THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 1 2022

VIỆT NAM VÀ CHIẾN DỊCH CÓ 1 KHÔNG 2 TRONG LỊCH SỬ

by Huy Văn  |  at  20.1.22

 Huy Văn

Chiến dịch phủ vaccine trong 10 tháng của Việt Nam đến hết năm 2021, Việt Nam chạm mốc 150 triệu liều vaccine COVID-19, đã có 100% người từ 18 tuổi trở lên tiêm ít nhất một liều vaccine, 90% người trên 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Đây được coi là thành công của Việt Nam trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử... Sau 10 tháng thực hiện chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử, Việt Nam đã vượt lên là một trong nhóm nước có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất thế giới.

VIỆT NAM VÀ CHIẾN DỊCH CÓ 1 KHÔNG 2 TRONG LỊCH SỬ

Ảnh: Việt Nam đạt độ phủ vắc xin sớm hơn dự kiến

Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở nước ta, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các cơ quan, đặc biệt là Bộ Y tế đã nỗ lực triển khai rất nhiều giải pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh. Trong đó, ngay từ thời gian đầu, Việt Nam xác định vaccine là biện pháp hữu hiệu nhất giúp ứng phó với đại dịch COVID-19.

Chiến lược vaccine của nước ta tập trung vào các nội dung chính như nhập khẩu, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu để sản xuất và phát triển vaccine trong nước. Thực hiện mục tiêu đó, Việt Nam tập trung tổng hợp nhiều biện pháp như tăng cường tìm kiếm đối tác, đàm phán, ngoại giao và huy động tài chính... Ngày 1/2/2021, Bộ Y tế phê duyệt cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam đối với vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca. Đây cũng là vaccine đầu tiên được Bộ Y tế phê duyệt.

Tiếp sau đó, lần lượt các vaccine phòng COVID-19 khác cũng được Bộ Y tế phê duyệt: Vaccine Sputnik V (phê duyệt ngày 23/3), Vaccine Vero Cell (phê duyệt ngày 3/6), Vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNtech (phê duyệt ngày 12/6), Vaccine Moderna (phê duyệt ngày 29/6), Vaccine Janssen (phê duyệt ngày 15/7), Vaccine Hayat-Vax (phê duyệt ngày 10/9), Vaccine Abdala (phê duyệt ngày 17/9) và Vaccine Covaxin (phê duyệt ngày 10/11).

Việt Nam bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 từ ngày 8/3, với mục tiêu phủ đủ liều cho 70% dân số trưởng thành trong năm 2021, tương đương 50 triệu người. Đến nay, chiến dịch tiêm chủng đã đạt kết quả vượt so với dự định. Theo Bộ Y tế, ngày 12/1, sau 10 tháng triển khai, Việt Nam đã hoàn thành tiêm mũi một cho tất cả dân số từ 18 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi hai trên cả nước đạt 93%; tiêm liều nhắc lại 11,5%. Số liệu đến ngày 14/1, tổng số liều đã tiêm là 166,9 triệu, trong đó tiêm đủ hai mũi là 72,1 triệu liều, tiêm mũi 3 (bổ sung/tiêm nhắc) là 16,2 triệu liều.Việt Nam đã tiếp nhận 206 triệu liều vaccine gồm 60 triệu liều AstraZeneca. 88 triệu là Pfizer và Moderna. 51 triệu Sinopharm; 5 triệu Abdala; 1,5 triệu Sputnik V. Trong đó, nguồn vaccine mua từ ngân sách nhà nước là 103 triệu liều, còn lại là viện trợ từ Covax, các nước, các doanh nghiệp.

Thành công trong chiến dịch tiêm phủ vaccine phòng COVID-19 không chỉ góp phần bảo vệ sức khoẻ của nhân dân trong đại dịch mà còn làm cho cả nước "thích ứng an toàn, linh hoạt và phòng chống dịch hiệu quả" song song với phát triển kinh tế xã hội./.

