THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 2 2022

TRƯỚC PHIÊN PHÚC THẨM LÊ HỮU MINH TUẤN: LS ĐẶNG ĐÌNH MẠNH NÓI GÌ?

by Đắc Chí  |  at  23.2.22

Đắc Chí

Ngày 22/2/2022, RFA loan báo, Lê Hữu Minh Tuấn, thành viên trẻ nhất trong nhóm ba “lãnh đạo” của “Hội nhà báo độc lập VN” sẽ bị đưa ra xét xử phúc thẩm vào cuối tháng 2 này, do có đơn kháng cáo.

Lê Hữu Minh Tuấn sinh năm 1989 bị Tòa án TPHCM tuyên án 11 năm tù giam cùng với Phạm Chí Dũng 15 năm tù và Nguyễn Tường Thụy 11 năm tù trong phiên tòa hồi tháng 1/2021 về cùng tội danh "tuyên truyền chống nhà nước".

Bài viết trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Mặc dù đồng đảng là Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tường Thụy đã chấp hành bản án sơ thẩm, nhưng Lê Hữu Minh Tuấn và luật sư bào chữa của mình là luật sư Đặng Đình Mạnh vẫn cố đấm ăn xôi khi có đơn kháng cáo. Nhưng điều đáng nói là, mặc dù cố đấm ăn xôi là vậy và dù phiên phúc thẩm chưa diễn ra, nhưng xem ra đã có những dấu hiệu cho thấy Lê Hữu Minh Tuấn và luật sư bào chữa của mình sẽ buông xuôi tại phiên tòa. Và lẽ tất nhiên việc buông xuôi ở đây là do hành vi của Lê Hữu Minh Tuấn là rất rõ ràng với đầy đủ chứng cứ và hoàn toàn không có chuyện lấp liếm “lập lờ đánh lận con đen” như cách phát biểu thường thấy của luật sư Mạnh.

Theo đó, trả lời phỏng vấn RFA, Luật sư Đặng Đình Mạnh, người bào chữa cho Lê Hữu Minh Tuấn cho biết: “Lê Hữu Minh Tuấn có lịch xét xử vào ngày 28 tây tháng 2. Ông Lê Hữu Minh Tuấn trước sau cho đến giờ phút này thì vẫn xác định là mình không có tội.”

Và khi trả lời về việc các luật sư sẽ bào chữa cho Tuấn trong phiên toà phúc thẩm theo hướng nào, vị luật sư của Đoàn Luật sư TP. HCM nói:

“Hướng bào chữa của chúng tôi thì vẫn cho rằng là các ông ấy chỉ thực hiện các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí mà thôi chứ không phải là những hành vi vi phạm pháp luật.

Quan điểm này đã được xác định từ phiên toà sơ thẩm rồi, chúng tôi chỉ yêu cầu phiên toà phúc thẩm đánh giá lại về vụ án.

Nhưng mà cũng phải nói thẳng thắn với nhau thật ra thì đối với những phiên toà có yếu tố liên quan đến chính trị như thế này thì chúng tôi cũng không đặt quá nhiều hy vọng vào việc thay đổi bản án. Vì thông lệ nó là như vậy.”

Theo hồ sơ vụ án, tổ chức có tên gọi “hội nhà báo độc lập Việt Nam” là một tổ chức bất hợp pháp, không được pháp luật Việt Nam công nhận. Từ hoạt động bất hợp pháp mà các cá nhân chủ chốt của “hội” này trong đó có Lê Hữu Minh Tuấn cùng Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy đã bị bắt tạm giam để điều tra. Và tại phiên tòa mở ngày 5/1/2021, TAND TP.HCM đã kết luận hành vi của Lê Hữu Minh Tuấn cùng các đồng phạm là “đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, hành vi này đã tiếp tay cho các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, làm xói mòn lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, gây hoang mang dư luận, gây chia rẽ mối đoàn kết trong nội bộ Đảng và Nhà nước”. Do đó, bản án 11 năm tù dành cho Lê Hữu Minh Tuấn là cần thiết, đúng quy định của pháp luật, nhằm cảnh tỉnh, răn đe, phòng ngừa chung./.

14 nhận xét:

 1. Lê Hữu Minh Tuấn bị tuyên phạt với mức an 11 năm tù về tội tuyên truyền chống phá Nhà nước là hoàn toàn đúng pháp luật bởi những hành vi phạm tội của hắn đã quá rõ ràng, có đầy đủ căn cứ khẳng định hành vi phạm tội này. Tên này nên dành thời gian ngục tù sắp tới để ăn năn hối lỗi cho tội lỗi của mình đã gây ra cho đất nước thì hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên này trước phiên phúc thẩm vẫn không chịu nhận tội, thể hiện thái độ ngoan cố chống đối đến cùng, những con người như này sự chống đối đã ăn sâu vào máu, không biết trong thời gian chấp hành án sắp tới, hắn sẽ thay đổi được đôi chút, đó cũng là tốt cho hắn thôi

   Xóa
  2. Điều đáng nói là, mặc dù cố đấm ăn xôi là vậy và dù phiên phúc thẩm chưa diễn ra, nhưng xem ra đã có những dấu hiệu cho thấy Lê Hữu Minh Tuấn và luật sư bào chữa của mình sẽ buông xuôi tại phiên tòa.

