THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 1 2022

RFA ÂM MƯU CỔ SÚY "TỔ CHỨC BẤT HỢP PHÁP DƯƠNG VĂN MÌNH"

by Thời Phong  |  at  29.1.22

Thời Phong


Mới đây, RFA liên tục có những bài viết xuyên tạc về bản chất của “tà đạo Dương Văn Mình”. Không khó để nhận ra âm mưu ý đồ của nhà đài này đang hướng đến là vu cáo Việt Nam đàn áp tự do tôn giáo.


Trong một bài viết được đăng tải ngày 28/1, RFA cho rằng: “Giới nghiên cứu học thuật trong và ngoài nước xem Đạo Dương Văn Mình là một hiện tượng tôn giáo mới có nhiều đặc tính của người dân tộc H’mong và kêu gọi nhà nước phải khoan dung với cái mới, cái lạ nếu nó không làm hại bất cứ ai. Luât Quốc tế không cho phép nhà nước đơn phương quyết định rằng niềm tin nào là phù hợp với người dân.

Chúng tôi đang vận động quốc tế chú ý đến hiện tượng đàn áp tôn giáo và sắc tộc thiểu số này với hy vọng rằng chính quyền Việt Nam phải ngưng vi phạm chính luật pháp của mình và những cam kết với quốc tế.”


RFA âm mưu vu cáo tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam


Để hiểu cho đúng vấn đề này, cần phải nắm rõ được bản chất của “tà đạo Dương Văn Mình”. Theo thông tin chính thức từ phía các cơ quan chức năng, “tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình” ngày từ khi thành lập đã lợi dụng vấn đề tín ngưỡng tôn giáo để tuyên truyền nhằm tập hợp quần chúng, lôi kéo đồng bào dân tộc Mông với ý đồ ly khai, tự trị, lập “Nhà nước Mông” do Dương Văn Mình đứng đầu.


Tổ chức này núp bóng dưới vỏ bọc tôn giáo, móc nối, liên hệ, tìm kiếm, hỗ trợ, hậu thuẫn của một số cá nhân, tổ chức phản động; tổ chức quốc tế thiếu thiện cảm với Việt Nam để vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo; tuyên truyền luận điệu “Dương Văn Mình sẽ làm Chúa, Vua của người Mông”.


Trước sự can thiệp của chính quyền nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, số đối tượng cốt cán, quá khích kích động, xúi giục người dân tập trung đông người chống đối chính quyền bằng cách ngăn cấm không cho con, em đi học, không nhận hỗ trợ xoá đói, giảm nghèo, lôi kéo khiếu kiện, tái dựng “nhà đòn”; không tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII; Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp... Đồng thời các đối tượng thu, truyền tải qua mạng xã hội và cung cấp cho cá nhân, tổ chức bên ngoài để kêu gọi sự can thiệp, vu cáo Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo.


Âm mưu chính trị của “tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình” do Dương Văn Mình và số đối tượng cốt cán có lẽ đã quá rõ ràng, tuy nhiên các đối tượng vẫn cố tình hoạt động trái pháp luật bằng cách lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của đồng bào dân tộc thiểu số, cùng với đó là kêu gọi các tổ chức nước ngoài can thiệp, gây sức ép và vu cáo chính quyền Việt Nam đàn áp tôn giáo.


Với việc Dương Văn Mình chết do bệnh tật hồi cuối năm 2021, có lẽ các đối tượng cộng với số đài báo hải ngoại đang đẩy nhanh hoạt động để tái thiết lại tổ chức, tiếp tục thần thánh hóa tổ chức và duy trì hoạt động trái pháp luật.


Sự lên tiếng của đài RFA và các tổ chức hải ngoại chỉ nhằm can thiệp vào công việc nội bộ và vu cáo, xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam mà thôi. Theo chúng tôi, đây là lúc cần thiết phải có sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng để dập tắt âm mưu chính trị đen tối của các đối tượng cầm đầu tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình./.

