THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 2 2022

JB NGUYỄN HỮU VINH CỐ TÌNH GIEO RẮC NHỮNG LUỒNG DƯ LUẬN XẤU VỀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

by An Chiến  |  at  15.2.22

Có thể nói, JB Nguyễn Hữu Vinh là một con người đặc biệt nhưng sự đặc biệt đó không đến từ tài giỏi hay sự hay hớn trong cá tính mà bởi sự bạc nhược đến khó tin trong một nhân cách cố hữu, bảo thủ và ti tiện. 

Chuyện Vinh chống chế độ, nhà nước bằng những bài viết trên facebook cá nhân không còn là chuyện gì còn mới mẻ và đã sớm bị nhận diện. Có chăng Vinh may mắn hơn đám Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Dũng hay Phạm Thành Bà Đầm Xòe và mới đây là Phạm Đoan Trang khi chưa bị pháp luật sờ tới. Và đó có vẻ như là lí do khiến Vinh làm tới, hết tấn công tới Đảng lại tấn công lãnh tụ Đảng và chọc ngoáy không từ một chuyện nào! 

Trong câu chuyện mới đây, JB Nguyễn Hữu Vinh lại quay về với chủ để mà bằng cách này, cách khác gã đã nhiều lần tấn công. Sự tinh đời, lọc lõi chỉ bảo Vinh nên nói, viết một cách bóng gió thay vì nói trực diện, công khai. 

Với cách dẫn chuyện có phần quen thuộc, thậm chí được đánh giá là đã đi vào lối cũ, Jb Nguyễn Hữu Vinh đã đi tới mạn đàm về bức ảnh chụp Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình đến thăm viếng, thị sát tại một địa phương thuộc vùng chiêm trũng Bắc Bộ trong tiết trời Đông giá rét.

Toàn văn bài viết của Jb Nguyễn Hữu Vinh (Nguồn: facebook). 

Từ sự gợi mở đó, thay vì có những cách nghĩ tích cực, nói lên sự chu đáo, yêu thương người dân vô bờ bến của Người thì Jb Nguyễn Hữu Vinh lại cố tình phân tích, lấy bối cảnh, chi tiết trong bức ảnh để nói nhại hòng tấn công Người. 

Trong đó, Vinh đã chỉ ra trong bức ảnh, trong khi những người quây quần bên Bác đa phần rách rưới, mặc thiếu ấm thì Người lại ăn vận gọn gàng, "Bác ta trong tư cách "người đầy tớ trung thành, tận tụy của nhân dân" với quần dày, áo ấm, dép râu đi bít tất và mang áo mưa đến thăm. Các nông dân phấn khởi bất chấp mưa rét cóng người ở miền Bắc lúc bấy giờ để đón bác ta". 

Cũng từ sự đối lập đó giữa người dân và lãnh tụ, Vinh còn mỉa mai rằng: "Chỉ nghĩ rằng: Tình cảm nông dân ta dành cho bác thật lớn lao, hơn cả trời rét mà bùn lầy. Tình cảm bác dành cho nông dân ta thật bao la, lạnh hơn cả trời rét mùa đông.

Và nghĩ thêm: Bác đến, được đón bác, dân có ấm lên được ngày nào không, hay vẫn rét, vẫn đói khốn cùng?

Nếu bác không giản dị mặc áo ấm, đi tất và khoác áo mưa đến thăm, thì cháu nhỏ này và đám nông dân có thể nằm trong ổ rơm hoặc ngồi bếp, không phải dầm mưa rét tím tái người ở dưới bùn để đón bác. Nghe nói sau đó, em bé bị cảm hàn nặng rồi không biết có qua khỏi không nữa. Còn đám đàn ông nông dân, tịt mất luôn mấy lứa đẻ, rất may là chim không bị hoại tử". 

Chỉ cần đọc thôi những dòng được Vinh viết, cũng đủ thấy gã vui sướng đến tột độ. Vui vì gã đã phát hiện và tìm ra được một bằng cớ để moi móc, nói xấu vị cha già Dân tộc - điều không dễ gì ai đó làm được trước nhân cách cao khiết của Người. Thế nhưng, dường như sau cái ánh cười có phần khoái trá nhưng kín đáo đó, Jb Nguyễn Hữu Vinh càng lộ rõ một nhân cách đáng khinh bỉ và ngu dốt. 

Bởi như trang Người Công giáo bình luận: "Chúng ta cũng biết rằng, bối cảnh Bác đến thăm nói trên diễn ra trong những năm tháng cả nước đang tập trung tối đa, nhân vật lực cho công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Những sự thiệt thòi của những em nhỏ (không mảnh quần dài đó) có thể soi chiếu dưới bối cảnh hiện tại là bất công, là thiệt thòi, nhưng khi đó là lẽ bình thường.

Bác Hồ cả cuộc đời vì nước, vì dân, và đây cũng là thời điểm sức khỏe của Người đang có vấn đề. Mặc ấm hơn người khác vì thế là lẽ đương nhiên, là phù hợp với nhu cầu, tấm lòng người dân Việt Nam khi đó, hiện nay dành cho Người". 

