THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 2 2022

NÊN THẢ TỰ DO CHO CHÂU VĂN KHẢM?

by Công Minh  |  at  18.2.22

 Những ngày trước và sau tết nguyên đán, dư luận đang sôi động với hàng loạt bài viết trên các trang mạng xã hội của Việt Tân, RFA, BBC… về việc đòi thả tự do cho Châu Văn Khảm. Vậy Châu Văn Khảm là ai? Việt Tân và các trang phản động đưa ra chiêu trò gì? Có nên thả tự do cho Châu Văn Khảm không?

Châu Văn Khảm là ai?

NÊN THẢ TỰ DO CHO CHÂU VĂN KHẢM?

Châu Văn Khảm là một Việt kiều Úc, và là một thành viên hoạt động tích cực của tổ chức khủng bố Việt Tân. Trước đó, theo sự chỉ đạo của Đỗ Hoàng Điềm (thành viên ban lãnh đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân, chuyên chỉ đạo các thành viên cốt cán, tổ chức móc nối phát triển lực lượng, huấn luyện, đào tạo, xâm nhập về Việt Nam cung cấp tài chính, kích động biểu tình… để chống phá Nhà nước Việt Nam) đầu tháng 01/2019, Châu Văn Khảm nhập cảnh vào Campuchia, sau đó sử dụng giấy chứng minh nhân dân mang tên Chung Chính Phi để xâm nhập bất hợp pháp vào Việt Nam qua biên giới đường bộ Campuchia. Khi vào Việt Nam, Châu Văn Khảm đã lôi kéo, kết nạp Nguyễn Văn Viễn, Trần Văn Quyền và 03 đối tượng khác vào tổ chức khủng bố Việt Tân, cùng tham gia các hoạt động chống phá.

Với những chứng cứ đã thu thập được về các hành vi khủng bố của nhóm Châu Văn Khảm, Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã xét xử và tuyên phạt Châu Văn Khảm 12 năm tù giam về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”, cùng tội danh này, đồng bọn của Khảm là Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền cũng đã bị tuyên phạt với mức án lần lượt là 12 năm và 11 năm tù giam và bị trục xuất khỏi Việt Nam sau khi mãn hạn tù.

Việt Tân và các trang phản động… đưa ra chiêu trò gì gì?

NÊN THẢ TỰ DO CHO CHÂU VĂN KHẢM?

Từ ngày Khảm vào Khám, tổ chức khủng bố Việt Tân và các trang phản động RFA, BBC… đã đưa ra rất nhiều chiêu trò đòi thả tự do cho tên phản động này, trong đó có thể điểm ra như:

- Mượn danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền”: nhóm đối tượng Việt Tân đã mượn danh nghĩa cái gọi là “Tổ chức Theo dõi Nhân quyền” – HRW để đưa ra các thông cáo báo chí kêu gọi Chính phủ Úc “hối thúc Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn về nhân quyền và trả tự do cho Châu Văn Khảm”. Ngoài ra, Viêt Tân cũng lợi dụng chiêu bài “Nhân quyền” để kêu gọi Mỹ và các nước Phương Tây trừng phạt Việt Nam, thả tự do cho những tên tội phạm mà chúng gọi là “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị”, trong đó có Châu Văn Khảm.

- Biểu tình, tuần hành gây sức ép với chính quyền: nhóm “thân hữu” của Châu Văn Khảm – cũng là thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân xác định không thể xuất hiện tại Việt Nam, nên chúng thường xuyên biểu tình, căng băng rôn, khẩu hiệu tại Sydney, Úc đòi thả tự do cho Châu Văn Khảm (người Úc gốc Việt) để yêu cầu chính phủ Úc gây sức ép với chính quyền Việt Nam thả tự do cho Khảm.

