THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 3 2022

THỦ ĐOẠN CỦA VIỆT TÂN LỢI DỤNG VỤ BÀ HẰNG ĐỂ TẤN CÔNG ĐIỀU 331 BỘ LUẬT HÌNH SỰ

by Thời Phong  |  at  29.3.22

Thời Phong


Vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ dư luận trong nước. Trên mạng xã hội những ngày qua, bên cạnh những ý kiến bình luận về công và tội của bà Hằng, xuất hiện một luận điệu, chiêu trò hướng đến tấn công vào hệ thống pháp luật Việt Nam, cụ thể đó là các hành vi đả kích nhằm vào Điều 331 Bộ luật hình sự của tổ chức phản động Việt Tân.

 

Các thủ đoạn được Việt Tân sử dụng rất tinh vi, có thể kể đến như tạo cuộc khảo sát trên mạng về thái độ của cộng đồng đối với việc bà Hằng bị bắt, khởi tố theo Điều 331 và dẫn dắt dư luận theo hướng phản đối Điều luật này; bên cạnh đó Việt Tân còn tích cực đăng bài để xuyên tạc rằng Điều 331 là một điều luật  “phục vụ thủ đoạn của chính quyền cs”…

 


Việt Tân lợi dụng vụ bà Hằng để tấn công Điều 331


Thực tế, Điều 331 Bộ luật hình sự quy định về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân luôn là mục tiêu tấn công xóa bỏ của Việt Tân và các đối tượng phản động, cơ hội chính trị. Lý do đơn giản là vì không ít các đối tượng “hành nghề dân chủ” chống Việt Nam bị xử lý theo Điều này. Xóa bỏ điều này là cách để “dọn cỗ” cho con đường chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đó là thủ đoạn chúng ta từng được thấy giống như việc các đối tượng xấu đòi xóa bỏ Điều 117.

 

Như vậy, sự việc bà Hằng chỉ là cái cớ để Việt Tân và các đối tượng chống đối thực hiện âm mưu, mưu đồ chính trị. Tất nhiên bà Hằng không phải dạng chống đối chính trị như nhiều thành thành phần khác nhưng rõ ràng Việt Tân đang lợi dụng sự chú ý của dư luận với bà Hằng để trục lợi chính trị.

 

Điều 331 của Bộ luật Hình sự Việt Nam là phù hợp với quy định của luật pháp quốc tế cũng như yêu cầu thực tiễn để điều chỉnh các quan hệ xã hội của Việt Nam, không hề “mơ hồ” như những gì các đối tượng “dân chủ” đang cố tình tô vẽ ra. Khoản 2, Điều 29, Tuyên ngôn Nhân quyền quốc tế năm 1948 khẳng định: “Trong khi hành xử những quyền tự do của mình, ai cũng phải chịu những giới hạn do luật pháp đặt ra, bảo đảm những quyền tự do của người khác cũng được thừa nhận và tôn trọng, những đòi hỏi chính đáng về đạo lý, trật tự công cộng và an lạc chung trong một xã hội dân chủ cũng được thỏa mãn”.

 

Việt Nam tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, tự do, dân chủ phải trong khuôn khổ của pháp luật, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể khác. Trái với luận điệu xuyên tạc của Việt Tân, từ các quy định của pháp luật áp dụng vào vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng, có thể thấy hành vi của bà Hằng đã có dấu hiệu của tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”./.

21 nhận xét:

 1. Việt Nam tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, tự do, dân chủ phải trong khuôn khổ của pháp luật, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể khác. Trái với luận điệu xuyên tạc của Việt Tân, từ các quy định của pháp luật áp dụng vào vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng, có thể thấy hành vi của bà Hằng đã có dấu hiệu của tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

  Trả lờiXóa
 2. Bà Nguyễn Phương Hằng bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng để phục vụ điều tra. Đây là thông tin thu hút sự chú ý của dư luận nhất mấy ngày qua. Và theo đúng quy luật, với những tổ chức phản động chống phá như Việt Tân hay số nhà “dân chủ” cấp tiến trong nước, những gì dư luận đang quan tâm thì chúng triệt để lợi dụng, toàn cái đám nhoi nhoi chực chờ để chống phá chúng chăng quan tâm đến đúng sai.

