THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 1 2022

VỤ BÉ GÁI Ở THẠCH THẤT - TỘT CÙNG CỦA TỘI ÁC

by Thời Phong  |  at  20.1.22

Fison


Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi ở Thạch Thất bị 09 đinh găm vào đầu đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận những ngày gần đây, Công an thành phố Hà Nội đã khoanh vùng, xác định nghi phạm là Nguyễn Trung Huyên (nhân tình của chị Nguyễn Thị Luyến - mẹ của nạn nhân). Qua lời khai của Huyên, dư luận không khỏi bàng hoàng trước hành vi dã man, vô nhân tính của gã khi đã nhiều lần tìm cách giết hại bé A (con riêng của chị Luyến).


Được biết chỉ trong một thời gian ngắn, bé A đã 04 lần phải nhập viện điều trị, lần đầu tiên cháu bị dị mật ở mũi phải lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị; lần thứ hai cháu bị ngộ độc thuốc sâu phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, sau đó đưa lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị; lần thứ ba xác định cháu bé có 03 chiếc đinh vít trong đường tiêu hóa. Lần thứ tư này, cháu đang trong tình trạng nguy kịch với 09 dị vật bằng đinh trong đầu.


Qua lời khai ban đầu của Nguyễn Trung Huyên, ngày 17/01/2022, khi chị Luyến đi làm, Huyên đã dùng quả tạ vỏ nhựa màu canh bên trọng có bê tông loại 0.2kg cùng 10 chiếc đinh màu đồng, dài 2.1cm đóng đinh vào đầu bé A, mặc cho bé khóc lóc, kêu la. Sau đó, để che giấu tội ác của mình, Huyên đã đưa cháu Ánh sang nhà chị Hà (là người được chị Luyến nhờ trông hộ).

Vụ bé gái ở Thạch Thất - Tột cùng của tội ác


Lời khai rành mạch của Nguyễn Trung Huyên được đăng tải trên một số trang mạng đã gây nên một làn sóng chấn động trong dư luận xã hội, lời khai đó càng chi tiết, cụ thể bao nhiêu, càng làm cho dư luận rùng mình, ớn lạnh trước tội ác của y bấy nhiêu. Chuyện hành hạ trẻ nhỏ, hãm hại con riêng của chồng, của vợ, của nhân tình không phải là chuyện hiếm gặp, xong việc nhiều lần tìm cách giết hại một cháu bé 3 tuổi với những hành vi vô nhân tính như Huyên đã làm thì thực sự không thể có lời biện minh nào cho gã.


Cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Nội và Công an huyện Thạch Thất sẽ sớm có được câu trả lời khách quan, toàn diện về vụ án. Hành vi phạm tội của Nguyễn Trung Huyên sẽ bị nghiêm trị theo quy định của pháp luật. Thế nhưng, hành vi của một người trưởng thành như Huyên đang đẩy cháu A lâm vào tình thế nguy kịch, giữa lằn ranh mỏng manh của sự sống và cái chết. Thêm một câu chuyện đau lòng về bạo hành con trẻ.


Mới đây, dư luận đã chứng kiến một câu chuyện đau lòng từ hành vi bạo hành của đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang đối với cháu N.T.V.A 8 tuổi, con riêng của Nguyễn Kim Trung Thái (nhân tình của Trang) khiến N.T.V.A tử vong. Những câu chuyện buồn gióng lên hồi chuông cảnh báo không chỉ về nạn bạo hành của người lớn đối với con trẻ mà cũng là sự thờ ơ đến mức đáng trách của rất nhiều người trong cuộc.


Thực tế cho thấy, trước khi những sự việc đau lòng nêu trên được dư luận biết đến, chắc chắn những nạn nhân như N.T.V.A trong thành phố Hồ Chí Minh, cháu A ở Thạch Thất Hà Nội và còn hàng trăm nạn nhân trẻ tuổi khác đã phải trải qua nhiều trận đòn roi, nhiều lần bị bạo hành. Trong số đó, có không ít người thân, người sinh sống xung quanh gia đình các cháu chứng kiến sự việc… nhưng tất cả đã chìm trong im lặng, đã bị lãng quên, cho tới ngày tính mạng các cháu thực sự bị đe dọa nghiêm trọng. Nếu như có ai đó trong số những người đã được chứng kiến sự việc có đủ kiến thức và tỉnh táo trong xử lý tình huống, thì có lẽ những câu chuyện buồn như vậy sẽ không có cơ hội tái diễn.


Chưa bao giờ Tổng đài Quốc gia về bảo vệ trẻ em lại được nhắc đến nhiều như những ngày vừa qua, chưa bao giờ người ta đề cao giá trị của những cuộc điện thoại thông báo trẻ bị bao hành như lúc này. Nếu những hành vi của Nguyễn Trung Huyên, Nguyễn Võ Quỳnh Trang là tội ác không thể dung thứ, thì sự thờ ơ, vô cảm của những người biết việc xung quanh những câu chuyện nên trên là sự tắc trách không thể thứ tha.


Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp cần quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia tố giác tội phạm, phòng ngừa bạo hành gia đình, bạo hành con trẻ… không chỉ qua Tổng đài Quốc gia mà còn cần qua nhiều kênh thông tin khác, nhất là trên mạng xã hội, trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Đồng thời, cần có chế tài xử phạt nghiêm khắc hơn những hành vi bạo hành, xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác… để những câu chuyện bạo hành trẻ em không còn có cơ hội tiếp diễn./.