- Xuyên tạc thông tin về các hoạt động tư pháp của Việt Nam: với bản chất khủng bố, phá hoại, các đối tượng Việt Tân, phản động cũng không quên bài lợi dụng sự việc Châu Văn Khảm để xuyên tạc thông tin về các hoạt động tư pháp của Việt Nam. Việt Tân thì liên tục kêu Châu Văn Khảm bị oan, “Khảm chỉ hoạt động đòi tự do, dân chủ và nhân quyền mà bị chính quyền Việt Nam xử lý người bất đồng chính kiến”; RFA thì liên tục xuyên tạc “Châu Văn Khảm bị ngược đãi, hành hạ trong trại giam”; BBC thì liên tục tuyên truyền “gia đình ông Khảm lo ngại về số phận ông nếu phải tiếp tục ở trại giam của Việt Nam”….

- Đòi yêu sách phi lý: và cuối cùng là trở về với bản chất, Việt Tân và các trang mạng phản động đều tuyên truyền rằng “rất nhiều người ở Việt Nam đã bị truy tố chỉ vì thực hành các quyền dân sự và chính trị cơ bản, thứ mà nhiều người Úc thường coi là chuyện tất yếu”, đồng thời đưa ra yêu sách phi lý là đòi Việt Nam thả toàn bộ “tù nhân chính trị” và các “nghi can chính trị”, bãi bỏ hoặc sửa đổi các điều luật 109, 116, 117, 118 và 331 trong Bộ Luật Hình sự”…

Cùng suy ngẫm!

Vậy chúng ta hãy cùng suy ngẫm xem!

- Châu Văn Khảm thực chất là ai? Hắn thực chất là một tên tay sai, chỉ vì đồng tiền bẩn của tổ chức khủng bố Việt Tân mà làm tay sai, trở thành tên khủng bố hại nước, hại dân.

- Việt Tân có thật sự muốn cứu Châu Văn Khảm ra không? Thiết nghĩ chúng chỉ muốn mượn sự việc này để phô trương thanh thế, cổ xuý, lôi kéo người khác tham gia tổ chức, chứ chúng muốn cứu gì tên tay sai đã ngoài 70 tuổi gần đất xa trời.

- RFA, BBC xen vào nhằm mục đích gì? Cũng chỉ là mượn gió bẻ măng mà thôi. Chúng muốn lợi dụng sự việc Châu Văn Khảm để tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Việt Nam, để gộp vào kêu cứu cho những tên tay sai khác cũng đang bị xử phạt tại Việt Nam.

Câu hỏi cuối cùng là có nên thả tự do cho Châu Văn Khảm không?

Công Minh

4 nhận xét:

 1. Tội phạm thì pahri chịu hình phạt đích đáng, trả tự do cho Châu Văn Khảm rồi hàng trăm nghìn tù nhân trong trại kia họ cũng đòi được thả tự do thì xử lý như thế nào, báo nước ngoài chỉ chăm chăm vào đồng bọn của chúng chứ không hề hiểu chuyện, hiểu luật.

  Trả lờiXóa
 2. Châu Văn Khảm cũng đã chấp nhận mức án của hắn như một sự nhận thức, hối lỗi rồi, thiết nghĩ các tổ chức cũng nên buông tha để hắn có một cơ hội cải tạo lại để làm người, chứ kêu gọi thêm 100 lần nữa thì cũng không được thả ra đâu cải tạo cho tốt mà mãn hạn tù sớm, đó là cánh cửa duy nhất cho Châu Văn Khảm

  Trả lờiXóa
 3. Có khi cái vụ mấy tên ở Úc tìm cách căng cờ ba sọc khi chiếu bóng đá mà bị thu đấy cũng liên quan đến hoạt động của nhóm Châu Văn Khảm này, kiểu tàn dư còn sót lại nhưng sinh sống trên nước bạn nên vẫn được tự do ấy, nhưng cũng thể hiện rằng hoạt động của Khảm bị kết tội là có căn cứ

  Trả lờiXóa
 4. Việt Tân và các trang mạng phản động đều tuyên truyền rằng “rất nhiều người ở Việt Nam đã bị truy tố chỉ vì thực hành các quyền dân sự và chính trị cơ bản, thứ mà nhiều người Úc thường coi là chuyện tất yếu”, đồng thời đưa ra yêu sách phi lý là đòi Việt Nam thả toàn bộ “tù nhân chính trị” và các “nghi can chính trị”, bãi bỏ hoặc sửa đổi các điều luật 109, 116, 117, 118 và 331 trong Bộ Luật Hình sự”…

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.