THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 3 2022

NGÀY 23/3/2022: LÊ VĂN DŨNG HẦU TÒA VỀ TỘI “TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC”

by Đắc Chí  |  at  12.3.22

Đắc Chí

Theo loan báo của RFA, TAND TP Hà Nội đã có thông báo lịch xét xử bị cáo Lê Văn Dũng (tức Lê Dũng Vova) vào ngày 23/3 tới. Trước đó, phiên tòa xét xử Lê Văn Dũng dự kiến mở vào ngày 11/3, tuy nhiên phiên toà này đã bị hoãn với lý do vị thẩm phán chủ toạ phiên toà bị nhiễm COVID-19.

Bài đăng trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Như thường lệ, mặc dù phiên tòa chưa diễn ra nhưng luật sư bào chữa (LS Hà Huy Sơn) và RFA đã người tung kẻ hứng đưa ra nhiều thông tin thiếu kiểm chứng nhằm tẩy trắng tội danh cho Lê Văn Dũng. Theo đó, họ đưa ra những lời tung hô có cánh ca ngợi Lê Văn Dũng là “nhà báo Lê Văn Dũng chuyên bình luận về các vấn đề chính trị-xã hội, và đặc biệt là giúp những người nông dân bị mất đất khiếu nại vụ việc của họ”; “Lê Văn Dũng không vi phạm pháp luật mà chỉ đơn thuần thực hành các quyền của công dân”. Chưa dừng lại, họ còn đưa ra những luận điệu nhằm vu cáo phiên tòa là “thiếu khách quan”, “án bỏ túi”…

Sự thật là dù các đối tượng có tìm mọi cách để ngụy tạo chứng cứ nhưng không thể che phủ các hành động phạm tội của Lê Văn Dũng suốt nhiều năm qua.

Lê Văn Dũng là thành viên cốt cán của các tổ chức chống phá như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân, Hội nhà báo độc lập. Dũng cũng đã lập và là chủ nhân của những blog như lacainews9.blogspot.com, lehienduc2013.blogspot.com, thường xuyên đưa các bài viết, hình ảnh có nội dung sai lệch, đả phá chế độ, chính quyền, Nhân dân.

Đáng chú ý, từ năm 2017 đến nay, Dũng đã đổi tên và lập ra các trang như “Thông tấn xã vỉa hè”, “Chấn hưng tivi”, “CHTV VietNam”… hoạt động livestream trực tuyến. Nội dung Lê Dũng Vova phản ánh tập trung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; xuyên tạc, xúc phạm đời tư của một số lãnh đạo; kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự; tuyên truyền, cổ súy “xã hội dân sự”, đa nguyên, đa đảng; đào tạo, huấn luyện kỹ năng hoạt động chống đối, cách thức thực hiện “cách mạng màu”, lật đổ chế độ tại Việt Nam… Đến nay, trên các trang tự lập, Lê Văn Dũng cùng đồng bọn đã thực hiện hàng nghìn video clip xuyên tạc, bóp méo sự thật. Hầu hết các video clip này đều được các tổ chức chống phá, các báo, đài nước ngoài có thái độ thù địch với Việt Nam khai thác, cổ súy.

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Dũng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” quy định tại Điều 117, Bộ luật Hình sự. Sau khi xác định đối tượng đã bỏ trốn, ngày 28/5/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định truy nã đặc biệt Lê Văn Dũng. Và sau hơn 01 tháng bị truy nã đặc biệt, ngày 30/6, Lê Văn Dũng đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại địa bàn xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

“Gieo gió ắt sẽ gặt bão”, vào ngày 23/3 tới, một bản án nghiêm minh, thích đáng sẽ được đưa ra dành cho Lê Văn Dũng - một kẻ đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” phá hoại đất nước./. 

