THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 3 2022

HÀ NỘI: NHỮNG TÍN HIỆU ĐÁNG MỪNG TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH

by Thời Phong  |  at  19.3.22

Thời Phong


Những ngày gần đây, Hà Nội liên tục có những quyết định dần nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Hà Nội đã dần "mở cửa" trở lại các hoạt động để thích ứng an toàn, linh hoạt nhưng bảo đảm kiểm soát tình hình dịch.


Lướt trên các mặt báo, có thể thấy những tín hiệu vui như: “Hà Nội dịch đã giảm nhiệt”; “mở cừa phố đi bộ Hà Nội”, “F0 ở Hà Nội không phải đến phường lấy giấy xác nhận khỏi bênh”, hay “Hà Nội ra chỉ đạo mới về dạy học trực tiếp”… Điều đó cho thấy cuộc sống đang dần trở lại quỹ đạo bình thường ở Thủ đô sau hơn 03 năm chiến đấu với đại dịch.


Quy định đóng cửa nhà hàng, các quán ăn trước 21h cũng được bỏ. Bây giờ sẽ không còn việc chưa ngồi nóng ghế đã phải đi. Đây cũng chính là sự thể hiện thích ứng một cách linh hoạt và kiểm soát tốt Covid – 19.

Hà Nội và những tín hiệu đáng mừng trong phòng chống dịch

Hiện nay số ca mắc mới hàng ngày vẫn ở mức cao, nhưng đang có xu hướng giảm dần trong hơn 01 tuần qua; đặc biệt là tỷ lệ tử vong và tỷ lệ ca chuyển nặng phải nhập viện ở mức rất thấp. Có thể nói cơ bản Hà Nội đã kiểm soát được dịch bệnh.


Về công tác tiêm chủng, tính đến nay Hà Nội có trên 80% số người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi nhắc lại vaccine COVID-19. Bên cạnh đó, gần 100% người cần tiêm mũi bổ sung đã được tiêm chủng.


Mặc dù nới lỏng, chính quyền thành phố Hà Nội vẫn yêu cầu các quận, huyện cần chủ động hơn nữa trong xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó dịch COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó, chú trọng phương châm "4 tại chỗ", tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu "Công việc sẽ nhiều hơn, trách nhiệm nặng nề hơn, đòi hỏi các địa phương phải chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch".


Có được những kết quả như ngày hôm nay, bên cạnh những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, chính quyền Thành phố với những quyết sách, bước đi đúng đắn, thận trọng, đặc biệt là những chiến dịch tiêm chủng “thần tốc”, không thể không nhắc tới vai trò của những người ở tuyến đầu chống dịch đã cống hiến, thậm chí hy sinh để hết mình cho công cuộc “chống dịch như chống giặc” này, đồng thời ở đó còn có sự đóng góp quan trọng của toàn thể người dân Thủ đô với ý thức chấp hành và ủng hộ cao đối với những quyết sách, chủ trưởng của Thành phố.


Kiểm soát được dịch, nhưng không có nghĩa là hết dịch, mà chúng ta phải sống chung với dịch, khẩu hiệu 5k phải luôn đồng hành với cuộc sống bình thường mới. Chúng ta cùng đoàn kết, phấn đấu và đón chờ, hướng đến xây dựng, phát triển Thành phố trái tim của cả nước vươn lên mạnh mẽ sau đại dịch./.

18 nhận xét:

 1. Thành công là nhờ cả vào một hệ thống, Hà Nội tiếp tục cố lên

  Trả lờiXóa
 2. Những ngày gần đây, Hà Nội liên tục có những quyết định dần nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Hà Nội đã dần "mở cửa" trở lại các hoạt động để thích ứng an toàn, linh hoạt nhưng bảo đảm kiểm soát tình hình dịch. Đây là những tín hiệu rất đáng mừng, nó cho thấy sự lãnh đạo sáng suốt của chính quyền Hà Nội cùng với sự đồng lòng chung sức của mỗi người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kết quả như ngày hôm nay là thành quả của những nỗ lực của cả hệ thống chính trịvới những quyết sách, bước đi đúng đắn, thận trọng, đặc biệt là những chiến dịch tiêm chủng cùng với vai trò của những người ở tuyến đầu chống dịch đã cống hiến, thậm chí hy sinh để hết mình cho công cuộc “chống dịch như chống giặc” này. Hơn nữa còn có sự đóng góp quan trọng của toàn thể người dân Thủ đô.

   Xóa
 3. Những tín hiệu Hà Nội là rất đáng mừng, tuy nhiên kiểm soát được dịch, nhưng không có nghĩa là hết dịch, mà chúng ta phải sống chung với dịch, khẩu hiệu 5k phải luôn đồng hành với cuộc sống bình thường mới. Chúng ta cùng đoàn kết, phấn đấu và đón chờ, hướng đến xây dựng, phát triển Thành phố trái tim của cả nước vươn lên mạnh mẽ sau đại dịch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tín hiệu đáng mừng là một chuyện nhưng tín hiệu đáng mừng đó lại nằm trong sự tính toán của lãnh đạo Hà Nội mới là điều thực sự đáng mừng, thể hiện năng lực dự báo tình hình cũng như khả năng ứng phó dịch bệnh của thủ đô đã đủ tầm rồi, hoàn toàn có thể chuẩn bị tâm thế cho phát triển kinh tế xã hội.

