THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

31 tháng 3 2022

VÌ SAO CẢ THẾ GIỚI PHẢI GỌI TÊN VIỆT NAM?

by Huy Văn  |  at  31.3.22

Huy Văn

Những ngày gần đây, lợi dụng cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina đang đươc dư luận thế giới quan tâm và theo dõi tình hình. Các trang tin phản động ở nước ngoài đã triệt để lợi dụng nhằm đưa ra những luận điệu thiếu khách quan, trung thực với mục đích hướng đến việc công kích Việt Nam khi Liên hợp quốc ra nghị quyết yêu cầu Nga ngừng vũ lực ở Ukraine và rút quân. Có 141 quốc gia bỏ phiếu thuận, 5 quốc gia phản đối, 35 quốc gia bỏ phiếu trắng, trong đó có Việt Nam. Điển hình như Nhà đài Á châu tự do - RFA đã đưa ra bài viết “Sau Ucraina, “điểm nóng” tiếp theo sẽ là ở đâu”. Và theo bài viết trên nhà đài RFA thì sau Ucriana, chỉ có hai nơi có thể trở thành “điểm nóng” đó là Đài Loan và Việt Nam.

VÌ SAO CẢ THẾ GIỚI PHẢI GỌI TÊN VIỆT NAM?

Ảnh: Trang tin RFA lại tiếp tục xuyên tạc

Như vậy, bài viết trên đã đưa ra những lập luận hoặc cố tình ám chỉ việc cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina sẽ xảy ra ở Châu Á và không ai khác người châm ngòi cuộc chiến đó chính là Trung Quốc.

Tại sao là Việt Nam?

Theo những lập luận trong bối cảnh, vị trí địa lý và quan hệ quốc tế trước và trong khi cuộc xung đột giữa Nga – Ukraina xảy ra. Bài viết trên của RFA đang khiến cho người đọc có thể hiểu nhầm về việc nước lớn và nước nhỏ, cũng như ám chỉ Việt Nam, Đài Loan là một nước nhỏ dễ dàng bị nước lớn xâm chiếm và thâu tóm. Cũng như nói lên việc không dựa vào Mỹ và các nước Phương Tây thì sẽ không tránh khỏi cuộc xung đột này trong tương lai.

Từ bao đời nay, dân tộc Việt Nam luôn kiên định tinh thần độc lập, tự chủ, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia-dân tộc. Đây là sợi chỉ đỏ xuyên suốt chiều dài lịch sử dựng nước, giữ nước và nay là phát triển bền vững đất nước của dân tộc. Cùng với tinh thần đó, yêu chuộng hòa bình, hòa hiếu, hữu nghị vốn là những đức tính cao đẹp của con người Việt Nam. Trước giặc Minh hung tàn, bằng "ngoại giao tâm công," Nguyễn Trãi đã dùng đạo lý nhân nghĩa "lấy đại nghĩa để thắng hung tàn, lấy trí nhân để thay cường bạo" để chiến thắng quân xâm lược. Trong thời đại Hồ Chí Minh, tinh thần "lấy đại nghĩa để thắng hung tàn" của cha ông lại được phát huy hơn bao giờ hết. Nhìn lại những năm giữa thập kỷ 80 của thế kỷ XX, tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều biến động, chủ nghĩa xã hội trên thế giới lâm vào khủng hoảng sâu sắc. Trước các sóng gió, Ðảng ta đã đánh giá lại cục diện thế giới để xác định đường lối, chính sách đối ngoại trong tình hình mới cũng như góp phần giữ vững độc lập, tự chủ đưa đất nước phát triển.

Việc chĩa mũi nhọn và Việt Nam và reo rắc sự hoài nghi, mơ hồ cho người đọc sau khi Việt Nam bỏ phiếu trắng và tỏ rõ sự trung lập trong cuộc xung đột giữa Nga va Ukraina của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, cùng các hoạt động của các trang tin trên mạng xã hội là điều dễ hiểu. Suy cho cùng bản chất của những hoạt động trên cũng chỉ hướng đến việc nương nhờ nước lớn và mong muốn nước lớn giúp mình của các đối tượng và mục đích hướng đến chính là việc thông qua sự can thiệp từ bên ngoài hòng lật đổ sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa cũng như dựng lên một chế độ bù nhìn tay sai tại Việt Nam.

