THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 5 2022

VỊ THẾ VIỆT NAM ĐANG Ở ĐÂU?

by Huy Văn  |  at  16.5.22

Huy Văn

Qua 35 năm thực hiện công cuộc Đổi mới, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, trong đó có thành tựu quan trọng về đối ngoại. Vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao; quan hệ đối ngoại phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, là đối tác tin cậy và có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế vừa là cơ sở để Việt Nam có thể chủ động tích cực tham gia và phát huy vai trò tại các cơ chế đa phương khu vực và quốc tế.

VỊ THẾ VIỆT NAM ĐANG Ở ĐÂU?

Ảnh: Hình ảnh thân mật giữa hai nguyên thủ hai quốc gia

Mới đây, trong buổi tiệc mà Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden chiêu đãi trọng thể các nguyên thủ quốc gia khối ASEAN tại Nhà trắng, một hình ảnh để lại nhiều dấu ấn cho truyền thông trong nước và thế giới đó là vị trí ngồi của Tổng Thống Hoa Kỳ và Thủ tướng Việt Nam.

Trong buổi tiệc chiêu đãi, Thủ tướng Phạm Minh Chính ngồi bên trái Tổng thống Hoa Kỳ, vị trí mà trước đó là chỗ ngồi của cố vấn an ninh quốc gia (ngồi giữa hai nguyên thủ). Đây được coi là vị trí trang trọng của bữa tiệc, thể hiện sự trân trọng của Hoa Kỳ dành cho Việt Nam. Giữa bữa tiệc, cố vấn an ninh đã tế nhị rời vị trí khác, để Thủ tướng Việt Nam ngồi cạnh tổng thống Mỹ để trò chuyện với nhau nhiều hơn.

Và những hình hình vui vẻ trên bữa tiệc đã chứng minh điều đó! Nguyên thủ hai quốc gia từng là cựu thù trong quá khứ, giờ trò chuyện rất thân mật, cởi mở. Tổng thống Joe Biden cười rất thoải mái khi thủ tướng nước ta nói: Nhà nước và chính phủ Việt Nam xin trân trọng mời “đồng chí” Tổng thống hiệp chủng quốc Hoa Kỳ sang thăm Việt Nam. Tổng thống Joe Biden cười rất to và vui vẻ nhận lời. Nụ cười thoải mái và rất hiếm hoi của cụ già 80 tuổi, tổng thống của Hoa Kỳ khi nghe tới từ “đồng chí”, vì ở Hoa Kỳ không dùng từ này.

Chân thành, tin cậy, cởi mở, pha chút hóm hỉnh của Thủ tướng Phạm Minh chính đã chinh phục được các nguyên thủ quốc gia khó tính nhất, kể cả Tổng thống Joe Biden. Càng đặc biệt hơn từ cuộc chiêu đãi này có thể thấy trong mắt người Mỹ, Việt Nam là một quốc gia có uy tín cao và luôn luôn được các quốc gia khác tôn trọng.

Trong chuyến công du lần này của Thủ tướng Phạm Minh Chính, chúng ta còn có những cơ hội ở những lĩnh vực kinh tế mới. Lâu nay, Việt Nam chủ yếu xuất khẩu nông lâm thủy sản, linh kiện gia công, thì nay có những chuyển đổi hiện đại là chuyển đổi sạch, chuyển đổi xanh và chuyển đổi số. Nếu tranh thủ được những chuyển đổi này thì tạo đà phát triển hơn và tăng dư địa hợp tác phát triển kinh tế giữa hai nước nhiều hơn. Chuyến thăm này tạo đã hơn cho quan hệ hai nước thông qua xây dựng lộ trình tăng cường hợp tác lâu dài.

Và với những gì đang diễn ra đã đập tan những luận điệu xuyên tạc của số đối tượng chống phá ở nước ngoài đối với sự phát triển của đất nước Việt Nam./.

7 nhận xét:

 1. Với những gì đang diễn ra đã đập tan những luận điệu xuyên tạc của số đối tượng chống phá ở nước ngoài đối với sự phát triển của đất nước Việt Nam.Từ cuộc chiêu đãi này có thể thấy trong mắt người Mỹ, Việt Nam là một quốc gia có uy tín cao và luôn luôn được các quốc gia khác tôn trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế giới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, không phải nước nào cũng được Mỹ tiếp đón trọng thể như Việt Nam, sự cố gắng vun đắp trong mối quan hệ ngoại giao Việt Mỹ lại càng cho thấy Mỹ cần chính thể của Việt Nam chứ không nhắm vào việc lật đổ như ngày xưa, vậy giá trị của đám đu càng nhỏ như nào chúng ta tự biết

   Xóa
 2. Hiện nay, sau bao nhiêu năm đổi mới xây dựng và phát triển, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao; quan hệ đối ngoại phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, là đối tác tin cậy và có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế vừa là cơ sở để Việt Nam có thể chủ động tích cực tham gia và phát huy vai trò tại các cơ chế đa phương khu vực và quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. Dù các đối tượng phản động lưu vong biểu tình phản đối hay sử dụng bất cứ chiêu trò gì khác cũng không thể thay đổi sự thật là Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế trên trường quốc tế, uy tín của Việt Nam ngày càng được nâng cao, có tiếng nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy, mấy cái phong trào biểu tình chống Cộng của Việt Tân vẽ vời ra với lèo phèo dăm ba người đã và sẽ không thể ảnh hưởng gì đến chuyến làm việc của Thủ tướng giống mưu đồ của họ, chẳng qua chúng đang muốn phô trương tổ chức chúng, do đó, mỗi chúng ta phải cảnh giác tỉnh táo phán bác lại.

   Xóa
  2. Nếu để ý kỹ thì hai vị nguyên thủ đang ngồi ngang hàng để trò chuyện và bàn bạc như hai quốc gia ngang hàng, điều này vào hàng chục năm trước làm gì có, nước Mỹ cùng các quốc gia trên thế giới coi thường Việt Nam, bao vây cấm vận làm cho khốn khó đủ đường, nâng tầm vị thế là đây chứ đâu

   Xóa
  3. Ngày xưa sang Mỹ là một lần bị đám Việt Tân nó quấy phá cho, giờ thì thản nhiên sang mà không lo lắm, nước bạn giờ cũng mềm hơn trong cách ứng xử với Việt Nam rồi, họ cần đất nước này hơn là mất tên rận ăn hại

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.