THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 5 2022

HUỲNH NGỌC CHÊNH NGHĨ GÌ KHI BÀN VỀ “GÀ QUYỀN”

by Huy Văn  |  at  29.5.22

Huy Văn

“Gà quyền” được hiểu là quyền của Gà. Như chúng ta đã biết, con gà, đặc biệt là gà trống hiện diện nhiều trong nhiều nền văn hóa Phương Đông và Phương Tây. Là vật nuôi từ được thuần hóa từ lâu trong lịch sử, gà gắn bó với cuộc sống con người, nhất là trong tôn giáo và thần thoại. Từ thời cổ đại, gà đã là một loài vật linh thiêng trong một số nền văn hóa và gắn chặt với nhiều hệ thống tín ngưỡng và thờ cúng tôn giáo với tư cách là lễ vật (vật hiến tế hay vật tế thần). Thịt gà là thực phẩm gia cầm phổ biến nhất trên thế giới. Do có chi phí thấp và dễ chăn nuôi hơn so với các động vật khác như trâu bò hoặc lợn, nên gà đã trở thành loại thực phẩm không thể thiếu trong ẩm thực của nhiều nền văn hóa trên thế giới, và thịt của chúng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của từng khu vực.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook có lan truyền về hình ảnh một nhóm bạn trẻ đứng trước cửa hàng đồ ăn nhanh Mcdonald’s Việt Nam với những băng rôn, khẩu hiệu như “Phản đối, tẩy chay Mcdonald’s Việt Nam vì vi phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Gà”, “Gà cũng có quyền được sống tự do và không phải chịu áp bức, bóc lột”, “Không thể làm ổ, tự do đi lại, thậm chí không thể dang rộng cánh”…


Ảnh: Một số bạn trẻ trưng băng rôn, khẩu hiệu ủng hộ gà quyền

Về vấn đề mà các bạn trẻ đưa ra, vẫn có nhiều quan điểm trái chiều khác nhau, trong khi có một nhóm người thì đồng tình với những quan điểm về đòi quyền cho những chú gà như quyền được sống tự do, được làm ổ hay dang rộng cánh (các bạn trẻ trưng băng rôn, khẩu hiểu). Nhưng nhiều người lại đặt câu hỏi nghi vấn rằng tại sao họ chỉ đòi quyền cho những chú Gà mà lại không đòi quyền lợi cho các động vật, gia cầm, gia súc khác…?

Trên trang faceook cá nhân của mình, một nhân vật tai tiếng không kém cũng đưa ra những bình luận của mình về vấn đề “gà quyền”.

Theo đó, Ông Huỳnh Ngọc Chênh có viết: “Hôm nay các bạn biểu tình đòi quyền cho gà, ngày mai sẽ có các bạn khác biểu tình bảo vệ môi trường, ngày kia sẽ có nhiều bạn khác biểu tình đòi quyền con người. Sống trong một xã hội mà quyền biểu tình bị chà đạp, người đi biểu tình bị trấn áp thì việc khởi đầu từ chuyện nhỏ, dễ là cần thiết và đáng hoan nghênh”.

HUỲNH NGỌC CHÊNH NGHĨ GÌ KHI BÀN VỀ “GÀ QUYỀN”

Ảnh: Huỳnh Ngọc Chênh nghĩ gì về "Gà Quyền"

Từ những vấn đề về việc biểu tình “gà quyền” của một số bạn trẻ, với những nhận thức chính trị lệnh lạc của người đã quá 70 tuổi, Huỳnh Ngọc Chênh đã suy diễn rằng “Đang sống trong một xã hội mà quyền biểu tình bị chà đạp”.

Huỳnh Ngọc Chênh sinh năm 1952, quê Đà Nẵng, từng là giáo viên cấp 3 tại Đà Nẵng và những năm 1990 chuyển công tác vào Sài gòn, làm Phóng viên báo Thanh Niên, một tờ báo có nhiều bạn đọc cúa Đảng và từng giữ chức Thư ký Tòa soạn báo Thanh Niên Chủ Nhật. Tuy nhiên, với những nhận thức lầm lỡ Huỳnh Ngọc Chênh đã có những hành vi sái trái, khi cố tình kích động, xuyên tạc, cỗ vũ, tài trợ cho các đối tượng chống phá.