Tuy nhiên, có một điều mà các đối tượng kia đã quên hoặc không có được đó chính là trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ của dân tộc Việt Nam dù phải đối đầu với những kẻ thù hung bạo nhất, hùng mạnh nhất thế giới nhưng người Việt Nam chưa bao giờ khuất phục thậm chí còn khiến cho kẻ xâm lược chuốc lấy những thất bại và tạo nên những trang sử hào hùng. Để làm nên được những chiến thắng đó thì sức mạnh không phải ở sự nương nhờ, giúp đỡ từ bên ngoài mà đó chính là sức mạnh từ nội lực bên trong được gọi là “lòng dân”. Khi Tổ Quốc lâm nguy bất kể già, trẻ, gái, trai đều cầm lấy vũ khi xung phong ra trận bảo vệ đất nước. Đó là minh chứng cho thế giới thấy một đất nước Việt Nam tuy nhỏ về diện tích nhưng chưa bao giờ nhỏ bé về ý chí và con người những kẻ nào có dã tâm xâm lược Việt Nam đều phải chịu thất bại.

Bài học độc lập tự chủ trong dựng nước và giữ nước

Thực tiễn lịch sử thế giới cho thấy, không phải cứ liên minh với một cường quốc quân sự là có thể bảo vệ được chủ quyền và lợi ích quốc gia - dân tộc của các nước trong liên minh, nhất là đối với các nước nhỏ. Cũng như hầu hết các quốc gia, các cường quốc đều đề cao lợi ích quốc gia - dân tộc của họ và vì lợi ích “đại cục” mà họ theo đuổi, họ sẽ xử lý quan hệ với các đồng minh theo tiêu chí và triết lý ưu tiên lợi ích “trước hết”, “trên hết”, “cốt lõi” của họ. Trong nhiều trường hợp như vậy, không ít đồng minh của các cường quốc đã phải “lãnh đủ” hậu quả: từ sự “lạnh nhạt”, “ngó lơ”, “làm ngơ” đến “bỏ rơi”, thậm chí “phản bội” đồng minh để bắt tay với kẻ thù của cường quốc đồng minh. Điều này cho thấy một thực tế lịch sử, trên thế giới chưa bao giờ một nước nào có thể hy sinh lợi ích của dân tộc mình chỉ vì lợi ích của một dân tộc khác. Đối với Việt Nam, độc lập, tự chủ trong bảo vệ chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, chế độ xã hội chủ nghĩa,… là lợi ích cốt lõi, tối cao và thiêng liêng, đã biết bao thế hệ hy sinh xương máu để giành được. Vì vậy, vấn đề độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc không thể phó thác cho bất cứ ai, mà phải do người Việt Nam tự quyết định. Điều này được Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện nhất quán từ trước đến nay theo nguyên tắc “Bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, bình đẳng, hợp tác, cùng có lợi”.

Đối với việc đánh giá một quốc gia thì sức mạnh của quốc gia đó không chỉ đánh giá bằng sức mạnh quân sự thuần túy, mà bao giờ cũng được đặt trong mối quan hệ với sức mạnh tổng hợp của quốc gia - dân tộc bao gồm: sức mạnh vật chất và tinh thần, sức mạnh của truyền thống và hiện đại, sức mạnh cả về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Như vậy, trên bình diện sức mạnh quân sự, cũng như trên bình diện sức mạnh tổng hợp của quốc gia, sức mạnh của Việt Nam không phải là “quá yếu” và “lạc hậu” như những kẻ ác ý, hay yếu bóng vía rêu rao. Trái lại, chúng ta hoàn toàn có đủ cơ sở để khẳng định và tin tưởng vào sức mạnh của đất nước và kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại để bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống, mà không nhất thiết phải liên minh quân sự với nước ngoài.

Lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của Việt Nam đã khẳng định, chính việc phát huy sức mạnh nội lực, tự lực, tự cường độc lập, tự chủ mới là yếu tố quyết định tạo ra nguồn sức mạnh to lớn nhất, vững chắc nhất để bảo vệ Tổ quốc. Thực tiễn từ các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược và tay sai trong thế kỷ XX đã khẳng định: nhân dân ta giành được thắng lợi to lớn chính là nhờ thực hiện đường lối quân sự độc lập, tự chủ, gắn liền với sự lãnh đạo sáng suốt, tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với lĩnh vực quốc phòng, an ninh và lực lượng vũ trang. Ngày nay, việc xây dựng nền quốc phòng, an ninh độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường kết hợp với mở rộng và tăng cường hợp tác quốc tế về quốc phòng, an ninh là bảo đảm vững chắc cho bảo vệ chủ quyền, lợi ích quốc gia - dân tộc. Từ thực tiễn đổi mới, Đảng Cộng sản Việt Nam khẳng định: “Chúng ta bảo vệ Tổ quốc bằng sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sức mạnh dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại. Trong đó, sức mạnh bên trong của đất nước, của chế độ chính trị, nền kinh tế và tiềm lực quốc gia là nhân tố quyết định”2.

