THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 3 2022

THỰC HƯ VIỆC “CÔNG AN DỌA BẮT VỢ BÙI VĂN THUẬN”?

by Đắc Chí  |  at  22.3.22

Đắc Chí

Đài Đài Á châu Tự do (RFA tiếng Việt) loan báo “Công an dọa bắt vợ ông Bùi Văn Thuận nếu còn đấu tranh cho chồng”. Tin này được Trịnh Thị Nhung - vợ của Bùi Văn Thuận phát ra hôm 21/3/2022.

Theo đó, Trịnh Thị Nhung la làng lên rằng “phía Công an tỉnh Thanh Hóa đã buông lời đe dọa sẽ bị bắt nếu tiếp tục đấu tranh cho chồng”. Lý do được ra “vẫn tích cực thông báo tình hình vụ án của chồng mình trên mạng xã hội, và làm đơn thư khiếu nại để đòi hỏi quyền lợi cho chồng”.

Trả lời phỏng vấn của Đài Á châu Tự do, Trịnh Thị Nhung nói cụ thể rằng:

“Điều tra viên họ nói với tôi rằng tôi nên hạn chế đăng các bài viết về chồng tôi lên mạng, họ có thể bắt tôi bất cứ lúc nào, họ bảo là họ đủ cơ sở để bắt tôi. Và họ nói là tôi cũng không được đăng cái giấy triệu tập lên, việc đó là không đúng và không tốt cho tôi”.

Chưa dừng lại, vợ của Bùi Văn Thuận còn cho biết “đã bị nhân viên điều tra nhiều lần mớm cung trong buổi làm việc”.

Bài đăng trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Như vậy có thể thấy rõ, việc “công an tỉnh Thanh Hóa đã buông lời đe dọa hay mớm cung” hoàn toàn là thông tin một chiều do Trịnh Thị Nhung, vợ của Bùi Văn Thuận đưa ra và đặc biệt nó không hề có một minh chứng xác thực nào dù là nhỏ nhất.

Thực thực tế, Trịnh Thị Thảo thường xuyên đăng tải những thông tin trên trang FB cá nhân với những lập luận suy diễn, vô căn cứ nhằm bẻ lái vụ án, “kêu oan”, tẩy trắng hành vi vi phạm luật cho Bùi Văn Thuận. Bằng những hành vi này, việc công an tỉnh Thanh Hóa có những buổi làm việc trước để xác minh làm rõ vụ việc, sau đưa ra những phân tích, giảng giải về những điều hơn lẽ phải đối với Trịnh Thị Thảo là điều hoàn toàn dễ hiểu và mang ý nghĩa hết sức nhân văn. Đồng thời, đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với Trịnh Thị Thảo rằng pháp luật luôn nhân đạo đối với những người thành tâm, hối cải, nhưng cũng rất nghiêm khắc đối với những hành vi đi quá giới hạn, cố tình vi phạm pháp luật.

Bùi Văn Thuận, sinh năm 1981, quê ở xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình; trú tại tổ dân phố Hữu Nhân, phường Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đáng chú ý, trước khi sa chân vào “con đường tội lỗi” Thuận từng là giáo viên hợp đồng của một số trường THPT trên địa bàn Hà Nội.

Từ chỗ đăng tải về các vấn đề tiêu cực trong xã hội, Thuận được các đối tượng cầm đầu, cốt cán trong tổ chức phản động “Hội Anh em dân chủ” móc nối, lôi kéo tham gia và được giao nhiệm vụ tuyên truyền, phát triển lực lượng ở trong nước từ năm 2013. Tháng 10/2013, Thuận được phân công là thành viên Ban truyền thông của “Hội Anh em dân chủ” với nhiệm vụ quản trị các Fanpage và nhóm kín của Hội.

Với vai trò trên, Bùi Văn Thuận đã lập và sử dụng các tài khoản facebook cá nhân“Thuan Van Bui”, “Từ Việt Dân” và fanpage “Cha già dân tộc - danh nhân văn hóa quốc tế Việt Nam”; và thường xuyên viết, đăng tải, chia sẻ, tán phát nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chế độ, đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi lem, xúc phạm lãnh đạo Đảng và Nhà nước, trong đó có Chủ tịch Hồ Chí Minh; bóp méo sự thật, xuyên tạc vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền; gần đây là những bài viết tuyên truyền chống phá Đại hội XIII của Đảng, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương...

Đồng thời, Bùi Văn Thuận cũng thường xuyên có quan hệ thân thiết với số đối tượng chống đối như Nguyễn Lân Thắng, Mai Phương Thảo, Lê Nguyễn Hoàng, Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền… thường xuyên gia vào các cuộc biểu tình, tuyên truyền, lôi kéo, kích động người dân, gây rối an ninh, trật tự. Đáng chú ý, năm 2017, Bùi Văn Thuận đã tham gia lập nhóm chống đối có tên “Nghiên cứu thể chế” với tư cách là thư ký của nhóm cùng các đối tượng Nguyễn Vũ Bình và Lê Anh Hùng với mục đích nghiên cứu, xây dựng cái gọi là “thể chế dân chủ mới ở Việt Nam”.

Điều đáng nói, mặc dù nhiều đối tượng cốt cán trong nhóm “Hội Anh em dân chủ” đã bị cơ quan chức năng bắt, xử lý về các hành vi chống phá, vi phạm pháp luật nhưng Bùi Văn Thuận vẫn biết không biết lấy đó mà làm gương khi vẫn thường xuyên liên lạc, móc nối quan hệ với các đối tượng chống đối khác, đồng thời tiếp tục đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, chống phá đất nước.

