THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 3 2022

VIỆT NAM TÍCH CỰC BẢO HỘ CÔNG DÂN Ở UKRAINE

by Thời Phong  |  at  3.3.22

Thời Phong


Ngày 26/2/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ngay Công điện số 201/CĐ-TTg về việc bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam và một số vấn đề cần lưu ý trước tình hình tại Ukraine. Đây là động thái ngay lập tức sau khi tình hình Nga – Ukraine xảy ra đụng độ căng thẳng.


Một trong những quan tâm hàng đầu của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là phải bảo đảm an ninh và an toàn cao nhất cho công dân, pháp nhân Việt ở Ukraine và các nơi có liên quan.


Theo đó, các ngành chức năng đã khẩn trương vào cuộc để thực hiện công điện của Thủ tướng. Tổ Công tác bảo hộ công dân gồm các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ukraine và các nước lân cận tiếp tục tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ sơ tán người Việt Nam tại Ukraine ra khỏi các vùng chiến sự.


Theo báo cáo thì đến hôm nay 03/3, cơ bản hầu hết kiều bào ở Kiev và ở Odessa, hàng trăm người ở Kharkov đã được sơ tán khỏi khu vực, đã và đang được bố trí sang các nước lân cận. 140 người đã từ Ukraine sang Ba Lan và hiện ở Warsaw; 70 người đã sang Romania; khoảng 220 người đã sang đến Moldova và sau đó sẽ được bố trí sang Romania; khoảng 30 người đã tới Hungary.


Người dân tị nạn Ukraine (Ảnh: TTXVN)

Các cơ quan đại diện Việt Nam hỗ trợ các thủ tục, giấy tờ cần thiết cho kiều bào nhập cảnh, quá cảnh và phối hợp với nhà chức trách địa phương, các hội đoàn người Việt ở sở tại đón, thu xếp chỗ ăn ở tạm thời, cung cấp vật dụng thiết yếu. Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ kế hoạch sơ tán công dân và sẽ phối hợp các hãng hàng không sớm tổ chức các chuyến bay về nước theo lộ trình phù hợp với tình hình thực tế.


Các động thái nhằm bảo hộ công dân Việt Nam ở nơi xung đột vũ trang đang diễn ra căng thẳng đã cho thấy sự chuẩn bị rất khẩn trương và cần thiết, đó là sự phản ứng nhanh chóng, cần thiết và đầy trách nhiệm và mang tính nhân văn.


Điều đó đã thể hiện rõ nét tinh thần dân tộc, tình nghĩa đồng bào của đất nước và con người Việt Nam. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho những công dân Việt Nam ở nước ngoài. Bất kể chiến tranh hay dịch bệnh, Việt Nam luôn dành những sự trợ giúp, bảo hộ một cách kịp thời, tốt nhất cho công dân Việt Nam./.

24 nhận xét:

 1. Hành động này để bảo hộ công dân Việt Nam ở nơi xung đột vũ trang đang diễn ra căng thẳng đã thấy được trách nhiệm và mang tính nhân văn, thể hiện rõ nét tinh thần dân tộc, tình nghĩa đồng bào của đất nước và con người Việt Nam. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho những công dân Việt Nam ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam trước sau luôn ủng hộ việc giải quyết các xung đột bằng con đường hòa bình đối thoại. Đó cũng là thứ bản sắc, điều riêng có của Việt Nam trước những vấn đề thời sự quốc tế nóng bỏng, đang diễn ra.

   Xóa
 2. Các động thái nhằm bảo hộ công dân Việt Nam ở nơi xung đột vũ trang đang diễn ra căng thẳng của Đảng và Nhà nước Việt Nam đã cho thấy sự chuẩn bị rất khẩn trương và cần thiết, đó là sự phản ứng nhanh chóng, cần thiết và đầy trách nhiệm và mang tính nhân văn. Điều đó đã thể hiện rõ nét tinh thần dân tộc, tình nghĩa đồng bào của đất nước và con người Việt Nam, thể hiện được khả năng, trách nhiệm cao cả của Đảng Và Nhà nước không quốc gia nào sánh bằng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các hành động để bảo hộ công dân Việt Nam ở nơi xung đột vũ trang đang diễn ra căng thẳng đã cho thấy sự chuẩn bị rất khẩn trương và cần thiết, đó là sự phản ứng nhanh chóng, cần thiết và đầy trách nhiệm và mang tính nhân văn.