   Xóa
 2. Lê Hữu Minh Tuấn là kẻ có tội và thực sự là kẻ có tội, sự thật đã chứng minh việc đó, đã có đầy đủ bằng chứng, căn cứ xác định điều đó. Vì vậy dù cho hắn có cố chấp phủ định hành vi phạm tội của mình đi chăng nữa thì cũng là vô nghĩa, không có giá trị lúc này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tường Thụy đều đã chấp nhận bản án chứng tỏ chúng nhận thức được lỗi lầm, còn Lê Hữu Minh Tuấn và luật sư vẫn cố đấm ăn xôi, kháng cáo để xuất hiện trên truyền thông nhiều hơn một lần, điều này không giúp hắn có thêm ơn huệ từ anh lớn mà chỉ cho thấy hắn cần phải quản lý giáo dục nhiều hơn trong nhà giam mà thôi.

   Xóa
 3. bản án 11 năm tù dành cho Lê Hữu Minh Tuấn là cần thiết, đúng quy định của pháp luật, nhằm cảnh tỉnh, răn đe, phòng ngừa chung

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi của Lê Hữu Minh Tuấn cùng các đồng phạm là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, hành vi này đã tiếp tay cho các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, làm xói mòn lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, gây hoang mang dư luận, gây chia rẽ mối đoàn kết trong nội bộ Đảng và Nhà nước, vì vậy hắn biij xử phạt như thế là thích đáng.

   Xóa
  2. Cần thiết là đúng rồi, người như Lê Hữu Minh Tuấn nên giam lâu cho hắn ta tỉnh ngộ, cách ly hẳn với đồng bọn đi, có thể thì mới ổn được, với những tội phạm mà hắn đã thực hiện thì bản án đó cũng xứng đáng, không oan, cũng không quá nhẹ, dư luận cũng thấy hài lòng

   Xóa
 4. tổ chức có tên gọi “hội nhà báo độc lập Việt Nam” là một tổ chức bất hợp pháp, không được pháp luật Việt Nam công nhận. Từ hoạt động bất hợp pháp mà các cá nhân chủ chốt của “hội” này trong đó có Lê Hữu Minh Tuấn cùng Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy đã bị bắt tạm giam để điều tra.

  Trả lờiXóa
 5. TAND TP.HCM đã kết luận hành vi của Lê Hữu Minh Tuấn cùng các đồng phạm là “đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, hành vi này đã tiếp tay cho các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, làm xói mòn lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, gây hoang mang dư luận, gây chia rẽ mối đoàn kết trong nội bộ Đảng và Nhà nước”.

  Trả lờiXóa
 6. Theo hồ sơ vụ án, tổ chức có tên gọi “hội nhà báo độc lập Việt Nam” là một tổ chức bất hợp pháp, không được pháp luật Việt Nam công nhận. Từ hoạt động bất hợp pháp mà các cá nhân chủ chốt của “hội” này trong đó có Lê Hữu Minh Tuấn cùng Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy đã bị bắt tạm giam để điều tra. Việc xử lý các đối tượng này là hoàn toàn đúng với các quy định của pháp luật, đúng tội đúng người.

  Trả lờiXóa
 7. Hành vi của Lê Hữu Minh Tuấn cùng các đồng phạm là “đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, hành vi này đã tiếp tay cho các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, làm xói mòn lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, gây hoang mang dư luận, gây chia rẽ mối đoàn kết trong nội bộ Đảng và Nhà nước”. Do đó, bản án 11 năm tù dành cho Lê Hữu Minh Tuấn là cần thiết, đúng quy định của pháp luật, nhằm cảnh tỉnh, răn đe, phòng ngừa chung.

  Trả lờiXóa
 8. Mặc dù đồng đảng là Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tường Thụy đã chấp hành bản án sơ thẩm, nhưng Lê Hữu Minh Tuấn và luật sư bào chữa của mình là luật sư Đặng Đình Mạnh vẫn cố đấm ăn xôi khi có đơn kháng cáo. Nhưng điều đáng nói là, mặc dù cố đấm ăn xôi là vậy và dù phiên phúc thẩm chưa diễn ra, nhưng xem ra đã có những dấu hiệu cho thấy Lê Hữu Minh Tuấn và luật sư bào chữa của mình sẽ buông xuôi tại phiên tòa.

  Trả lờiXóa
 9. "ông ấy chỉ thực hiện các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí mà thôi chứ không phải là những hành vi vi phạm pháp luật" đúng là tự do, nhưng không tuân theo quy định của pháp luật, mà xâm hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân tổ chức, sự tồn tại, vững mạnh của chính quyền thì tự do đó là vi phạm.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.