THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 2 2022

TRAO GIẢI THƯỞNG TỰ DO BÁO CHÍ CHO PHẠM THỊ ĐOAN TRANG LÀ THIẾU KHÁCH QUAN

by Thời Phong  |  at  20.2.22

Thời Phong


Ngày 18/2, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng trước việc Bộ Ngoại giao Canada và Anh trao giải thưởng tự do báo chí cho đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam Phạm Thị Đoan Trang, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ:


"Như đã nhiều lần khẳng định, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm bảo vệ và thúc đẩy các quyền tự do cơ bản của con người, trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và quyền tiếp cận thông tin. Điều này được quy định cụ thể trong Hiến pháp và các văn bản pháp luật liên quan, được triển khai thực hiện trong thực tế đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của Việt Nam và được thể hiện rõ ràng qua sự phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam trong thời gian qua.


Phạm Thị Đoan Trang bị bắt giữ và xét xử do có những hành động vi phạm pháp luật nhiều lần, nghiêm trọng, liên hệ với các tổ chức và cá nhân ở nước ngoài, xuất bản các ấn phẩm trái phép có nội dung tuyên truyền, hướng dẫn, kích động các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.


Hành vi của Phạm Thị Đoan Trang là nguy hiểm cho xã hội. Chúng tôi cho rằng việc Bộ Ngoại giao Canada và Anh trao giải thưởng cho một cá nhân vi phạm pháp luật Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ song phương với Việt Nam".


Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Trước đó ngày 11/2, Đại sứ quán Canada ở Việt Nam ra thông cáo báo chí về việc trao Giải thưởng Tự do Báo chí Canada-Vương quốc Anh năm 2022 cho "dân chủ" Phạm Đoan Trang, cái cớ được viện dẫn là để "ghi nhận những đóng góp của bà cho việc thúc đẩy tự do báo chí tại Việt Nam".


Bộ Ngoại giao Canada biết rõ Phạm Đoan Trang là kẻ chống đối nhà nước Việt Nam, bị cơ quan chức năng Việt Nam bắt giữ và vừa tuyên phạt mức án 9 năm tù giam. Canada và Việt Nam đã có mối quan hệ ngoại giao từ lâu, với hành động này chẳng khác nào cố tình coi nhẹ mối quan hệ giữa 2 nước. Có thể dễ dàng thấy rõ các giải thưởng kiểu như này được trao cho những người có hoạt động chống lại lợi ích quốc gia và dân tộc ở quốc gia của họ. Trong đó nhiều người được trao giải đang phải ngồi tù vì lợi dụng tự do, dân chủ, nhân quyền để vi phạm pháp luật, chống phá an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.


Phạm Thị Đoan Trang là đối tượng vừa bị tuyên phạt 9 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, rõ ràng là tội phạm vi phạm pháp luật Việt Nam và bị đưa ra ánh sáng trước phiên tòa xét xử diễn ra công khai theo luật pháp định của một quốc gia có chủ quyền và uy tín quốc tế. Đoan Trang cũng không phải là “nhà báo nổi tiếng” có đóng góp gì cho báo chí, mà chỉ từng tham gia viết bài cho một số tờ báo điện tử trong nước và đã bị thôi việc vì thiếu đạo đức, sa ngã trước các cám dỗ, mua chuộc vật chất vì mục đích đen tối dẫn đến con đường hoạt động chống phá, vi phạm pháp luật Việt Nam. Các “tác phẩm báo chí” của Phạm Đoan Trang thường được người ta gọi là các “bệnh phẩm” bởi nó luôn sặc mùi phản động và chứa đựng âm mưu chính trị đen tối./.

17 nhận xét:

 1. Một người là kẻ thù của dân tộc, là một tội phạm nguy hiểm của đất nước mà lại được đề cử cho giải tự do báo chí, tự do ngôn luận là không khách quan, không xứng đáng một chút nào cả. Một người chỉ biết dùng ngòi bút của mình để âm mưu làm lật đổ chế độ, làm hại đất nước thì làm sao có thể nhận giải thưởng này được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các giải thưởng kiểu như này được trao cho những người có hoạt động chống lại lợi ích quốc gia và dân tộc ở quốc gia của họ. Trong đó nhiều người được trao giải đang phải ngồi tù vì lợi dụng tự do, dân chủ, nhân quyền để vi phạm pháp luật, chống phá an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

   Xóa
  2. Bản chất giải thưởng này cũng không có nhiều giá trị như Nobel, nên việc trao tùy tiện và phụ thuộc vào ý chí chủ quan của người trao là chính, nếu tính về số lượng giải thưởng thì cũng đâu ai qua mặt được Phạm Đoan Trang, nhưng rồi cũng trở thành đống giấy vụn, đâu sử dụng được.