12 nhận xét:

 1. Có thể thấy được trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở nước ta, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các cơ quan, đặc biệt là Bộ Y tế đã rất nỗ lực triển khai rất nhiều giải pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh. Thành quả trên là sự đồng lòng của nhân dân cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hi vọng với những gì đã và đang thực hiện đất nước ta sớm chiến thắng dịch bệnh, moi hoạt động sớm trở lại bình thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải nói rằng chiến dịch tiêm chủng của nước ta diễn ra quá nhanh và hiệu quả, thậm chí vượt cả chỉ tiêu đề ra, tất cả là nhờ vào việc triển khai một cách đồng bộ có hiểu quả các quan điểm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, mở ra một thời kỳ mới, ổn định và phát triển sau Covid

   Xóa
 2. Thành công trong chiến dịch tiêm phủ vaccine phòng COVID-19 không chỉ góp phần bảo vệ sức khoẻ của nhân dân trong đại dịch mà còn làm cho cả nước "thích ứng an toàn, linh hoạt và phòng chống dịch hiệu quả" song song với phát triển kinh tế xã hội. Thành quả trên là sự đồng lòng của nhân dân cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hi vọng với những gì đã và đang thực hiện đất nước ta sớm chiến thắng dịch bệnh, moi hoạt động sớm trở lại bình thường.

  Trả lờiXóa
 3. Một chiến dịch nhận được sự ủng hộ của đại đa số người dân trên cả nước, một chiến dịch vì sức khỏe cộng đồng, vì con người. Chiến dịch này thành công trước hết nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước và biện pháp vaccine ngoại giao vô cùng sáng tạo của Chính phủ ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở nước ta, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các cơ quan, đặc biệt là Bộ Y tế đã nỗ lực triển khai rất nhiều giải pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh. Thành tích Việt Nam đạt được tới hiện tại quả là kì tích của cả dân tộc.

   Xóa
 4. Một CHiến dịch hết sức thành công. Hi vọng rằng, với những hướng đi đúng đắn hiện nay, số người được tiêm vắc xin sẽ tăng cao. Đồng thời, Việt Nam cũng có thể điều chế ra được vắc xin chữa trị hiệu quả để người dân an tâm trở lại cuộc sống bình thường mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thành công trong chiến dịch tiêm phủ vaccine phòng COVID-19 không chỉ góp phần bảo vệ sức khoẻ của nhân dân trong đại dịch mà còn làm cho cả nước có thể thích ứng linh hoạt với đại dịch. Người dân có thể oont định sinh sống và phát triển kinh tế.

   Xóa
 5. trong lúc diễn biến dịch bệnh phức tạp và chính phủ đưa ra chiến dịch tiêm vaccine cộng đồng thật đúng đắn, phù hợp với tình hình thực tiễn. Thành quả của chiến dịch như cú tát cho những kẻ chống đối, luôn xuyên tạc vấn đề tiêm vaccine cộng đồng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cú tát cho đám rận luôn miệng chê trách là phụ, đưa mọi việc trở về ổn định để tập trung phát triển kinh tế xã hội mới là điều quan trọng, người dân có được ổn định phát triển hay không đều là nằm ở đây, chắc nhiều quốc gia phải ngả mũ thán phục vì chiến dịch hết sức thành công này

   Xóa
 6. Hoan hô đội ngũ y bác sĩ và lực lượng chức năng tuyến đầu đã không quản ngày đêm thực hiện tiêm vaccine cho toàn dân theo kế hoạch đã đề ra, thậm chí nhiều nơi còn đạt trước kế hoạch để người dân an tâm trong sinh hoạt và công việc. hi vọng Việt Nam sẽ sớm phủ vaccine cho toàn dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thành công trong chiến dịch tiêm phủ vaccine phòng COVID-19 không chỉ góp phần bảo vệ sức khoẻ của nhân dân trong đại dịch mà còn làm cho cả nước "thích ứng an toàn, linh hoạt và phòng chống dịch hiệu quả" song song với phát triển kinh tế xã hội.

   Xóa
 7. Phải đi sâu vào trong bà con mới biết bà con phấn khởi như thế nào khi được tiêm vaccine và đảm bảo an toàn sau tiêm. CHính chiến dịch này đã củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.