  Trả lờiXóa
 3. Thực ra, ở đây Việt tân muốn nhân vụ bà Phương Hằng tấn công vào Điều 331 Bộ luật hình sự. Lâu nay Điều 331 Bộ luật hình sự quy định về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, trước đây là Điều 258 Bộ luật hình sự vẫn luôn là mục tiêu tấn công xóa bỏ của Việt Tân và các nhà “dân chủ” trong nước, vì thường các cơ quan bảo vệ pháp luật hay dựa vào Điều 331 Bộ luật hình sự quy định về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân để khởi tố nhiều nhà “dân chủ” lợi dụng các quyền tự do dân chủ chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Bà Phương Hằng bị bắt, bị khởi tố điều tra là chuyện sớm muộn cũng sảy ra, để chứng minh rằng một là điều bà nói chưa có căn cứ xác thực nào chứng minh được cả. Thứ hai là cũng để chấn chỉnh văn hóa ứng xử trên không gian mạng của mọi người luôn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà Hằng tại cơ quan Công an cũng thành khẩn nhận tội và khai báo toàn bộ hành vi vi phạm của bản thân mà, thế thì đám rận nhày vào để bênh vực co ai vậy, bà Hằng đâu có muốn liên quan đến mấy người này đâu, nhảy vào chi cho nặng gánh người ta ra.

   Xóa
 5. Bà Nguyễn Phương Hằng bị cơ quan công an bắt là vì bà này chửi hết người này đến người kia, chửi cả cán bộ, cơ quan chức năng nhà nước mà trong khi không đưa ra được bất kì chứng cứ nào cho hành vi này cả. Vì vậy việc bị khởi tố điều tra là việc đương nhiên phải làm, còn cái bọn ăn hôi, thừa nước đụng thả câu thì đúng là đáng khinh bỉ, lên án

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà này chả coi ai ra gì cả, chuyện cũng không liên quan gì đến bà nốt, xử lý sớm là đúng chứ để thêm thời gian nữa, người hâm mộ đông đảo lên rồi mà bà trở quẻ quay sang nói xấu cán bộ, nói xấu chế độ là coi như xong luôn, cần bắt xử lý thật sớm, tránh hậu quả không đáng có sau này

   Xóa
 6. Bà Nguyễn Phương Hằng có tội hay không thì phải đợi cơ quan chức năng có thẩm quyền điều tra làm rõ, còn cá nhân thì thấy bà ấy đã sai lầm rất lớn. Một công dân Việt Nam ca ngợi, thượng tôn pháp luật mà lại để cho bọn phản động lợi dụng để chống phá nước ta đã là một cái sai rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng muốn tấn công cái điều luận là nhiều đồng bọn của Việt Tân ra đi thôi chứ không bênh vực gì bà Phương Hằng cả, nhưng mà luật định không bao giờ bãi bỏ, Việt Tân thay vì làm điều vô nghĩa thì nên động viên đồng bọn từ bỏ việc chống đối thì sẽ tốt hơn

   Xóa
 7. Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam, dư luận trên không gian mạng đặc biệt quan tâm và đưa ra nhiều luồng ý kiến. Bên cạnh luồn ý kiến đồng tình, cho rằng việc khởi tố, bắt giam bà Nguyễn Phương Hằng là đúng, cần thiết thì có rất nhiều quan điểm, ý kiến bức xúc, cho rằng bà Hằng bị oan, bị trả thù, lý do bà Hằng bị bắt là do tố cáo sai phạm của một số văn nghệ sỹ, cán bộ; đưa ra các đóng góp của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng để biện minh cho hành vi vi phạm…; trên không gian mạng, nhiều văn nghệ sỹ bày tỏ vui mừng, hả hê khi biết thông tin bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt giam.

  Trả lờiXóa
 8. Những luận điệu này rõ ràng là vỏ đoán thiếu căn cứ của những kẻ thiếu thông tin, không nhận rõ bản chất thực sự của vấn đề, nhận thức ấu trĩ, không loại trừ những kẻ “té nước theo mưa”, lợi dụng vụ việc để phục vụ mục đích chống phá. Chúng ta cần tỉnh táo nhận thức rõ nguồn gốc, bản chất thực sự của vấn đề, không rơi vào bất cứ thái cực nào. Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Phương Hằng là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Đúng là trước đây, gia đình bà Hằng đã có sự đóng góp rất lớn cho công tác từ thiện, hoạt động xã hội… Nhưng công ra công, tội ra tội.