Cùng với đó, thực hiện đường lối dối ngoại “đa phương hóa, đa dạng hóa, đến nay, Việt Nam thiết lập quan hệ đối ngoại quốc phòng với trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ; đặt văn phòng tùy viên quân sự tại Liên hợp quốc và 37 quốc gia khác; có 49 quốc gia đặt văn phòng tùy viên quân sự tại Việt Nam. Quan hệ hợp tác quốc phòng được nhiều nước đối tác coi là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ hợp tác với Việt Nam. Qua đó, góp phần tăng cường đoàn kết quốc tế; củng cố và phát triển tiềm lực quốc phòng, an ninh ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Như vậy, chủ trương không tham gia liên minh quân sự là đúng đắn và phù hợp với bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay khi hòa bình, hợp tác, phát triển đang là xu thế chủ đạo và chủ trương đối ngoại của Việt Nam là đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn tốt, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thực hiện chủ trương này là cơ sở để Việt Nam tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Là một dân tộc từng trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước Việt Nam thấu hiểu thế nào là đau thương mất mát và trân trọng những giây phút hòa bình. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc xây dựng một đất nước giàu mạnh về kinh tế, hùng cường về quân sự, đối ngoại, nhân dân ấm no, không tham gia liên minh quân sự và các cuộc xung đột trên thế giới có nghĩa là bảo vệ chính đất nước trước các cuộc xung đột hiện hữu, gần kề. Đó chính là bài học đã được đúc kết từ lịch sử ngàn đời của dân tộc./.

 

 

8 nhận xét:

 1. Việc Nga đánh u cà là việc bất khả kháng, chậm chân một chút là Mỹ nó đặt căn cứ quân sự dọc biên giới với Nga, lúc đó có hối cũng không kịp, chứ nhiều nước lân bang với Nga vẫn chung sống hòa bình mấy chục năm đâu có vấn đề gì, Việt Nam không rơi vào trường hợp trên nên khó mà so sánh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử:
   Hồ Chí Minh phản động, bán nước cho Trung Quốc, Liên Xô, Nga, Lào, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch.
   Cộng Sản đảng phản động bán nước cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.

   Trả lời

   Nặc danh05:40 13 tháng 8, 2022
   cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh20:02 9 tháng 8, 2022
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh07:30 10 tháng 8, 2022
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh09:09 10 tháng 8, 2022
   cộng sản là phản động.
   cộng sản là xâm lược.
   việt nam cộng sản là phản động.
   việt nam cộng sản là xâm lược.
   1 đảng là độc tài là phản động.
   1 đảng là độc tài là xâm lược.
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh11:45 10 tháng 8, 2022
   cộng sản là khủng bố trong lịch sử.
   cộng sản là phản động.
   cộng sản là xâm lược.
   việt nam cộng sản là phản động.
   việt nam cộng sản là xâm lược.
   1 đảng là độc tài là phản động.
   1 đảng là độc tài là xâm lược.
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh13:59 10 tháng 8, 2022
   cộng sản dối trá.


   Nặc danh14:37 10 tháng 8, 2022
   cộng sản độc tài tham nhũng.
   xã hội nhiều thất nghiệp tội phạm.
   lỗi tại cộng sản.
   con cháu cộng sản sau này làm phò, tội phạm.


   Nặc danh15:08 10 tháng 8, 2022
   cộng sản độc tài tham nhũng.
   xã hội nhiều thất nghiệp tội phạm.
   lỗi tại cộng sản.
   con cháu cộng sản sau này làm phò, tội phạm.
   CẦN ĐA ĐẢNG để ít tham nhũng.


   Nặc danh07:41 11 tháng 8, 2022
   cộng sản là bệnh tâm thần, thần kinh.
   1 đảng độc tài là bệnh tâm thần, thần kinh.
   việt cộng là bị tâm thần, thần kinh.
   việt nam cộng sản là tâm thần, thần kinh.


