THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 1 2022

“THẦY ĐỒNG DÂN CHỦ” LÊ TRỌNG HÙNG ĐI BÓC LỊCH

by Công Minh  |  at  2.1.22

 

Ngày 31/12/2021, Toà án Nhân dân Thành phố Hà Nội đã tiến hành xét xử và tuyên án 5 năm tù giam đối với “thầy đồng dân chủ” Lê Trọng Hùng với tội danh "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

“THẦY ĐỒNG DÂN CHỦ” LÊ TRỌNG HÙNG ĐI BÓC LỊCH

Trước đó, vào tháng 3 năm 2021, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Trọng Hùng – một thành viên cốt cán của tổ chức “Phong trào Chấn hưng nước Việt”.

Kết quả điều tra cho thấy, Lê Trọng Hùng sinh ngày 18/3/1979 thầy giáo được cha mẹ kỳ vọng, đặt toàn bộ niềm tin, nhưng trước sự cám dỗ của đồng tiền, trước những lời hứa hẹn bay bướm của nhóm “Rệt” Lê Văn Dũng, Hùng đã tham gia hội nhóm chống phá “Phong trào Chấn hưng nước Việt” của Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển. Đi theo con đường của Dũng Vova, Hùng cũng nhanh chóng xây dựng các kênh Youtube, livestream trên mạng xã hội với biệt danh “Hùng gàn”. Với hàng loạt bài viết đầy màu sắc xuyên tạc, chống phá Nhà nước,  Hùng “gàn” đã nhanh chóng đánh bóng tên tuổi của mình trong làng dân chủ.

Từ năm 2017 đến 2021, Hùng “gàn” đã ghi hình, đăng tải hàng ngàn clip mang danh nghĩa “phổ biến Hiến pháp, pháp luật và quyền công dân”, mà thực chất toàn những lời xuyên tạc, phỉ báng Nhà nước. Nhưng ở một xã hội pháp quyền, chỗ nào cho những tên dân chủ kiếm cơm bằng nghề viết bài chống phá tồn tại, Hùng “gàn” đã nhanh bị cơ quan chức năng “sờ gáy”. Tất nhiên, như một chiêu bài quen thuộc, các tổ chức, trang mạng của nhóm dân chủ ra sức hô hào, tẩy trắng, thậm chí là loan tin thất thiệt về chuyện “tuyệt thực” trong tù của Hùng... Thế nhưng, sự thật vẫn là sự thật, tội lỗi phải trả giá, hành vi phát tán hàng ngàn video, tài liệu chống phá đất nước của Lê Trọng Hùng đã bị phán xử tại phiên toà chính nghĩa. Bản án 5 năm dành cho Hùng là cái giá vẫn còn khoan hồng cho một người từ bỏ con đường “người thầy” cao quý đi theo cong đường “thầy đồng dân chủ”, đi ngược lại gia phong, dân tộc và Tổ quốc.

Nhìn lại cuộc đời của Lê Trọng Hùng lại càng khiến cho người ta thêm thù hận, chán ghét bọn dân chủ, chính họ đã từng bước, từng bước biến một công dân ưu tú trở thành tội nhân, thật đáng buồn cho một cuộc đời./.

Công Minh

4 nhận xét:

  1. Nếu trong tương lai có kháng cáo, phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra. Tuy nhiên, hy vọng rằng, những ngày sắp tới, khi ở trong tù, Lê Trọng Hùng sẽ bình tâm lại, suy nghĩ và nhận ra hành vi tội lỗi của bản thân mình, không nghe theo những lời tâng bốc của đám bồi bút lề trái mà làm chuyện để tội nặng thêm.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Với những hành vi tuyên truyền, chống phá Đảng và Nhà nước như trên, việc Lê Trọng Hùng sớm xộ khàm là điều khó tránh khỏi. Từ vụ việc của Lê Trọng Hùng, sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những đối tượng còn ấp ủ âm mưu xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước.

      Xóa
  2. Tự gắn thẻ cho những tội phạm bị công an bắt giữ là nhà báo, nhà báo độc lập, nhà báo tự do là vô hình chung CPJ đang hạ thấp đi danh dự của nhà báo, việc làm này không giúp cho những tên tội phạm được bất cứ một lợi ích gì, cùng lắm chỉ là một sự an ủi mà thôi

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. CPJ bản chất là đang an ủi các nhà rận chủ chứ chúng đâu đủ sức để cứu vớt bất cứ một ai trong số chúng lên tiếng bênh vực, bản chất CPJ cũng nhận tài trợ từ mẽo để hoạt động như một cánh tay nối dài chứ không hề có tiếng nói hay thực lực về mặt chính trị, ngoại giao

      Xóa

Proudly Powered by Blogger.