THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 2 2022

CUỘC CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ BIÊN GIỚI PHÍA BẮC (17/02/1979) VÀ NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA BỌN PHẢN ĐỘNG

by Công Minh  |  at  16.2.22

CUỘC CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ BIÊN GIỚI PHÍA BẮC (17/02/1979) VÀ NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA BỌN PHẢN ĐỘNG

CUỘC CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ BIÊN GIỚI PHÍA BẮC (17/02/1979) VÀ NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA BỌN PHẢN ĐỘNG

Trong những ngày tháng 2 lịch sử, đồng bào, chiến sĩ cả nước lại bồi hồi tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc 17/02/1979. Ngày này 43 năm trước, với tham vọng bành trướng, bá quyền, Trung Quốc đã huy động 60 vạn quân với 9 quân đoàn chủ lực, 13 sư đoàn bộ binh độc lập, 6 trung đoàn với 550 xe tăng, xe bọc thép; 4 sư đoàn pháo binh với hàng nghìn khẩu pháo các loại để mở cuộc tấn công quy mô vào biên giới phía Bắc Việt Nam. Cuộc chiến này đã tàn phá hơn 330 làng bản, 735 trường học và hàng trăm công trình, nhà cửa của nhân dân 6 tỉnh biên giới phía Bắc. Cũng trong cuộc chiến này, hàng triệu đồng bào và chiến sĩ của ta bị ảnh hưởng, 68 chiến sĩ đã anh dũng hi sinh. Nhân dân cả nước mãi ghi nhớ và biết ơn chiến công và sự hi sinh anh dũng này.

CUỘC CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ BIÊN GIỚI PHÍA BẮC (17/02/1979) VÀ NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA BỌN PHẢN ĐỘNGTuy nhiên, đi ngược lại với tinh thần biết ơn của cả dân tộc thì bọn phản động lại tìm cách xuyên tạc, bóp méo các thông tin về cuộc chiến 17/02/1979. Các trang facebook, blog của Việt Tân, Đài Á Châu tự do… liên tiếp đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc lịch sử, bóp méo sự thật về cuộc chiến này. Những luận điệu xuyên tạc mà chúng đưa ra chủ yếu là: “Chính quyền Việt Nam lúc đó nhu nhược, kém cỏi để giặc phương bắc xâm chiếm”; thổi phồng sự việc Trung Quốc xâm lược Việt Nam; giả mạo sự bức xúc của người thân chiến sĩ hi sinh trước việc thực hiện chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước ta; kêu gọi nhân dân ra đường biểu tình với danh nghĩa yêu nước; kêu gọi tụ tập tưởng niệm các liệt sĩ…

Những luận điệu trên mặc dù đã cũ rích, nhưng chúng đánh vào lòng trắc ẩn, lòng biết ơn của đồng bào ta để xuyên tạc, kích động. Vậy câu hỏi đặt ra là chúng làm thế với mục đích gì? Câu trả lời vẫn thế, chúng chỉ muốn lợi dụng sự kiện lịch sử để xuyên tạc, bóp méo phủ nhận lịch sử; kích động nhân dân tụ tập đông người, biểu tình trái pháp luật; xuyên tạc, hướng lái sự việc để đả kích, chống phá Đảng, Nhà nước ta… tất cả cũng chỉ là để “ghi công” với các tổ chức phản động ở nước ngoài, từ đó nhận được “tiền công” từ các "ông chủ".

Thiết nghĩ mỗi người dân Việt Nam ta đều đã nắm được sự thật về cuộc chiến lịch sử bảo vệ biên giới phía Bắc 17/02/1979, và tỏ lòng biết ơn với các anh hùng, liệt sĩ đúng cách, bằng cả tấm lòng. Những luận điệu xuyên tạc chỉ lột tả thêm bản chất phản động của chúng mà thôi./.

Công Minh

7 nhận xét:

 1. Mục đích của cái bọn tổ chức phản động chống phá là muốn lợi dụng sự kiện lịch sử để xuyên tạc, bóp méo phủ nhận lịch sử, chúng muốn kích động nhân dân tụ tập đông người, biểu tình trái pháp luật, xuyên tạc, hướng lái sự việc để đả kích, chống phá Đảng, Nhà nước ta… tất cả cũng chỉ là để “ghi công” với các tổ chức phản động ở nước ngoài, từ đó nhận được “tiền công” từ các "ông chủ". Do đó, mỗi người dân cân phải cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoán của chúng, đồng thời phải đấu tranh phản bác lại âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi sự kiện của đất nước sẽ luôn đi kèm với một bài viết của đám phản động với một góc nhìn hoàn toàn trái ngược, đó là hình thức chúng làm việc lâu nay, như kiểu động vật cộng sinh với xã hội, rất muốn chống nhưng không có xã hội, không có chính quyền thì lại không kiếm ăn được

   Xóa
 2. Các tổ chức phản động luôn tìm mọi cách để khai thác xuyên tạc chống phá, chúng biến những điều đúng thành cái sai, còn những điều sai trái chúng trơ trẻn tô vẽ để biến dạng thành cái đúng theo cái suy nghĩ ngu dốt của chúng. Những luận điệu xuyên tạc chỉ lột tả thêm bản chất phản động của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc chiến đã lùi xa nhưng đất nước không bao giờ quên, tuy nhiên cũng không vì thế mà kích động thù hằn với nước láng giềng, vì lãnh đạo của họ có liên quan gì đến cuộc chiến ngày xưa đâu, mấy cái hoạt động biểu tình rồi thậm chí đòi đánh nhau toàn là xúi dại hết

   Xóa
  2. Mục đích cuối cùng vẫn là kích động tư tưởng bài Trung, làm cho mâu thuẫn của người dân đẩy lên cao trào, rồi vận động họ xuống đường biểu tình, phá bỏ các cơ quan, tổ chức có yếu tố Trung Quốc, là ảnh hưởng mối quan hệ ngoại giao hai nước, hậu quả dân mình gánh hết chứ chúng nó thì không sao

   Xóa
 3. Chúng chỉ muốn lợi dụng sự kiện lịch sử để xuyên tạc, bóp méo phủ nhận lịch sử; kích động nhân dân tụ tập đông người, biểu tình trái pháp luật; xuyên tạc, hướng lái sự việc để đả kích, chống phá Đảng, Nhà nước ta… tất cả cũng chỉ là để “ghi công” với các tổ chức phản động ở nước ngoài, từ đó nhận được “tiền công” từ các "ông chủ".

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.