   Nặc danh10:53 11 tháng 8, 2022
   bọn 10 que xỏ lá. bọn đu càng cộng sản độc tài.


   Nặc danh08:05 12 tháng 8, 2022
   cộng sản ăn lồn trâu xào khế để tồn tại.
   chủ nghĩa xã hội ăn lồn trâu xào khế.
   việt nam cộng sản ăn lồn trâu xào khế.
   1 đảng độc tài thì ăn lồn trâu xào khế.
   lồn trâu xào khế, địt mẹ, đéo ai ăn.
   cộng sản, chủ nghĩa xã hội nó ăn bẩn.
   Theo 1 đảng độc tài, cộng sản, chủ nghĩa xã hội chỉ ăn lồn trâu xào khế.
   ăn trước ăn sau nhé. Món lồn trâu xào khế.


   Nặc danh11:31 12 tháng 8, 2022
   bọn 10 que xỏ lá là bọn đu càng 1 đảng cộng sản độc tài.


   Nặc danh12:04 12 tháng 8, 2022
   10 que xỏ lá là bọn việt cộng.


   Nặc danh13:52 12 tháng 8, 2022
   Nước cống-Đu càng-10 que xỏ lá


   Nặc danh15:15 12 tháng 8, 2022
   1 đảng cộng sản độc tài xây dựng Nước Cống

   Trả lời

   Nặc danh19:37 13 tháng 8, 2022
   Hồ Chí Minh phản động, bán nước cho Trung Quốc, Liên Xô, Nga, Lào, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch.
   Cộng Sản đảng phản động bán nước cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.

   Xóa
 2. Đường lối ngoại giao của Việt Nam đến bây giờ vẫn là một trong những được lối ngoại giao xuất sắc, đưa về rất nhiều lợi ích cho quốc gia dân tộc, của chiến của Nga là có nguyên do của nó, bao giờ hết những yêu cầu đặt ra thì mới có thể ngưng nóng được, 1 nút ấn chả giải quyết được chuyện gì đâu

  Trả lờiXóa
 3. Là một dân tộc từng trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước Việt Nam thấu hiểu thế nào là đau thương mất mát và trân trọng những giây phút hòa bình. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc xây dựng một đất nước giàu mạnh về kinh tế, hùng cường về quân sự, đối ngoại, nhân dân ấm no, không tham gia liên minh quân sự và các cuộc xung đột trên thế giới có nghĩa là bảo vệ chính đất nước trước các cuộc xung đột hiện hữu, gần kề. Đó chính là bài học đã được đúc kết từ lịch sử ngàn đời của dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc xây dựng một đất nước giàu mạnh về kinh tế, hùng cường về quân sự, đối ngoại, nhân dân ấm no, không tham gia liên minh quân sự và các cuộc xung đột trên thế giới có nghĩa là bảo vệ chính đất nước trước các cuộc xung đột hiện hữu, gần kề.

   Xóa
  2. Việc bỏ phiếu chống không làm cho Việt Nam xấu hơn trong mắt bạn bè quốc tế, mỗi đất nước có một quyền tự quyết riêng, và họ đều có lý do cho lựa chọn của họ, Việt Nam không muốn bỏ phiếu thuận cũng có lý do chính đáng, Nga sai hay không chưa ai biết nhưng chắc chắn chưa là gì so với Mỹ

   Xóa
 4. Bài viết trên của RFA đang khiến cho người đọc có thể hiểu nhầm về việc nước lớn và nước nhỏ, cũng như ám chỉ Việt Nam, Đài Loan là một nước nhỏ dễ dàng bị nước lớn xâm chiếm và thâu tóm. Cũng như nói lên việc không dựa vào Mỹ và các nước Phương Tây thì sẽ không tránh khỏi cuộc xung đột này trong tương lai. Xin thưa rằng, từ bao đời nay, dân tộc Việt Nam luôn kiên định tinh thần độc lập, tự chủ, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia-dân tộc. Lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của Việt Nam đã khẳng định, chính việc phát huy sức mạnh nội lực, tự lực, tự cường độc lập, tự chủ mới là yếu tố quyết định tạo ra nguồn sức mạnh to lớn nhất, vững chắc nhất để bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Lịch sử:
  Hồ Chí Minh phản động, bán nước cho Trung Quốc, Liên Xô, Nga, Lào, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch.
  Cộng Sản đảng phản động bán nước cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.

