THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 3 2022

THỂ THAO VÀ CHÍNH TRỊ: NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP CỦA THỂ THAO CÒN ĐÂU?

by Huy Văn  |  at  5.3.22

Huy Văn

Sau khi Ban tổ chức Premier League thông báo sẽ dành một khoảng thời gian trước mỗi trận đấu để bày tỏ sự ủng hộ Ukraine. Thủ quân 20 đội bóng sẽ đeo băng tay được thiết kế đặc biệt, màn hình lớn và các bảng đèn LED trên sân sẽ hiển thị cờ Ukraine, cùng với đó là bản phát sóng các trận đấu có gắn cờ của Ucraina. Đây là cái cách mà truyền thông Châu Âu muốn chia sẻ với những gì đang diễn ra tại Ucraina. Đối lập với đó, các đài truyền hình Trung Quốc đã nhận được chỉ thị ngưng phát sóng vòng đấu giải Ngoại hạng Anh cuối tuần để phản đối sự ủng hộ của giải đấu này đối với Ukraine, như cái cách Trung Quốc muốn nói với Châu Âu rằng: Châu Ân đã quá cường điệu vấn đề Ucraina, trong khi trước đó các quốc gia Trung Đông bị Na To đem quân đến tấn công thì sao?

THỂ THAO VÀ CHÍNH TRỊ: NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP CỦA THỂ THAO CÒN ĐÂU?

Ảnh: Hãy để thể thao đúng với giá trị của nó

Thật sự với những gì đang diễn ra, từ những căng thẳng giữa Nga và Ucraina, chính trị đã kéo theo những vấn đề không đáng liên quan đó chính là thể thao. Bởi thể thao là sự thể hiện của tinh thần đoàn kết và hữu nghị. Những xung đột có thể được hạ nhiệt bởi những hoạt động thể thao. Nhưng theo một cách nào đó, tất cả đã bị kéo theo những dư âm của chính trị, thể thao dần mất đi giá trị vốn có của nó!

Mới đây, sau khi bị 2 tuyển thủ Ukraine là Vitaliy Mykolenko và Andriy Yarmolenko chỉ trích trên mạng xã hội, đội trưởng Artem Dzyuba của ĐT bong đá Nga lên tiếng đáp trả:

"Cho đến gần đây, tôi không muốn nói về chủ đề các sự kiện ở Ukraine. Tôi không muốn, không phải vì tôi sợ, mà bởi vì tôi không phải là một chính trị gia, tôi không bao giờ tham gia và không có ý định nói về chúng. Nhưng tôi sẽ diễn đạt nó ngay.

Tôi chống lại bất kỳ cuộc chiến tranh nào. Chến tranh thật đáng sợ. Nhưng tôi cũng chống lại sự hung hăng và thù hận của con người, thứ mà mỗi ngày chúng tôi đều phải chịu. Tôi chống lại sự phân biệt đối xử dựa trên quốc tịch. Tôi không xấu hổ vì tôi là người Nga. Tôi tự hào là người Nga. Và tôi không hiểu tại sao các VĐV Nga phải đau khổ như bây giờ.

Tôi chống lại tiêu chuẩn kép. Tại sao mọi người luôn hô khẩu hiệu thể thao không liên quan đến chính trị, nhưng khi nói đến Nga, nguyên tắc này lại hoàn toàn bị lãng quên? Phải chăng có một lũ người tiêu chuẩn kép đang cố gắng áp đặt lên chúng ta.

Một lần nữa, chiến tranh thật đáng sợ. Trong những tình huống căng thẳng, con người thể hiện bản chất của mình, đôi khi là tiêu cực. Bao nhiêu giận dữ, đường mật giờ đây đã trút lên đầu toàn bộ người dân Nga, bất kể họ ở vị trí, nghề nghiệp nào. Hàng nghìn người viết những lời lăng mạ và đe dọa. Họ xếp hàng để sỉ nhục chúng tôi!

Thật kỳ lạ khi nghe tất cả những điều này từ những người mà nước Nga đã cống hiến rất nhiều cho họ. Tất cả điều này chỉ tạo ra nhiều tiêu cực hơn.

Chi*n tranh sẽ kết thúc, nhưng mối quan hệ giữa con người với nhau sẽ vẫn còn. Và nó sẽ không thể tua lại. Nhớ điều này. Với những đồng nghiệp của chúng tôi đang chui rúc trong những căn biệt thự ở Anh: đừng xúc phạm chúng tôi, chúng tôi hiểu mọi thứ! Hòa bình và tốt lành cho tất cả mọi người".

Quay trở lại, với những gì đang diễn ra chỉ có người Ucraina mới giải quyết được vấn đề của họ, tất cả những sự cổ vũ, kích động đến từ Phương Tây và Nato có thể là nguyên do đẩy vấn đề giữa hai đất nước Nga và Ucraina thêm phần phức tạp./.

4 nhận xét:

 1. Với những gì đang diễn ra, từ những căng thẳng giữa Nga và Ucraina, chính trị đã kéo theo những vấn đề không đáng liên quan đó chính là thể thao. Bởi thể thao là sự thể hiện của tinh thần đoàn kết và hữu nghị. Những xung đột có thể được hạ nhiệt bởi những hoạt động thể thao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo mình thì châu âu đang quá hình thức vấn đề u cà, nếu họ muốn ủng hộ u cà thì đã can thiệp trực tiếp vào cuộc chiến, một khối liên minh mạnh về quân sự lẫn kinh tế, cuộc họp nào cũng muốn lấy vị thế cửa trên nhưng hôm nay lại co vòi, ủng hộ u cà thông quá bóng đá, thử hỏi ở u cà ai còn tâm trí xem bóng đá?

   Xóa
 2. Quả thật chiến tranh thật đáng sợ trong những tình huống căng thẳng, con người thể hiện bản chất của mình, đôi khi là tiêu cực. Bao nhiêu giận dữ, đường mật giờ đây đã trút lên đầu toàn bộ người dân Nga, bất kể họ ở vị trí, nghề nghiệp nào. Hàng nghìn người viết những lời lăng mạ và đe dọa nhưng chiến tranh có thể kết thục còn quan hệ giữa người với người sẽ mãi còn đó.

  Trả lờiXóa
 3. Đối lập với đó, các đài truyền hình Trung Quốc đã nhận được chỉ thị ngưng phát sóng vòng đấu giải Ngoại hạng Anh cuối tuần để phản đối sự ủng hộ của giải đấu này đối với Ukraine, như cái cách Trung Quốc muốn nói với Châu Âu rằng: Châu Ân đã quá cường điệu vấn đề Ucraina, trong khi trước đó các quốc gia Trung Đông bị Na To đem quân đến tấn công thì sao

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.