13 nhận xét:

 1. Từ lời khai Nguyễn Trung Huyên được đăng tải trên một số trang mạng đã gây nên một làn sóng chấn động trong dư luận xã hội, lời khai đó càng chi tiết, cụ thể bao nhiêu, càng làm cho dư luận rùng mình, ớn lạnh trước tội ác của hăn ta bấy nhiêu. Không phải là người mà là con thú rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cac cơ quan chức năng lúc này cần có chế tài xử phạt nghiêm khắc hơn những hành vi bạo hành, xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác… để những câu chuyện bạo hành trẻ em không còn có cơ hội tiếp diễn trong xã hội này. CŨng không còn những đứa bé đáng thương là kết quả của hôn nhân tan vỡ như vậy nữa.

   Xóa
 2. Thật sự đây là lúc các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp cần quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia tố giác tội phạm, phòng ngừa bạo hành gia đình, bạo hành con trẻ.không chỉ qua Tổng đài Quốc gia mà còn cần qua nhiều kênh thông tin khác, nhất là trên mạng xã hội, trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện hành hạ trẻ nhỏ, hãm hại con riêng của chồng, của vợ, của nhân tình không phải là chuyện hiếm gặp, xong việc nhiều lần tìm cách giết hại một cháu bé 3 tuổi với những hành vi vô nhân tính như Huyên đã làm thì thực sự không thể có lời biện minh nào cho gã.

   Xóa
 3. Nói thật là phúc em nhỏ phải lớn lắm thì mới có thể vượt qua biết bao nhiêu nỗi đau mà sống đến lúc đó, nhưng người lớn chúng ta vẫn chậm thật rồi, vẫn để bé phải bỏ mang trong đau đớn và cô đơn như vậy. Một đứa bé 3 tuổi chẳng thể làm gì khiến cho ta ghét vì "trẻ con nó đâu biết gì" , thế nhưng điều gì đã khiến đổi thủ xuống tay một cách dã man đến vậy chứ :(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ quan trọng nhất là kiếm nơi nuôi nấng cháu thật ổn, tiếp theo là có sự hỗ trợ về mặt vật chất đối với cháu bé, để không phải chịu cảnh khổ cực, bị đánh đập và cũng cần tìm hiểu xem có những mảnh đời nào bất hạnh như cháu này cần được cứu giúp hay không

   Xóa
 4. Kể cả con mẹ nó cũng sẽ chẳng thoát được trong vụ này. Nếu một người mẹ thực sự thương con thì con có xước 1 vết cũng biết, chứ đường có mà nói đến việc để cho conc nhập viện đến mấy lần như thế này. Xin lỗi chứ đến con vật còn cứ tình cảm máu mủ ruột thịt nhé. Đây là con người mà hành động đéo bằng súc vật luôn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi làm rõ trách nhiệm thì ông nào cũng có lý do để chối, nhưng cái hậu quả với cháu bé nó lớn đến như thế thì lý do nào có thể chấp nhận được cho hai người ở cùng cháu, mẹ ruột mà sao ác với con đến như vậy, liệu có phải một con thú đội lốt người hay không

   Xóa
 5. Người lớn cứ yêu cứ dại khờ và con cái họ là nạn nhân phải chịu đừng sao? Đẻ con ra không những không có trách nhiệm nhưng vãn muốn đón con về gần, rồi bỏ mặc con cho nhân tình. Không tin là con mẹ nó không nhìn thấy những gì mà nhân tình đã làm với con mình, chỉ có thể là ả ta cố tình nhắm mắt làm ngơ và vời như mình mù mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Cái cái bản tính hung ác man rợ này chắc chắn là một thành quả của một quá trình sinh ra và lớn lên tiếp nhận rất nhiều thứ tiêu cực, không mấy khi mà cảm nhận được tình yêu thương thực sự, từ đó tạo nên một con người sẵn sàng xuống tay dã man với một đứa bé mới chỉ 3 tuổi như thế này

  Trả lờiXóa
 7. Mới đây, dư luận đã chứng kiến một câu chuyện đau lòng từ hành vi bạo hành của đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang đối với cháu N.T.V.A 8 tuổi, con riêng của Nguyễn Kim Trung Thái (nhân tình của Trang) khiến N.T.V.A tử vong. Những câu chuyện buồn gióng lên hồi chuông cảnh báo không chỉ về nạn bạo hành của người lớn đối với con trẻ mà cũng là sự thờ ơ đến mức đáng trách của rất nhiều người trong cuộc.

  Trả lờiXóa
 8. ước gì có luật pháp mà chúng ta có thể làm tương tự những điều mà thủ phạm đã làm đối với nạn nhân của bọn chúng. Phải để cho bọn chúng trả qua cảm giác đau đớn mà những nạn nhân đã phải chịu, từ đó bọn chúng mới biết sợ, để mà có đi đầu thai chuyển kiếp cũng vẫn còn sợ mà tuyệt đối không dám làm như vậy thêm một lần nữa ở những kiếp sau..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như mà thực sự có cái gọi là kiếp sau thì loại này chắc chắn đéo thể đầu thai làm người bác ạ. Nó phải mắc ở dưới tầng địa ngục rất nhiều kiếp, chết đi sống lại một cách đau đớn ở dưới đó nhiều lần mới đủ trả nghiệp. Chứ loại này đầu thai làm súc vật cũng không xứng đâu

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.