  Trả lời

  Nặc danh05:40 13 tháng 8, 2022
  cộng sản là lồn trâu xào khế.
  cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
  món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


  Nặc danh20:02 9 tháng 8, 2022
  liên xô trung quốc việt nam cộng sản, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch xâm lược việt nam.
  Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
  cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
  món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


  Nặc danh07:30 10 tháng 8, 2022
  Nga xâm lược việt nam.
  Nga là phản động.
  liên xô là phản động.
  trung quốc là phản động.
  nga là phản động.
  việt nam cộng sản là phản động.
  cu ba là phản động.
  liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
  Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
  cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
  món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


  Nặc danh09:09 10 tháng 8, 2022
  cộng sản là phản động.
  cộng sản là xâm lược.
  việt nam cộng sản là phản động.
  việt nam cộng sản là xâm lược.
  1 đảng là độc tài là phản động.
  1 đảng là độc tài là xâm lược.
  Nga xâm lược việt nam.
  Nga là phản động.
  liên xô là phản động.
  trung quốc là phản động.
  nga là phản động.
  việt nam cộng sản là phản động.
  cu ba là phản động.
  liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
  Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
  cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
  món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


  Nặc danh11:45 10 tháng 8, 2022
  cộng sản là khủng bố trong lịch sử.
  cộng sản là phản động.
  cộng sản là xâm lược.
  việt nam cộng sản là phản động.
  việt nam cộng sản là xâm lược.
  1 đảng là độc tài là phản động.
  1 đảng là độc tài là xâm lược.
  Nga xâm lược việt nam.
  Nga là phản động.
  liên xô là phản động.
  trung quốc là phản động.
  nga là phản động.
  việt nam cộng sản là phản động.
  cu ba là phản động.
  liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
  Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
  cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
  món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


  Nặc danh13:59 10 tháng 8, 2022
  cộng sản dối trá.


  Nặc danh14:37 10 tháng 8, 2022
  cộng sản độc tài tham nhũng.
  xã hội nhiều thất nghiệp tội phạm.
  lỗi tại cộng sản.
  con cháu cộng sản sau này làm phò, tội phạm.


  Nặc danh15:08 10 tháng 8, 2022
  cộng sản độc tài tham nhũng.
  xã hội nhiều thất nghiệp tội phạm.
  lỗi tại cộng sản.
  con cháu cộng sản sau này làm phò, tội phạm.
  CẦN ĐA ĐẢNG để ít tham nhũng.


  Nặc danh07:41 11 tháng 8, 2022
  cộng sản là bệnh tâm thần, thần kinh.
  1 đảng độc tài là bệnh tâm thần, thần kinh.
  việt cộng là bị tâm thần, thần kinh.
  việt nam cộng sản là tâm thần, thần kinh.


  Nặc danh10:53 11 tháng 8, 2022
  bọn 10 que xỏ lá. bọn đu càng cộng sản độc tài.


  Nặc danh08:05 12 tháng 8, 2022
  cộng sản ăn lồn trâu xào khế để tồn tại.
  chủ nghĩa xã hội ăn lồn trâu xào khế.
  việt nam cộng sản ăn lồn trâu xào khế.
  1 đảng độc tài thì ăn lồn trâu xào khế.
  lồn trâu xào khế, địt mẹ, đéo ai ăn.
  cộng sản, chủ nghĩa xã hội nó ăn bẩn.
  Theo 1 đảng độc tài, cộng sản, chủ nghĩa xã hội chỉ ăn lồn trâu xào khế.
  ăn trước ăn sau nhé. Món lồn trâu xào khế.


  Nặc danh11:31 12 tháng 8, 2022
  bọn 10 que xỏ lá là bọn đu càng 1 đảng cộng sản độc tài.


  Nặc danh12:04 12 tháng 8, 2022
  10 que xỏ lá là bọn việt cộng.


  Nặc danh13:52 12 tháng 8, 2022
  Nước cống-Đu càng-10 que xỏ lá


  Nặc danh15:15 12 tháng 8, 2022
  1 đảng cộng sản độc tài xây dựng Nước Cống

  Trả lời

  Nặc danh19:37 13 tháng 8, 2022
  Hồ Chí Minh phản động, bán nước cho Trung Quốc, Liên Xô, Nga, Lào, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch.
  Cộng Sản đảng phản động bán nước cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.