   Xóa
 4. Có được những kết quả như ngày hôm nay, bên cạnh những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, chính quyền Thành phố với những quyết sách, bước đi đúng đắn, thận trọng, đặc biệt là những chiến dịch tiêm chủng “thần tốc”, không thể không nhắc tới vai trò của những người ở tuyến đầu chống dịch đã cống hiến, thậm chí hy sinh để hết mình cho công cuộc “chống dịch như chống giặc” này, đồng thời ở đó còn có sự đóng góp quan trọng của toàn thể người dân Thủ đô với ý thức chấp hành và ủng hộ cao đối với những quyết sách, chủ trưởng của Thành phố.

  Trả lờiXóa
 5. Một dấu hiệu đáng mừng trong công tác phòng chống dịch bênh của nước ta là số ca nhiễm đã giảm bớt đáng kể, dịch bệnh cũng dần được kiểm soát một cách chặt chẽ hơn. Hi vọng Việt Nam sớm sẽ vượt qua đại dịch, cuộc sống của mọi người sớm trở lại bình thường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dịch ổn rồi thì cho dân buôn bán thêm thêm tí chứ đợt vừa rồi căng thẳng quá, dân đã bệnh còn đói, khổ đủ đường, gắng giữ ổn định cho được lâu dài, từ giờ đến hết năm cho dân đón cái tết khấm khá hơn chút, dân giàu thì nước mới mạnh được.

   Xóa
 6. Đây là những tín hiệu đáng mừng, xin chúc mừng Hà Nội đã có những diễn biến tốt đẹp. CÓ được thành quả như hôm nay là sự cố gắng của rất nhiều cán bộ, lực lượng cùng ý thức chấp hành của người dân toàn thành phố. Hi vọng Hà Nội sớm quét sạch covi

  Trả lờiXóa
 7. Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 30-3 đến 18h ngày 31-3, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 8.057 ca Covid-19 mới, giảm gần 100 ca so với ngày hôm qua.

  Trả lờiXóa
 8. Thời gian qua, các quận, huyện đã tập trung triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân; thu dung điều trị các trường hợp F0 thể nhẹ không triệu chứng; phân tuyến điều trị cho các bệnh nhân nặng phải chuyển tầng; đồng thời bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trực tiếp tại trường. Các địa phương cũng đề nghị thành phố tăng cường chỉ đạo các lực lượng y tế tư nhân tham gia công tác phòng, chống dịch tại các địa phương khi hệ thống y tế cơ sở quá tải.

  Trả lờiXóa
 9. Lướt trên các mặt báo, có thể thấy những tín hiệu vui như: “Hà Nội dịch đã giảm nhiệt”; “mở cừa phố đi bộ Hà Nội”, “F0 ở Hà Nội không phải đến phường lấy giấy xác nhận khỏi bênh”, hay “Hà Nội ra chỉ đạo mới về dạy học trực tiếp”… Điều đó cho thấy cuộc sống đang dần trở lại quỹ đạo bình thường ở Thủ đô sau hơn 03 năm chiến đấu với đại dịch.

  Trả lờiXóa
 10. Hiện nay số ca mắc mới hàng ngày vẫn ở mức cao, nhưng đang có xu hướng giảm dần trong hơn 01 tuần qua; đặc biệt là tỷ lệ tử vong và tỷ lệ ca chuyển nặng phải nhập viện ở mức rất thấp. Có thể nói cơ bản Hà Nội đã kiểm soát được dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 11. Mặc dù nới lỏng, chính quyền thành phố Hà Nội vẫn yêu cầu các quận, huyện cần chủ động hơn nữa trong xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó dịch COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó, chú trọng phương châm "4 tại chỗ", tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 12. Những kết quả như ngày hôm nay là thành quả của những nỗ lực của cả hệ thống chính trịvới những quyết sách, bước đi đúng đắn, thận trọng, đặc biệt là những chiến dịch tiêm chủng cùng với vai trò của những người ở tuyến đầu chống dịch đã cống hiến, thậm chí hy sinh để hết mình cho công cuộc “chống dịch như chống giặc” này. Hơn nữa còn có sự đóng góp quan trọng của toàn thể người dân Thủ đô.

  Trả lờiXóa
 13. Kiểm soát được dịch, nhưng không có nghĩa là hết dịch, mà chúng ta phải sống chung với dịch, khẩu hiệu 5k phải luôn đồng hành với cuộc sống bình thường mới. Chúng ta cùng đoàn kết, phấn đấu và đón chờ, hướng đến xây dựng, phát triển Thành phố trái tim của cả nước vươn lên mạnh mẽ sau đại dịch.

  Trả lờiXóa
 14. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu "Công việc sẽ nhiều hơn, trách nhiệm nặng nề hơn, đòi hỏi các địa phương phải chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch".

  Trả lờiXóa
 15. Quy định đóng cửa nhà hàng, các quán ăn trước 21h cũng được bỏ. Bây giờ sẽ không còn việc chưa ngồi nóng ghế đã phải đi. Đây cũng chính là sự thể hiện thích ứng một cách linh hoạt và kiểm soát tốt Covid – 19.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.