13 nhận xét:

 1. “Gieo gió ắt sẽ gặt bão”, vào ngày 23/3 tới, một bản án nghiêm minh, thích đáng sẽ được đưa ra dành cho Lê Văn Dũng - một kẻ đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước khi còn được tự do ông này mạnh miệng trên kênh lắm, phát ngôn kiểu bố đời cái gì cũng biết, coi thường pháp luật, đến giờ lĩnh án rồi chắc mới biết là ngu, nhưng cũng muộn rồi, tầm này thì ai mà cứu cho được, dư luận lại được một phen hả hê, đúng cái mồm làm hại cái thân

   Xóa
 2. Lê Văn Dũng là thành viên cốt cán của các tổ chức chống phá như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân, Hội nhà báo độc lập. Dũng cũng đã lập và là chủ nhân của những blog như lacainews9.blogspot.com, lehienduc2013.blogspot.com, thường xuyên đưa các bài viết, hình ảnh có nội dung sai lệch, đả phá chế độ, chính quyền, Nhân dân. Với những gì mình đã thực hiện, Lê Văn Dũng xứng đáng nhận hình phạt nặng nhất của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Từ năm 2017 đến nay, Lê Văn Dũng đã đổi tên và lập ra các trang như “Thông tấn xã vỉa hè”, “Chấn hưng tivi”, “CHTV VietNam”… hoạt động livestream trực tuyến. Nội dung Lê Dũng Vova phản ánh tập trung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; xuyên tạc, xúc phạm đời tư của một số lãnh đạo; kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự; tuyên truyền, cổ súy “xã hội dân sự”, đa nguyên, đa đảng; đào tạo, huấn luyện kỹ năng hoạt động chống đối, cách thức thực hiện “cách mạng màu”, lật đổ chế độ tại Việt Nam…Chỉ có một bản án nghiêm minh, thích đáng mới xứng đáng đối với Lê Văn Dũng - một kẻ đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Một đối tượng vi phạm như Lê Văn Dũng thì chỉ có bản án cao nhất, kịch khung về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” quy định tại Điều 117, Bộ luật Hình sự thì là xứng đáng nhất, không có gì bàn cãi ở đây hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật sử mà chữa mà chuyên môn không lo làm, cứ lo ngoi ngoi trên facebook thì không ăn thua rồi, tội cho Dũng vova, lại mất mấy năm biệt tích, đến lúc ra trại sợ đồng bọn không còn ai, lại bơ vơ một mình

   Xóa
 5. Trên các trang tự lập, Lê Văn Dũng cùng đồng bọn đã thực hiện hàng nghìn video clip xuyên tạc, bóp méo sự thật. Hầu hết các video clip này đều được các tổ chức chống phá, các báo, đài nước ngoài có thái độ thù địch với Việt Nam khai thác, cổ súy. Vì thế hắn xứng đáng phải lĩnh hình phạt thật nặng thật thích đáng cho tội mà hắn gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Viêc hắn làm Gieo gió ắt sẽ gặt bão vào ngày 23/3 tới, một bản án nghiêm minh, thích đáng sẽ được đưa ra dành cho Lê Văn Dũng - một kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền phá hoại đất nước và cũng để làm gương cho những kẻ khác noi theo.

   Xóa
 6. Lê Dũng vova đã gây ra bao nhiêu là chuyện rồi, bây giờ cũng phải đến lúc hắn trả giá cho những việc làm sai trái của mình, phải xử lí thật nặng, trừng phạt thật thích đáng để làm gương cho các tội phạm khác, để chúng thấy được rõ sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Làm nhiều tội ác quá thì cũng đến lúc phải trả giá thôi chứ sao. Cũng đến chịu luôn, bao nhiêu nghề không làm lại đi làm nghề dân chủ làm gì, ông trời có mắt mà, luật nhân quả không chừa một ai, cuối cùng thì hắn cũng bị xử lí thích đáng theo đúng pháp luật, đây cũng là bài học sâu sắc cho mấy con rận chủ đang có ý định như hắn

  Trả lờiXóa
 8. Lê Dũng vova cũng tới ngày bị trừng trị theo đúng pháp luật Việt Nam rồi. Đúng là luật nhân quả không chừa một ai mà. Ai làm gì trái pháp luật thì phải bị trừng trị thôi, đó là đương nhiên và tất yếu ẽ phải xảy ra thôi

  Trả lờiXóa
 9. Lê Văn Dũng là thành viên cốt cán của các tổ chức chống phá như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân, Hội nhà báo độc lập. Dũng cũng đã lập và là chủ nhân của những blog như lacainews9.blogspot.com, lehienduc2013.blogspot.com, thường xuyên đưa các bài viết, hình ảnh có nội dung sai lệch, đả phá chế độ, chính quyền, Nhân dân.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.