THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 1 2022

TRỊNH BÁ PHƯƠNG VÀ NGUYỄN THỊ TÂM KHÁNG CÁO: CÒN GÌ NỮA ĐÂU MÀ KHÓC VỚI SẦU?

by Thời Phong  |  at  6.1.22

Thời Phong

 

Tin từ đài RFA, Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm đã lần lượt nộp đơn kháng cáo bản án toà án sơ thẩm đã tuyên hồi trung tuần tháng 12/2021. Trước đó, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đã xét xử sơ thẩm Trịnh Bá Phương (SN 1985) và Nguyễn Thị Tâm (SN 1972), cùng trú quận Hà Đông, Hà Nội về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Kết quả là Trịnh Bá Phương lĩnh 10 năm tù và 5 năm quản chế, Nguyễn Thị Tâm lĩnh 6 năm tù và 3 năm quản chế.

 

Theo đó, hai bị cáo đều cho rằng “mình không có tội” và "bị cáo không chống phá Nhà nước, hành vi của bị cáo chỉ là vi phạm hành chính, bị cáo đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm chuyển xử lý hành chính hoặc thay đổi sang một tội khác nhẹ hơn”. Động thái trên của Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm không quá ngạc nhiên, đó cũng là quyền của các bị cáo. Tuy nhiên, ít người tin vào một bản án phúc thẩm nhẹ hơn so với bản án Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên hôm 15/12.

 

Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm kháng cáo (Ảnh: Internet)


Chắc chắn rằng, Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm không hề oan uổng như cách mà họ cũng như đài báo phản động đã và đang kêu rống lên trước và sau phiên xét xử sơ thẩm. Được biết trong quá trình điều tra và tại toà sơ thẩm, Nguyễn Thị Tâm đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải còn Trịnh Bá Phương luôn có thái độ không thành khẩn, chống đối.

 

Có lẽ Nguyễn Thị Tâm trước vòng lao lý đã run sợ và đã bắt đầu ngoảnh mặt lại nhìn bờ, kháng cáo với mong muốn có thêm sự khoan hồng của pháp luật. Còn đối với Trịnh Bá Phương, việc kháng cáo bên cạnh nhằm “cố đấm ăn xôi”, đó cũng là cách để Phương thể hiện sự chống đối quyết liệt của mình, từ đó vừa đánh bóng tên tuổi, vừa kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức, cá nhân nước ngoài. Đó cũng là để Trịnh Bá Phương tiếp nối theo “truyền thống” của gia đình mình.

 

Tuy nhiên, có thể thấy những đối tượng hành nghề “dân chủ” xâm phạm lợi ích quốc gia dân tộc thời gian gần đây lần lượt nhập kho nhưng chưa thấy vị nào được “bế” đi tị nạn như trước nữa. Chỉ thấy đài báo phản động liên tục réo tên như một thói quen nhằm xoa dịu nỗi đau tinh thần cho những kẻ hết giá trị lợi dụng.

 

Theo cáo trạng, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm đã thực hiện việc phát trực tiếp các video, đăng tải các bài viết, trạng thái, chia sẻ trên tài khoản cá nhân “Trịnh Bá Phương”, “Nguyễn Thị Tâm”, “Tâm Dương Nội” các nội dung liên quan đến sự việc ở xã Đồng Tâm. Đó là các thông tin xuyên tạc, bịa đặt tình hình diễn ra tại Đồng Tâm, phỉ báng chính quyền nhân dân, kích động nhân dân chống đối chính quyền, thóa mạ, hạ uy tín lực lượng chức năng, xúc phạm uy tín danh dự của người khác, gây hoang mang trong nhân dân, nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trịnh Bá Phương còn tàng trữ tài liệu dạng sách có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước./.

7 nhận xét:

 1. Nguyễn Thị Tâm có lẽ trước vòng lao lý đã run sợ vàkháng cáo với mong muốn có thêm sự khoan hồng của pháp luật, thì có lễ nên tha thứ cho cô ta con đường làm lại. Còn đối với Trịnh Bá Phương, việc kháng cáo bên cạnh nhằm là để thể hiện sự chống đối quyết liệt của để vừa đánh bóng tên tuổi, vừa kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức, cá nhân nước ngoài thì nên cho hắn ngồi bóc lịch dài dài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những đối tượng rận chủ xâm phạm lợi ích quốc gia dân tộc thời gian gần đây lần lượt vào tù nhưng chẳng được đi tị nạn như trước nữa. Mã đài bão lũ phản động liên tục réo tên như một thói quen nhằm xoa dịu nỗi đau tinh thần cho những kẻ hết giá trị lợi dụng. Thật là đáng thương cho những kẻ đi ngược lại lợi ích dân tộc!

   Xóa
  2. Cả Phương và Tâm đều một mực không nhận tội, thậm chí phủ nhận cáo buộc và tội danh đã được tuyên trước đó,không nhận tội nhưng lại xin chuyên sang một tội khác nhẹ hơn, khác gì nói một đằng làm một nẻo đâu, vô tội thì nên chối từ đầu đến cuối, đi xin người ta cười cho.

   Xóa
  3. Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người quay lại. Hi vọng rằng, Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm sẽ thay đổi thái độ tại phiên tòa phúc thẩm tới đây. Trong đó việc nhận tội sẽ là cánh cửa duy nhất để nhận được sự khoan hồng từ pháp luật. Mọi sự ngoan cố, chối tội sẽ chỉ làm cho cơ hội đó trở nên chật hẹp hơn mà thôi.

   Xóa
 2. Phương và Tâm đều là những phần tử hoạt động tích cực nhất trong thời gian vừa qua, chúng gây ảnh hưởng xấu không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự chung của xã hội, việc xét xử với bản án sơ thẩm là câu trả lời cho dư luận, dù chấp nhận hay không chúng vẫn phải chịu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc kháng cáo nó cũng phải có một cái lý gì đó để được giảm án chứ cứ chống đối quyết liệt như vậy, căn cứ buộc tội thì chắc chắn, lấy đâu ra dư địa mà giảm án đây trời, hai tên này cũng lú quá đi, đồng bọn nói gì cũng nghe để đến bây giờ tù tội rồi vẫn không thoát ra được

   Xóa
 3. Việc các đối tượng lần lượt nhập kho là điều không một nhà rận chủ nào mong muốn, nhưng đây cũng là điều cho thấy sắp đến hồi cáo chung cho đám rận chủ tại Việt Nam, thời của chúng đã hết, cái nghề rận chủ không còn hot như xưa

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.