   Xóa
  3. Phạm Đoan Trang là kẻ chống đối nhà nước Việt Nam, bị cơ quan chức năng Việt Nam bắt giữ và vừa tuyên phạt mức án 9 năm tù giam, có thể dễ dàng thấy rõ các giải thưởng kiểu như này được trao cho những người có hoạt động chống lại lợi ích quốc gia và dân tộc ở quốc gia của họ. Trong đó nhiều người được trao giải đang phải ngồi tù vì lợi dụng tự do, dân chủ, nhân quyền để vi phạm pháp luật, chống phá an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

   Xóa
  4. Một người là kẻ thù của dân tộc, là một tội phạm nguy hiểm của đất nước mà lại được đề cử cho giải tự do báo chí, tự do ngôn luận là không khách quan, không xứng đáng một chút nào cả. Một người chỉ biết dùng ngòi bút của mình để âm mưu làm lật đổ chế độ, làm hại đất nước thì làm sao có thể nhận giải thưởng này được

   Xóa
 2. Phạm Đoan Trang mà đòi nhận giải tự do báo chí, tự do ngôn luận thì thật là phi lí, bởi vì ả là một kẻ lợi dụng quyền từ do ngôn luận để viết các bài báo, xuất bản các cuốn sách xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, và nay đã bị xử lí, khởi tố và đã có hình phạt thích đáng dành cho ả. Một con người như vậy thì làm sao có thể đủ tư cách để giành giải tự do báo chí được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải thưởng nó cao quý cũng ở chỗ trao cho đúng người bạn à, bộ ngoại giao của Anh và Canada trao cho Phạm Đoan Trang thì đồng nghĩa với việc hạ đi giá trị của giải thưởng rồi, hoặc đơn giản là trao cho một người không xứng đáng, tự do báo chí nhưng không phục vụ cho cộng đồng mà lợi ích nhóm, gây hại cho xã hội.

   Xóa
  2. Canada cũng là quốc gia có mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam bao lâu nay nhưng có hành động như thế thì phải xem lại và ý kiến rõ ràng, chơi với nhau mà đi trao giải cho một tù nhân về nhân quyền, khác gì gián tiếp phủ nhận hoạt động xét xử của cơ quan có thẩm quyền

   Xóa
  3. Hành vi của Phạm Thị Đoan Trang là nguy hiểm cho xã hội. Chúng tôi cho rằng việc Bộ Ngoại giao Canada và Anh trao giải thưởng cho một cá nhân vi phạm pháp luật Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ song phương với Việt Nam

   Xóa
  4. Các vị đang làm xấu đi quan hệ ngoại giao với nước ta

   Xóa
 3. Bộ Ngoại giao Canada biết rõ Phạm Đoan Trang là kẻ chống đối nhà nước Việt Nam, bị cơ quan chức năng Việt Nam bắt giữ và vừa tuyên phạt mức án 9 năm tù giam. Canada và Việt Nam đã có mối quan hệ ngoại giao từ lâu, với hành động này chẳng khác nào cố tình coi nhẹ mối quan hệ giữa 2 nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoan Trang cũng không phải là nhà báo nổi tiếng có đóng góp gì cho báo chí, mà chỉ từng tham gia viết bài cho một số tờ báo điện tử trong nước và đã bị thôi việc vì thiếu đạo đức, sa ngã trước các cám dỗ, mua chuộc vật chất vì mục đích đen tối dẫn đến con đường hoạt động chống phá, vi phạm pháp luật Việt Nam, loại như vậy mà cũng nhận giải thưởng được hay sao?

   Xóa
  2. Một trò hề không hơn không kém của các tổ chức đội lốt dân chủ nhân quyền

   Xóa
 4. Các giải thưởng cho Đoan Trang đều là trò lố mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một người là kẻ thù của dân tộc, là một tội phạm nguy hiểm của đất nước mà lại được đề cử cho giải tự do báo chí, tự do ngôn luận là không khách quan, không xứng đáng một chút nào cả. Một người chỉ biết dùng ngòi bút của mình để âm mưu làm lật đổ chế độ, làm hại đất nước thì làm sao có thể nhận giải thưởng này được

   Xóa
 5. Phạm Thị Đoan Trang bị bắt giữ và xét xử do có những hành động vi phạm pháp luật nhiều lần, nghiêm trọng, liên hệ với các tổ chức và cá nhân ở nước ngoài, xuất bản các ấn phẩm trái phép có nội dung tuyên truyền, hướng dẫn, kích động các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Một người là kẻ thù của dân tộc, là một tội phạm nguy hiểm của đất nước mà lại được đề cử cho giải tự do báo chí, tự do ngôn luận là không khách quan, không xứng đáng một chút nào cả. Một người chỉ biết dùng ngòi bút của mình để âm mưu làm lật đổ chế độ, làm hại đất nước thì làm sao có thể nhận giải thưởng này được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.