Đắc Chí
Câu chuyện về Trần
Huỳnh Duy Thức tưởng như đã trở nên quá đỗi nhàm chán thế nhưng mới đây RFA vẫn lấy đây
làm đề tài vu cáo nhà nước Việt Nam. Ngày 24/5 vừa qua, RFA đã đăng bài “Sau 13
năm trong tù, TNLT Trần Huỳnh Duy Thức vẫn đau đáu về hiện tình đất nước”.
RFA viết rằng, “Tù
nhân lương tâm (TNLT) Trần Huỳnh Duy Thức vẫn thường xuyên góp ý kiến cho các vấn
đề quan trọng của đất nước qua các bức thư gửi về cho gia đình từ trại giam, mặc
dù đang phải thụ án đến năm thứ 14”.
Rồi bằng chiêu trò
mượn mồm người khác, cụ thể ở đây là một gương mặt rất quen thuộc - em trai của
Trần Huỳnh Duy Thức là Trần Huỳnh Duy Tân để dẫn dắt rằng “Ông Thức là một kỹ
sư – doanh nhân thành đạt, từng là Tổng Giám đốc của Công ty Dịch vụ điện thoại
internet OCI. Ông bị bắt giữ đúng 13 năm trước với cáo buộc “hoạt động nhằm lật
đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 của Bộ luật Hình sự 1999, và sau đó Tòa
án Nhân thành phố Hồ Chí Minh kết án ông 16 năm tù giam.”
Chưa dừng lại, RFA
và Trần Huỳnh Duy Tân tiếp tục “thương vay khóc mướn” cho Trần Huỳnh Duy Thức,
rằng: “Tinh thần anh Thức lúc nào cũng vững mạnh. Anh luôn có sự tin tưởng và đấu
tranh. Anh luôn luôn có niềm tin và tinh thần mạnh mẽ. Ở trong đó anh luôn nghĩ
về những vấn đề thời sự, nguy cơ và cảnh báo cho đất nước. Anh luôn quan tâm đến
những vấn đề đó. Thường những thư anh gửi về anh muốn cảnh báo với mọi người về
những nguy cơ và tận dụng thời cơ để Việt Nam có thể thay đổi tốt hơn.”
Bài viết trên RFA (Ảnh chụp màn hình)
Điều làm người đọc cảm
thấy buồn cười là đến giờ phút này RFA vẫn gọi Trần Huỳnh Duy Thức là “một kỹ
sư - doanh nhân thành đạt” và rằng trong cảnh lao tù Thức “vẫn đau đáu về tình hình đất nước”, trong
khi đó Thức chỉ là một tên tội phạm đang mang trong mình bản án 16 năm tù về tội
“Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” không hơn không kém.
Như đã thông tin, ngày
24/5/2009, Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt vì hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước”,
sau đó bị khởi tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và nhận
án 16 năm tù.
Trần Huỳnh Duy Thức
bắt đầu nhúng tay vào tội lỗi từ cuối năm 2005 khi thành lập tổ chức phản động
có tên gọi “Nhóm nghiên cứu Chấn”, lôi kéo 4 đối tượng khác thuộc Công ty Cổ phần
“Một kết nối” (do Thức thành lập và làm Tổng Giám đốc) gồm Lê Thăng Long, Lê Thị
Thu Thu, Trần Thị Thu và Cù Thị Phương cùng tham gia.
Thông qua tổ chức phản
động này, Trần Huỳnh Duy Thức đề ra đường lối, kế hoạch hoạt động nằm lật đổ
chính quyền nhân dân. Với ảo tưởng cho rằng năm 2010 là năm “vong” và năm 2020
là năm “tận” của Đảng Cộng sản Việt Nam, Thức đã đề ra phương thức hoạt động nhằm
thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam thông qua kế hoạch “Đoài đánh Đoài”, tức
là sử dụng những người cộng sản “đánh” cộng sản, từ đó, chia rẽ, phân hoá nội bộ
trong Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Chưa dừng lại ở đó,
Thức còn cấu kết với Nguyễn Sĩ Bình, đối tượng cầm đầu tổ chức phản động có tên
“Đảng Dân chủ Việt Nam” lưu vong ở nước ngoài, để bàn bạc, thống nhất phương thức
hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Thức đã hăng hái tham gia các hoạt
động của “Đảng Dân chủ Việt Nam”; nhận trách nhiệm thành lập tổ chức phản động
khác mang tên “Đảng Xã hội Việt Nam” để tập hợp lực lượng cho “Đảng Dân chủ Việt
Nam”. Thông qua “Nhóm nghiên cứu Chấn” và “Đảng Dân chủ Việt Nam”, Thức đã làm
ra 53 tài liệu, tàng trữ 7 tài liệu và tán phát lên mạng Internet (qua website,
blog, e-mail) tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam,
xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ.
Đáng chú ý, trong thời
gian thi hành án phạt tù thay vì “vẫn đau đáu về hiện tình đất nước” như cách
thông tin của RFA, Trần Huỳnh Duy Thức đã nhiều lần tung tin “bị ngược đãi”, “đầu
độc”, “tuyệt thực” để quậy phá gây sự chú ý... Tuy nhiên, những chiêu trò này
đã sớm bị bóc mẽ, vạch trần, rằng đây chỉ là thủ đoạn để thức Thức được đi Mỹ tị
nạn.