Qua những gì Bùi Văn Thuận đã thể hiện, có thể thấy đối tượng này ý thức được hậu quả từ các việc làm sai trái của mình. Bỏ qua những nhắc nhở, cảnh báo Bùi Văn Thuận ngày càng dấn sâu vào con đường chống phá Nhà nước một cách cực đoan hơn và quyết liệt hơn. Vì thế, việc Bùi Văn Thuận bị khởi tố là tất yếu, là hậu quả không thể tránh khỏi từ các hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước” của Thuận./.

9 nhận xét:

 1. Qua những gì Bùi Văn Thuận đã thể hiện, có thể thấy đối tượng này ý thức được hậu quả từ các việc làm sai trái của mình. Bỏ qua những nhắc nhở, cảnh báo Bùi Văn Thuận ngày càng dấn sâu vào con đường chống phá Nhà nước một cách cực đoan hơn và quyết liệt hơn. Vì thế, việc Bùi Văn Thuận bị khởi tố là tất yếu, là hậu quả không thể tránh khỏi từ các hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước” của Thuận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối tượng này có một quá trình chống phá dài, được cơ quan chức năng tạo điều kiện nhưng vẫn hoạt động rất quyết liệt, kiểu như bị tẩy não, không hiểu là các đối tượng phản động đã dùng cách gì để xúi dục được một con người trở thành như thế này

   Xóa
 2. việc “công an tỉnh Thanh Hóa đã buông lời đe dọa hay mớm cung” hoàn toàn là thông tin một chiều do Trịnh Thị Nhung, vợ của Bùi Văn Thuận đưa ra và đặc biệt nó không hề có một minh chứng xác thực nào dù là nhỏ nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám rận lại đánh lận con đen rồi, vợ của Thuận liên tục có những lời lẽ, hành động xâm phạm đến cá nhân, tổ chức, trực tiếp là chính quyền sở tại, vì thế mà cơ quan công an mới phải nhắc nhở, nhưng lại bị ả ta biến tướng thàng cản trở việc đấu tranh cho chồng.

   Xóa
 3. Bùi Văn Thuận, sinh năm 1981, quê ở xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình; trú tại tổ dân phố Hữu Nhân, phường Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Từ chỗ đăng tải về các vấn đề tiêu cực trong xã hội, Thuận được các đối tượng cầm đầu, cốt cán trong tổ chức phản động “Hội Anh em dân chủ” móc nối, lôi kéo tham gia và được giao nhiệm vụ tuyên truyền, phát triển lực lượng ở trong nước từ năm 2013. Tháng 10/2013, Thuận được phân công là thành viên Ban truyền thông của “Hội Anh em dân chủ” với nhiệm vụ quản trị các Fanpage và nhóm kín của Hội. Mặc dù được nhắc nhở, cảnh báo Bùi Văn Thuận ngày càng dấn sâu vào con đường chống phá Nhà nước một cách cực đoan hơn và quyết liệt hơn. Vì thế, việc Bùi Văn Thuận bị khởi tố là tất yếu, là hậu quả không thể tránh khỏi từ các hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước” của Thuận.

  Trả lờiXóa
 4. Bùi Văn Thuận đã lập và sử dụng các tài khoản facebook cá nhân“Thuan Van Bui”, “Từ Việt Dân” và fanpage “Cha già dân tộc - danh nhân văn hóa quốc tế Việt Nam”; và thường xuyên viết, đăng tải, chia sẻ, tán phát nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chế độ, đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi lem, xúc phạm lãnh đạo Đảng và Nhà nước, trong đó có Chủ tịch Hồ Chí Minh; bóp méo sự thật, xuyên tạc vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền; gần đây là những bài viết tuyên truyền chống phá Đại hội XIII của Đảng, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương... Vì thế, việc Bùi Văn Thuận bị khởi tố là tất yếu, là hậu quả không thể tránh khỏi từ các hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước” của Thuận.

  Trả lờiXóa
 5. Vợ của Bùi Văn Thuận là Trịnh Thị Nhung cho biết “đã bị nhân viên điều tra nhiều lần mớm cung trong buổi làm việc”, nhưng đây chỉ là lời nói xuông, xuyên tạc, việc “công an tỉnh Thanh Hóa đã buông lời đe dọa hay mớm cung” hoàn toàn là thông tin một chiều do Trịnh Thị Nhung, vợ của Bùi Văn Thuận đưa ra và đặc biệt nó không hề có một minh chứng xác thực nào dù là nhỏ nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc “công an tỉnh Thanh Hóa đã buông lời đe dọa hay mớm cung” hoàn toàn là bịa đặt, là thông tin một chiều do Trịnh Thị Nhung, vợ của Bùi Văn Thuận đưa ra và đặc biệt nó không hề có một minh chứng xác thực nào, đây có thể coi là tội xuyên tạc với chính sách pháp luật vào làm mất uy tín của cơ quan nhà nước.

   Xóa
  2. Có làm việc với trịnh thị thảo thì cũng vì phát ngôn của ả trên mạng xã hội chứ không phải vì kêu oan cho chồng đâu, đám báo nhà rận lại tìm cách để đánh tráo ván đề rồi, nếu động cơ trong sáng thì không ai làm gì cả, cơ quan chức năng không rảnh để cảnh cáo những người họ thiếu căn cứ phạm tội

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.