  Trả lờiXóa
 9. Việc Nguyễn Phương Hằng sử dụng mạng xã hội tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp (livestream) nội dung thông tin không kiểm chứng, sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác gây bức xúc dư luận, gây mất an ninh trật tự là vi phạm pháp luật, vượt quá một số quyền tự do theo luật định. Bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng quyền tự do dân chủ, coi thường pháp luật; việc bà Hằng bị khởi tố, bắt giam là sự cảnh báo cần thiết.

  Trả lờiXóa
 10. Việc xử lý hành vi vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Phương Hằng ra sao thì đã có pháp luật lo, khuyên bà con nên giải tán, ai về nhà nấy, chớ say sưa “cổ vũ”, theo dõi chị nhiệt tình rồi có những hành vi gây rối, tụ tập, hoặc bị lợi dụng nói, làm những điều xằng bậy mà rơi vào lao lí. Khi đó cái sảy nảy cái ung là thiệt cả nhiều đường.

  Trả lờiXóa
 11. Một số tổ chức, hội nhóm phản động như Việt Tân, Hội Anh em dân chủ; các hãng truyền thông hải ngoại vốn thiếu thiện chí với Việt Nam như RFA, RFI, VOA… đã đưa ra nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung xuyên tạc, sai trái. Điển hình trên mạng facebook của Việt Tân vu cáo: “Công an sử dụng Điều 331 để khởi tố bà Hằng là sai trái”, rồi suy diễn thành việc “doanh nhân đối đầu với thế lực chính trị như việc trứng chọi đá”. Bài viết đưa ra luận điệu hết sức lố bịch rằng: “Ở Việt Nam này luật pháp không tồn tại”, “quyền tự do dân chủ bị bóp nghẹt”...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước Việt Nam tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, tự do, dân chủ phải trong khuôn khổ của pháp luật, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể khác chứ không phải lợi dụng một đối tượng để chống phá.

   Xóa
 12. Việc cơ quan tiến hành tố tụng khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Phương Hằng về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự để điều tra, làm rõ hành vi phạm pháp là tuân thủ theo quy định của pháp luật, không có chuyện chính quyền các cấp “bóp nghẹt quyền tự do dân chủ” như luận điệu của các thế lực xấu.

  Trả lờiXóa
 13. Pháp luật luôn bảo vệ việc biểu đạt tư tưởng, ý chí, nguyện vọng của bản thân trên tinh thần xây dựng, thượng tôn pháp luật, theo đúng chuẩn mực đạo đức, truyền thống văn hóa của dân tộc. Đảm bảo điều đó sẽ thúc đẩy sự phát triển các lĩnh vực đời sống xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. bà Nguyễn Phương Hằng đã thông qua nhiều tài khoản Youtube, Facebook, Tiktok, phát ngôn trực tiếp qua mạng internet, đưa các thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm đến uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân, gây bất bình dư luận. Hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng vừa xâm phạm danh dự, uy tín của các công dân, vừa ảnh hưởng xấu đến truyền thống văn hóa dân tộc, gây bất bình trong dư luận.

  Trả lờiXóa
 15. Vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ dư luận trong nước. Trên mạng xã hội những ngày qua, bên cạnh những ý kiến bình luận về công và tội của bà Hằng, xuất hiện một luận điệu, chiêu trò hướng đến tấn công vào hệ thống pháp luật Việt Nam, cụ thể đó là các hành vi đả kích nhằm vào Điều 331 Bộ luật hình sự của tổ chức phản động Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 16. Những hành vi trên của một số tổ chức, cá nhân thù địch, phản động không nằm ngoài các hoạt động chống phá Việt Nam, các đối tượng vin vào việc cơ quan tiến hành tố tụng khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng để hạ bệ, bôi nhọ hệ thống pháp luật Việt Nam; đả phá, phỉ báng chính quyền các cấp, làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với cơ quan công quyền, tiến tới quy kết, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 17. Các cá nhân trên tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về các hành vi đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục nguời khác, lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân…

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.