12 nhận xét:

 1. Cái gọi là tín ngưỡng Dương Văn Mình thực chất là một tà đạo dụ dỗ, lừa bịp, đi ngược lại thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa tốt đẹp bao đời mà người Mông xây dựng. Tà đạo đó cần nhanh chóng bị xóa bỏ, cần tuyên truyfn người dân để có hiểu biết hơn tránh xa những cái xấu xa đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tà đạo này tưởng đã được nhận diện và bài trừ từ lâu rồi chứ, đến bây giờ vẫn còn hiện diện và móc nói được các tổ chức nước ngoài để công khai nhận ủng hộ à, thế là không được rồi

   Xóa
 2. Việc lợi dụng vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng đã không còn quá xa lạ bởi đó là chiêu bài quen thuộc của đám thế kuwjc thù địch trong và ngoài nước, mhawfm lợi dụng vấn đề nhạy cảm này khơi gợi xung đột tôn giáo, từ đó chống phá Nhà Nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo đáng lẽ là yếu tố để con người sống tốt và hoàn thiện bản thân mình hơn, nhưng vì sự chi phối quá lớn đến tinh thần con người mà đã bị một số cá nhân, tổ chức lợi dụng để trục lợi, tà đạo dương văn mình chó là một trong số đó, người dân phải tự năng cao nhận thức cho mình thôi

   Xóa
  2. Nhìn cái cách đạo dương văn mình hoạt động cũng thừa biết đây không phải là tôn giáo tốt đẹp rồi, kỳ quái, mê muội là những cụm từ dành cho đạo dương văn mình, người dân có thể lên google để tìm hiểu, rất nhiều tài liệu, cá nhân mình ủng hộ việc cơ quan chức năng quản lý, xử lý hoạt động của đạo này.

   Xóa
 3. Bản chất của “tà đạo Dương Văn Mình”. Theo thông tin chính thức từ phía các cơ quan chức năng, “tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình” ngày từ khi thành lập đã lợi dụng vấn đề tín ngưỡng tôn giáo để tuyên truyền nhằm tập hợp quần chúng, lôi kéo đồng bào dân tộc Mông với ý đồ ly khai, tự trị, lập “Nhà nước Mông” do Dương Văn Mình đứng đầu. Tổ chức này núp bóng dưới vỏ bọc tôn giáo, móc nối, liên hệ, tìm kiếm, hỗ trợ, hậu thuẫn của một số cá nhân, tổ chức phản động; tổ chức quốc tế thiếu thiện cảm với Việt Nam để vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo; tuyên truyền luận điệu “Dương Văn Mình sẽ làm Chúa, Vua của người Mông”.

  Trả lờiXóa
 4. Từ quá khứ đến hiện tại có thể nhận xét giáo chủ Dương Văn Mình là một kẻ lười làm, ham chơi, thich hưởng thụ; những hành vi của hắn thể hiện rõ một con người vô học, vô luân, ranh ma, cáo già lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để trục lợi. Những hành vi vi phạm pháp luật của Dương Văn Mình và thứ tà đạo của hắn cần được nghiêm trị để làm gương cho người khác. Sự lên tiếng của đài RFA và các tổ chức hải ngoại chỉ nhằm can thiệp vào công việc nội bộ và vu cáo, xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Âm mưu chính trị của “tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình” do Dương Văn Mình và số đối tượng cốt cán có lẽ đã quá rõ ràng, tuy nhiên các đối tượng vẫn cố tình hoạt động trái pháp luật bằng cách lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của đồng bào dân tộc thiểu số, cùng với đó là kêu gọi các tổ chức nước ngoài can thiệp, gây sức ép và vu cáo chính quyền Việt Nam đàn áp tôn giáo.

   Xóa
 5. Các đối tượng vẫn cố tình hoạt động trái pháp luật bằng cách lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của đồng bào dân tộc thiểu số, cùng với đó là kêu gọi các tổ chức nước ngoài can thiệp, gây sức ép và vu cáo chính quyền Việt Nam đàn áp tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 6. Dương Văn Minh cầm đầu tổ chức bất hợp pháp, có nheieuf hành động quá khích, gây nhiều thiệt hại về cả vật chất lẫn tinh thần cho toàn dân tộc Việt Nam thì đáng ra nên bị bắt, bị xử lí, đằng này còn cổ súy cho hành vi sai trái đó, phải chăng RFA cũng cùng một giuộc hay đã thực sự mù rồi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cùng một giuộc đó bạn, đám dương văn mình không tự dưng có kinh phí để hoạt động, mở rộng tổ chức như thế đâu, đều có người đứng sau chỉ điểm, móc nối cho cả rồi, nên khi chính quyền động vào để xử lý là vấp phải sự phản ứng của các tổ chức nước ngoài ngay

   Xóa
  2. Không cùng một giuộc thì sao phối hợp ăn ý được như thế bạn ơi, mấy ông giáo chủ này nhìn bẩn bẩn thế chứ đều được đào tạo bài bản ở nước ngoài xong mới về nước hoạt động đấy, nên chúng có chiến lược đàng hoàng cả, đấu tranh rất vất vả chứ không đơn giản như số người trình độ thấp đâu

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.