Từ lâu, JB Nguyễn Hữu Vinh đã tự tách mình ra khỏi nhịp sống của dân tộc, mạch sống của người dân Đại chúng. Anh ta cũng tự đối lập mình với những giá trị của xã hội và đất nước. Lẽ vì thế, việc anh ta không hiểu, thậm chí không thể hiểu những điều bình thường như thế cũng không có gì là quá lạ. Thiết  tưởng đó là cái giá mà những kẻ đang sống lưu vong trên chính quê hương, Tổ quốc mình phải gặp phải một cách tất yếu. 

An Chiến

12 nhận xét:

 1. chúng ta không bắt người yêu ghét theo mình được nhưng hành vi bất kính với người đã khuất nó thể hiện sự ty tiện, vô văn hóa, mất dạy của Nguyễn Hữu Vinh thật không biết nó hì hơn "chó cũng không bằng"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa nói đến góc độ pháp luật, hành vi của Vinh đã vi phạm các chuẩn mực đạo đức xã hội, làm mất đi thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, chắc hẳn những bài viết hắn đưa lên trên mạng xã hội cũng không nhận được nhiều sự đồng tình của của người đọc đâu, vô đạo thì mấy ai chung đường

   Xóa
 2. Có vẻ sự xuyên tạc chống phá của JB Nguyễn Hữu Vinh nó đã đi quá xa rồi. Nếu không có Bác Hồ liệu bây giờ đất nước ta giành được độc lập tự do, có được thành quả như ngày nay không và JB Nguyễn Hữu Vinh có được sống một cuộc sống bây giờ không hay không, sự bí ổi vô văn hóa của JB Nguyễn Hữu Vinh ngày càng đi quá đà, đề nghị cơ quan chức năng cần phải tiến hành trưng cầu giám định lại bài viết của gã để có hình thức xử lý.

  Trả lờiXóa
 3. JB Nguyễn Hữu Vinh, một tên cặn bã của xã hội, một gã luôn được biết đến với những bài viết xuyên tạc chống phá, nhưng sự bất kính của gã đối với vị cha già của dân tộc là không thể nào chấp nhận được, đề nghị cơ quan chức năng cần phải tiến hành trưng cầu giám định lại bài viết của gã để có hình thức xử lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không gặp cũng biết dã đã vui sướng như thế nào vì tìm ra được một bằng cớ để moi móc, nói xấu vị cha già Dân tộc - điều không dễ gì ai đó làm được trước nhân cách cao khiết của Người nhưng dường như sau cái ánh cười có phần khoái trá nhưng kín đáo đó, Jb Nguyễn Hữu Vinh càng lộ rõ một nhân cách đáng khinh bỉ và ngu dốt ai cũng cười nhạo.

   Xóa
 4. Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của cả dân tộc Việt Nam, là doanh nhân văn hóa thế giới, là nhà lãnh đạo xuất sắc của thể kỷ XX, được cả thế giới công nhận, Nguyễn Hữu Vinh là cái thá gì, đã làm được gì cho đất nước này chưa mà dám lên tiếng chê bai, tên này nên bị tẩy chay, nên bị giẫm đạp vì những hành vi đê hèn của mình với một niềm tự hào dân tộc như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gã đã phát hiện và tìm ra được một bằng cớ để moi móc, nói xấu vị cha già Dân tộc - điều không dễ gì ai đó làm được trước nhân cách cao khiết của Người. Thế nhưng, dường như sau cái ánh cười có phần khoái trá nhưng kín đáo đó, Jb Nguyễn Hữu Vinh càng lộ rõ một nhân cách đáng khinh bỉ và ngu dốt.

   Xóa
 5. Ê cái tên Nguyễn Hữu Vinh kia, mày là ai mà dám mở mồm ra nói xấu lãnh tụ Việt Nam như thế hả? Là ai đã cho mày cuộc sống hòa bình, hạnh phúc để mày ăn no khôn lớn rồi mày phản bội hả, đúng là cái loại vong ân bội nghĩa, ăn cháo đá bát, là loại tồi tệ không bằng sâu mọt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác không đến thì nông dân trời lạnh vẫn phải ra làm chứ không được ở nhà, trời lạnh mà được ở nhà thì đã không gọi là nông dân rồi, Vinh lại đổ hết lý do cho bác, đúng là hiểu biết nông cạn, cách dẫn chuyện cũng trẻ con hết sức, chỉ làm trò cười cho người đọc.

   Xóa
 6. Nguyễn Hữu Vinh này không chỉ giống sâu bọ mà còn có thể xem là kẻ thù của dân tộc khi ông này dám chỉ trích bác hồ, vị lãnh tụ, niềm tự hào và cũng là niềm kiêu hãnh thiêng liêng của cả dân tộc Việt Nam, còn cái con rệp phản động này đã làm được gì đâu mà dám làm ra hành động bất kính như thế

  Trả lờiXóa
 7. Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của cả dân tộc, ấy thế mà cũng có người nhân cách thối nát đến mức đem vị cha già của dân tộc ra mà bôi nhọ, mà nói xấu thì cũng đến chịu rồi, cần phải bắt, phải xử lí sớm thì mới xứng đáng với mấy cái hành động mất dạy của hắn được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến những người có học thức, năng lực hơn Vinh cũng không dám động đến Bác Hồ thế mà Vinh lại mạo hiểm làm điều đó, hắn thích thú với những nội dung mình tự soạn ra và nghĩ đó là hay, nhưng kỳ thực đâu có mấy ai đồng tình với hắn đâu, càng làm chỉ càng đẩy hắn đến gần cánh cổng nhà giam mà thôi

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.