Thử hỏi, Huỳnh Ngọc Chênh cố tình không biết rằng: Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người. Trên cơ sở này, Việt Nam không ngừng nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật về quyền con người, tham gia các điều ước quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế đi đôi với bảo đảm công bằng xã hội, không ngừng nâng cao đời sống của người dân. Cho nên với suy nghĩ “sống trong xã hội mà quyền biểu tình bị chà đạp” chỉ là những suy nghĩ thiện cận của những kẻ tâm thần chính trị.

Rõ ràng với những kẻ dân chủ cuội thì bất cứ những vụ việc sự kiện gì đều là cái cớ để chúng tìm mọi cách xuyên tạc, chống phá./.

8 nhận xét:

 1. Huỳnh Ngọc Chênh sinh năm 1952, quê Đà Nẵng, từng là giáo viên cấp 3 tại Đà Nẵng và những năm 1990 chuyển công tác vào Sài gòn, làm Phóng viên báo Thanh Niên, một tờ báo có nhiều bạn đọc cúa Đảng và từng giữ chức Thư ký Tòa soạn báo Thanh Niên Chủ Nhật. Tuy nhiên, với những nhận thức lầm lỡ Huỳnh Ngọc Chênh đã có những hành vi sái trái, khi cố tình kích động, xuyên tạc, cỗ vũ, tài trợ cho các đối tượng chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với suy nghĩ “sống trong xã hội mà quyền biểu tình bị chà đạp” chỉ là những suy nghĩ thiện cận của những kẻ tâm thần chính trị. Rõ ràng với những kẻ dân chủ cuội thì bất cứ những vụ việc sự kiện gì đều là cái cớ để chúng tìm mọi cách xuyên tạc, chống phá.

   Xóa
  2. Có khi Chênh còn ăn thịt gà hàng tuần ấy chứ, thế mà lại đi ủng hộ cho 2 tên phản đối thịt gà, phản đối ăn thú nuôi như chó, mèo thì còn được chứ gà là động vật nuôi để giết thịt, ai không ăn thì nhịn đi để cửa hàng người ta kinh doanh.

   Xóa
 2. Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người. Trên cơ sở này, Việt Nam không ngừng nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật về quyền con người, tham gia các điều ước quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế đi đôi với bảo đảm công bằng xã hội, không ngừng nâng cao đời sống của người dân. Cho nên với suy nghĩ “sống trong xã hội mà quyền biểu tình bị chà đạp” chỉ là những suy nghĩ thiện cận của những kẻ tâm thần chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho nên với suy nghĩ “sống trong xã hội mà quyền biểu tình bị chà đạp” chỉ là những suy nghĩ thiện cận của những kẻ tâm thần chính trị. Biểu tình không bị chà đạp mà ra đường không có lý do hoặc vì mục đích xấu thì không được khuyến khích thậm chí là cấm, để tránh ảnh hưởng xấu đến xã hội

   Xóa
 3. Với những nhận thức lầm lỡ Huỳnh Ngọc Chênh đã có những hành vi sái trái, khi cố tình kích động, xuyên tạc, cỗ vũ, tài trợ cho các đối tượng chống phá, đồng thời Chênh cũng tỏ ra ngoan cố khi đối diện với cơ quan chức năng, thái độ coi thường pháp luật cùng những hành xử vô văn hóa làm dư luận hết sức bất bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam không ngừng nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật về quyền con người, tham gia các điều ước quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế đi đôi với bảo đảm công bằng xã hội, không ngừng nâng cao đời sống của người dân.

   Xóa
 4. Tuổi thơ của hai cái đứa cầm tranh check in kia có khi lớn lên nhờ ăn thịt gà mà có đấy, bày đặt gà quyền, bênh vực cho thú cưng thì được, chứ con gà là động vật nuôi để giết thịt thì phải thịt chứ quyền quyền cái gì, cả thế giới ăn thịt gà đấy, ông không thích thì đăng xuất ra khỏi trái đất, đến hành tinh khác mà sinh sống đi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.