Đây không phải lần đầu
RFA thông tin sai lệch về các vụ việc ở Việt Nam, cổ súy, bao che cho những
hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Đó là chuỗi hành động có chủ đích, có hệ thống,
được tiến hành thường xuyên, liên tục dưới nhiều chiêu bài. Vì vậy, hãy cẩn trọng
với những thông tin do RFA đăng tải./.
Câu chuyện về Trần Huỳnh Duy Thức tưởng như đã trở nên quá đỗi nhàm chán thế nhưng RFA vẫn lấy đây làm đề tài vu cáo nhà nước Việt Nam. Và đây cũng không phải lần đầu RFA thông tin sai lệch về các vụ việc ở Việt Nam, cổ súy, bao che cho những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.
Trả lờiXóaThông tin của RFA, Trần Huỳnh Duy Thức đã nhiều lần tung tin ngược đãi, đầu độc,... để quậy phá gây sự chú ý. Nhưng những chiêu trò này đã sớm bị bóc mẽ, vạch trần, rằng đây chỉ là thủ đoạn để thức Thức được đi Mỹ tị nạn.
XóaThật là buồn cười, cho đến giờ phút này RFA vẫn gọi Trần Huỳnh Duy Thức là “một kỹ sư - doanh nhân thành đạt” và rằng trong cảnh lao tù Thức “vẫn đau đáu về tình hình đất nước”, trong khi đó Thức chỉ là một tên tội phạm đang mang trong mình bản án 16 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” không hơn không kém.
Trả lờiXóaNhư RFA, Trần Huỳnh Duy Thức đã nhiều lần tung tin ngược đãi đánh đập để quậy phá gây sự chú ý. Những chiêu trò này đã sớm bị bóc mẽ, vạch trần, rằng đây chỉ là thủ đoạn để thức Thức được đi Mỹ tị nạn, quá quen thuộc với chiêu trò lũ rận chủ.
XóaĐây không phải lần đầu RFA thông tin sai lệch về các vụ việc ở Việt Nam, cổ súy, bao che cho những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Đó là chuỗi hành động có chủ đích, có hệ thống, được tiến hành thường xuyên, liên tục dưới nhiều chiêu bài. Vì vậy, hãy cẩn trọng với những thông tin do RFA đăng tải
XóaĐáng chú ý, trong thời gian thi hành án phạt tù thay vì “vẫn đau đáu về hiện tình đất nước” như cách thông tin của RFA, Trần Huỳnh Duy Thức đã nhiều lần tung tin “bị ngược đãi”, “đầu độc”, “tuyệt thực” để quậy phá gây sự chú ý... Tuy nhiên, những chiêu trò này đã sớm bị bóc mẽ, vạch trần, rằng đây chỉ là thủ đoạn để thức Thức được đi Mỹ tị nạn.
XóaĐây không phải lần đầu RFA thông tin sai lệch về các vụ việc ở Việt Nam, cổ súy, bao che cho những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Đó là chuỗi hành động có chủ đích, có hệ thống, được tiến hành thường xuyên, liên tục dưới nhiều chiêu bài. Vì vậy, hãy cẩn trọng với những thông tin do RFA đăng tải
Trả lờiXóaThông tin do RFA đăng tải lâu nay đã bị người dân nhận diện đúng bản chất và không còn nghe theo nữa, nên chúng nói thì nói thế chứ có mấy ai nghe đâu, bênh ai chứ bênh cho Trần Huỳnh Duy Thức thì dư luận đã quá hiểu rõ rồi.
XóaThông qua “Nhóm nghiên cứu Chấn” và “Đảng Dân chủ Việt Nam”, Thức đã làm ra 53 tài liệu, tàng trữ 7 tài liệu và tán phát lên mạng Internet (qua website, blog, e-mail) tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ.
Trả lờiXóaĐến giờ phút này RFA vẫn gọi Trần Huỳnh Duy Thức là một kỹ sư - doanh nhân thành đạt và rằng trong cảnh lao tù Thức vẫn đau đáu về tình hình đất nước, trong khi đó Thức chỉ là một tên tội phạm đang mang trong mình bản án 16 năm tù về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân không hơn không kém.
XóaThức còn cấu kết với Nguyễn Sĩ Bình, đối tượng cầm đầu tổ chức phản động có tên Đảng Dân chủ Việt Nam lưu vong ở nước ngoài, để bàn bạc, thống nhất phương thức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đúng là không thể chấp nhận được.
XóaTrần Huỳnh Duy Thức bị bắt vì hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước”, sau đó bị khởi tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và nhận án 16 năm tù.
Trả lờiXóaVới ảo tưởng cho rằng năm 2010 là năm “vong” và năm 2020 là năm “tận” của Đảng Cộng sản Việt Nam, Thức đã đề ra phương thức hoạt động nhằm thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam thông qua kế hoạch “Đoài đánh Đoài”, tức là sử dụng những người cộng sản “đánh” cộng sản, từ đó, chia rẽ, phân hoá nội bộ trong Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Trả lờiXóa