   Xóa
  2. Công dân có quyền tự hào về Chính Phủ quê hương

   Xóa
 3. Việt Nam là thế, luôn nhân đạo, yêu thương vì lợi ích nhân dân, vì con người Việt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các động thái nhằm bảo hộ công dân Việt Nam ở nơi xung đột vũ trang đang diễn ra căng thẳng đã cho thấy sự chuẩn bị rất khẩn trương và cần thiết, đó là sự phản ứng nhanh chóng, cần thiết và đầy trách nhiệm và mang tính nhân văn.

   Xóa
 4. Một trong những quan tâm hàng đầu của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là phải bảo đảm an ninh và an toàn cao nhất cho công dân, pháp nhân Việt ở Ukraine và các nơi có liên quan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây mới là điều chúng ta cần quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại này, tính mạng của đồng bào ở u cà là quan trọng nhất, lo bao đồng chỉ nên khi mọi thứ của nước mình thực sự ổn, đừng nghe theo đám phản động, đứng lên khiêu khích với chính ấn nhân trong quá khứ, thành lũ khốn nạn như chúng luôn đấy

   Xóa
 5. nghê ấm lòng chưa hả các con dời xa xứ

  Trả lờiXóa
 6. Tổ Công tác bảo hộ công dân gồm các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ukraine và các nước lân cận tiếp tục tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ sơ tán người Việt Nam tại Ukraine ra khỏi các vùng chiến sự

  Trả lờiXóa
 7. Các động thái nhằm bảo hộ công dân Việt Nam ở nơi xung đột vũ trang đang diễn ra căng thẳng đã cho thấy sự chuẩn bị rất khẩn trương và cần thiết, đó là sự phản ứng nhanh chóng, cần thiết và đầy trách nhiệm và mang tính nhân văn.

  Trả lờiXóa
 8. Phải dân xứ trời Tây thì nó cho chết rũ rồi

  Trả lờiXóa
 9. Đó là lý do người Việt đi đâu cũng hướng về quê hương, xây dựng quê hương giàu đẹp

  Trả lờiXóa
 10. Các cơ quan đại diện Việt Nam hỗ trợ các thủ tục, giấy tờ cần thiết cho kiều bào nhập cảnh, quá cảnh và phối hợp với nhà chức trách địa phương, các hội đoàn người Việt ở sở tại đón, thu xếp chỗ ăn ở tạm thời, cung cấp vật dụng thiết yếu.

  Trả lờiXóa
 11. Điều đó đã thể hiện rõ nét tinh thần dân tộc, tình nghĩa đồng bào của đất nước và con người Việt Nam. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho những công dân Việt Nam ở nước ngoài

  Trả lờiXóa
 12. Tôi yêu việt Nam! <3 Điều đó đã thể hiện rõ nét tinh thần dân tộc, tình nghĩa đồng bào của đất nước và con người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam trước sau luôn ủng hộ việc giải quyết các xung đột bằng con đường hòa bình đối thoại. Đó cũng là thứ bản sắc, điều riêng có của Việt Nam trước những vấn đề thời sự quốc tế nóng bỏng, đang diễn ra.

  Trả lờiXóa
 14. Bất kể chiến tranh hay dịch bệnh, Việt Nam luôn dành những sự trợ giúp, bảo hộ một cách kịp thời, tốt nhất cho công dân Việt Nam. Đó là quê hương của chúng ta, mong những người con xa xứ bình yên và luôn hướng về Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 15. Thế mới thấy những kẻ tị nạn chính trị ở nước ngoài rồi ngoãnh mặt chửi đất nước là những kẻ vong ơn

  Trả lờiXóa
 16. Chiến tranh ở Ukraine vẫn chưa rõ hồi kết, phức tạp còn kéo dài, mong người Việt ở bên đó luôn bình an

  Trả lờiXóa
 17. Các ngành chức năng đã khẩn trương vào cuộc để thực hiện công điện của Thủ tướng. Tổ Công tác bảo hộ công dân gồm các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ukraine và các nước lân cận tiếp tục tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ sơ tán người Việt Nam tại Ukraine ra khỏi các vùng chiến sự.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.