THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 3 2022

XUNG QUANH CÂU CHUYỆN HIỀN HỒ VÀ NHỮNG THÓI XẤU CỦA CƯ DÂN MẠNG

by Minh Vy  |  at  22.3.22

Fison

Hiền Hồ có lẽ là cái tên nổi bật nhất trong giới Showbiz kể từ ngày 20/3 trở lại đây sau khi hàng loạt ảnh thân mật của ca sĩ trẻ tuổi này với đại gia U60 được lan truyền trên mạng xã hội. Những câu chuyện lùm xùm kiểu Hiền Hồ vốn đã không còn xa lạ trong giới văn nghệ sĩ, bởi trước Hiền Hồ không lâu những gương mặt mới nổi trong giới Showbiz như Hải Tú, Quỳnh Thư cũng vướng phải những câu chuyện thị phi như vậy, thế nhưng scandal của Hiền Hồ vẫn có sức hút đến kỳ lạ.

XUNG QUANH CÂU CHUYỆN HIỀN HỒ VÀ NHỮNG THÓI XẤU CỦA CƯ DÂN MẠNG

Ảnh: Hiền Hồ vướng nghi vấn cặp bồ với đại gia

Chưa rõ thực hư của câu chuyện Hiền Hồ đến đâu khi những người trong cuộc đều chọn những cách hành xử khác nhau, càng khiến cho cư dân mạng hoài nghi. Nếu như Hiền Hồ chọn cách im lặng, đúng cũng được mà sai cũng chẳng sao thì những lời giải thích của đại gia U60 kiểu như “anh em nương tựa vào nhau” lại như đổ dầu vào lửa, làm dư luận không ngừng dậy sóng. Mới đây, trên mạng xã hội tràn ngập từ khóa Hiền Hồ và clip 10p33s thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng, trong đó không hiếm những lời bình luận thiếu chuẩn mực, xin link các kiểu… Từ câu chuyện của Hiền Hồ, người quan sát cũng thấy được nhiều thói hư, tật xấu phơi bày trên không gian mạng.

Được biết, sau khi câu chuyện thị phi của Hiền Hồ bị phát lộ, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều nhóm antifan Hiền Hồ với số lượng đông đảo cư dân mạng tham gia, trong đó có những nhóm antifan lên tới 30.000 thành viên. Rõ ràng, bên cạnh sự quan tâm, chú ý đến những người của công chúng, người ta cũng thấy sự thái quá trong cách hành xử của một cộng đồng không nhỏ cư dân mạng. Tụ tập đông người, tham gia các nhóm antifan để chỉ trích, lên án, tẩy chay, miệt thị “vào hùa” cùng số đông là cách hành xử không đẹp trên không gian mạng.

Bên cạnh những lời chỉ trích, kêu gọi tẩy chay đối với các thần tượng sau khi “rớt đài”, không ít cư dân mạng còn có thói quen lục tìm quá khứ. Chẳng thế mà sau khi scandal của Hiền Hồ và đại gia U60 xuất hiện không lâu trên mạng xã hội, đông đảo cư dân mạng lại có dịp hả hê trước thông tin nghi vấn hẹn hò giữa cô với Soobin Hoàng Sơn. Ở thời điểm đó, Soobin Hoàng Sơn đã tiết lộ bản thân từng có quan hệ tình cảm với Hiền Hồ, còn người đẹp mới lớn này cũng bị cư dân mạng đặt câu hỏi hoài nghi về việc đã “gài bẫy”, dựng clip thân mật với Soobin Hoàng Sơn để được nhiều người biết đến. Không phải riêng Hiền Hồ, ở những câu chuyện lùm xùm khác trong giới Showbiz không khó để bắt gặp những câu chuyện về những người trong cuộc được “đào mộ” trong quá khứ. Phải chăng đó là biểu hiện của sự tò mò, ham hiểu biết hay là thói quen soi mói quá khứ của những người nổi tiếng.

Quay trở lại với câu chuyện clip 10p33s được rêu rao trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội những ngày gần đây, thậm chí có nhiều cư dân mạng dù chưa “mục sở thị” song cũng đăng tải nhiều status cho rằng có clip trên, kéo theo trào lưu xin link clip kém duyên của cư dân mạng trở nên sôi sục. Thế nhưng, cho đến nay, chưa có tài khoản mạng xã hội nào đưa ra clip nhạy cảm 10p33s như “quảng cáo”, thứ làm mọi người không ngừng dậy sóng chẳng qua lại là chính là đoạn phim ngắn trong MV Gặp nhưng không ở lại… Thói quen tát nước theo mưa, dựng chuyện để câu view, câu like cũng là hành vi không khó nhận ra trong các cuộc dậy sóng trên mạng xã hội.

Thói quen ám thị người khác, dù câu chuyện Hiền Hồ cặp kè thân mật với đại gia U60 chưa được làm sáng tỏ, những người trong cuộc vẫn chưa nói về sự thật. Thế nhưng không ít cư dân mạng lại đua nhau bàn tán như chính họ là những người trong cuộc hay ít nhất chính họ là những người biết đường “đường tơ kẽ tóc” trong sandal thị phi này. Có hay không chuyện tìm cảm giữa Hiền Hồ và đại gia U60 tuổi có thể sẽ còn là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng và câu chuyện lùm xùm của Hiền Hồ có thể sẽ tiếp tục được đẩy đi xa khi mà thói quen ám thị của một bộ phận cư dân mạng vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi.

Những câu chuyện thị phi, những scandal tai tiếng trong giới văn nghệ sĩ không phải điều gì khác lạ, có chăng là do cách tiếp cận, quan sát, nhìn nhận, phán xét của mỗi chúng ta khi tham gia mạng xã hội… Đừng để mạng xã hội là nơi những thói xấu của chúng ta trở nên mất kiểm soát./.

 

3 nhận xét:

 1. Quả thật thói quen a dua chỉ trích của một bộ phận cư dân mạng vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi. Đôi lúc những scandal tai tiếng trong giới văn nghệ sĩ không phải điều gì khác lạ, có chăng là do cách tiếp cận, quan sát, nhìn nhận, phán xét của mỗi chúng ta khi tham gia mạng xã hội. Cuộc đời mỗi người là không giống nhau, đừng để MXH che mờ mất tầm nhìn của chính mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc sống riêng tư của một con người khi nổi tiếng bị xoi mói quá nhiều, họ sai thì có pháp luật xử lý là được rồi, đằng này truyền tay nhau, đồn thổi rồi thêu dệt vô vàn câu chuyện đến mức không biết đâu là sự thật, rồi HH lấy mặt mũi đãu mà nhìn thiên hạ, một cơ hội để quay đầu cũng không có.

   Xóa
 2. Cư dân mạng nước mình rất hay kiểu tò mò, hiệu ứng đám đông nha, kiểu người nào mà là tâm điểm thì rât hay soi, có chuyện gì cái là chuyền tay nhau làm lớn lên, người nào can đảm thì được chứ gặp người yếu đuối chắc hết đường về quá, đúng là giết người không cần dùng vũ khí mà

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.