáng đối với cái đám rận chủ khi lợi dụng các vấn đề dân tộc, dân chủ, nhân quyền đội lốt tôn giáo để lấy cớ chống phá vì lợi ích cá nhân. Và vẫn còn đó nhiều “Nhà hoạt động”, nhà rận chủ không kìm nổi trước những cám dỗ của đồng tiền, lời ngon tiếng ngọt của đám phản động mà tiếp tục chống phá, và hẳn nhiên những tên này không sớm thì muộn sẽ bị truy tố, chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều nhà rận chủ đã trong nhóm cùng kiếm cơm với nhau rộn ràng lên, tăng cường chống phá trên diện rộng. Nhưng lưới trời lồng lộng,tuy thưa mà khó thoát, đâu có chỗ cho bọn rận trú chân, lũ ăn cháo đá bát để mang lợi ích về mình thì đúng là phải để pháp luật trừng trị chúng mới sáng mắt ra thôi.

   Xóa
 2. Nhìn lại cuộc đời của lũ rận chủ năm 2021 lại càng khiến cho người ta thêm thù hận, chán ghét bọn dân chủ, chính họ đã từng bước, từng bước biến một công dân ưu tú trở thành tội nhân. Chũng chẳng làm được gì ngoài bị người ta khinh thường, cười nhạo. Thật đáng buồn cho một cuộc đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm vừa rồi dư luận cũng khá là hả dạ khi mà dám rận chủ nhiều kẻ đã sa lưới pháp luật, nhận những bản án đích đáng với tội danh mà chúng đã gây ra, từ đây cho thấy cơ quan chức năng đang hoạt động rất hiệu quả, và quan điểm về việc xử lý cũng ngày một cứng rắn hơn

   Xóa
 3. Năm 2021 đã qua đi và đối với những kẻ chống đối trong nước thì quả thật đây là một năm đầy “ác mộng” khi hàng loạt phải “nhập kho”. Nhưng có lẽ đau xót nhất chính là các tổ chức thù địch bên ngoài khi chứng kiến các “con cưng” của mình lần lượt chờ ngày bóc lịch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con cưng thì không hẳn đâu bạn ơi, chúng muốn rũ bỏ đám hết giá trị này lâu rồi mà chưa có cớ thôi, tự dưng mà rũ bỏ thì mất lòng người muốn đến cộng tác, có khi việc im lặng để cơ quan chức năng bắt giữ nằm trong sự tính toán của chúng đấy, không có một ai được đưa sang tị nạn là hiểu

   Xóa
 4. Có thể thấy năm 2021 làm một năm đầy biến động không chỉ ở Việt Nam còn trên thế giới khi mà chúng ta phải tiếp tục ứng phó với sự lây lan của dịch Covid-19. Xong đây cũng là một năm mà chúng ta đã cho “nhập kho” hàng loạt những kẻ chống đối từ Đỗ Nam Trung, Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm đến Lê Trọng Hùng…

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi số đối tượng được coi là “chủ lực” như Phạm Đoan Trang, mẹ con Cấn Thị Thêu hay Lưu Trọng Hùng bị kết án thì giới “dân chủ” trong nước bị suy yếu rất nhiều, trong khi đó, số đối tượng cốt cán khác thì đã được “xuất khẩu” ra nước ngoài, và tất nhiên khi ở phương xa thì họ cũng chẳng thể hiện được vai trò gì và cũng dần bị quên lãng, thậm trí có những kẻ đi xa mới thấy nhớ quê hương Việt Nam và muốn trở về nhưng đã muộn.

  Trả lờiXóa
 6. năm 2021 là một năm đáng quên của giới “dân chủ” trong nước khi mà các bản án liên tục được đưa ra, đây cũng là điểm báo về sự thất bại đối với những kẻ hành nghề “dân chủ”. Hy vọng rằng năm 2022 tới đây sẽ là một năm Việt Nam chúng ta chiến thắng đại dịch Covid-19 và cũng là một năm sạch bóng những kẻ ảo mộng chính trị coi việc chống phá đất nước là một nghề để kiếm lời.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.