THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 6 2022

BÁO CÁO CỦA "MLNQVN" LẠI TIẾP TỤC VU CÁO VÀ BỊA ĐẶT

by Đắc Chí  |  at  28.6.22

Đắc Chí

Ngày 24/6/2022, tổ chức tự xưng có tên là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” (MLNQVN) có trụ sở tại California (Mỹ) đã công bố cái gọi là “Báo cáo Nhân quyền Việt Nam trong năm 2021-2022”. TS Nguyễn Bá Tùng, người được xem là Trưởng ban Điều hợp nói với RFA rằng, báo cáo song ngữ Anh-Việt dài 107 trang cho thấy “tình hình nhân quyền ở quốc gia độc đảng không có chuyển biến tích cực, trái lại trong khoảng thời gian qua mọi thứ tồi tệ hơn trước trong các lĩnh vực từ các quyền dân sự và chính trị đến các quyền kinh tế-văn hoá-xã hội”?!

Đối tượng Nguyễn Bá Tùng, Trưởng ban Điều hợp MLNQVN

Tuy nhiên, thêm một lần nữa, những nội dung trong báo cáo mà MLNQVN đưa ra trong năm 2021-2022 đều phản ánh sai lệch, thiếu khách quan, xuyên tạc thực tế về vấn đề nhân quyền và can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam.

Trước hết, xuyên suốt báo cáo này là quy kết chính quyền Việt Nam “độc đảng”, vi phạm nhân quyền; tìm cách gán ghép các hành vi phạm tội, mọi hiện tượng tiêu cực, mọi rủi ro xảy ra trong xã hội đều là “cố ý” của chế độ chính trị hiện nay, là sự vi phạm nhân quyền của Nhà nước.

Đơn cử như, họ nêu ra những con số không có sự kiểm chứng như 290 phạm nhân được gọi là “tù nhân chính trị và tôn giáo” qua đó vu cáo Nhà nước Việt Nam với việc tuyên những “bản án nhiều năm”. Hay, việc xử lý một số nhà báo vi phạm pháp luật, thao túng thông tin, khủng bố doanh nghiệp (như nhóm Báo Sạch) là “đàn áp tự do ngôn luận, tự do báo chí”.

Tiếp đó, báo cáo bao biện cho hành vi vi phạm pháp luật của số người mà họ cho là “nhà hoạt động nhân quyền để vu cáo Đảng, Nhà nước, chế độ mưu đồ, hành động triệt tiêu mọi tiếng nói phản biện, đối lập. Chưa dừng lại, báo cáo của MLNQVN còn sử dụng thông tin từ số đối tượng chống đối và những đài báo nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam như RFA, BBC, VOA,… để xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước.

Thực ra, bất cứ ai từng quan tâm và biết về MLNQVN đều biết rõ đây là tổ chức ngoại vi của Việt Tân, tập hợp toàn thành viên, thân hữu Việt Tân và một số thành phần Việt Tân mua chuộc được. Trong nhiều năm qua, những kẻ cầm đầu cái gọi là MLNQVN chuyên lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền dưới các loại chiêu trò như trao “giải thưởng nhân quyền” hay công bố “báo cáo nhân quyền” hằng năm để xuyên tạc thực tế tình hình nhân quyền tại Việt Nam; đồng thời bao che, dung túng cho những kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, báo chí, sử dụng mạng xã hội vi phạm an ninh quốc gia, trật tự xã hội, tuyên truyền chống phá đất nước.

Có thể thấy rõ, so với các báo cáo về tình hình nhân quyền Việt Nam của tổ chức này những năm trước đây, Báo cáo Nhân quyền Việt Nam trong năm 2021-2022về cơ bản không thay đổi gì, tựu trung vẫn là những nội dung sai lệch, phản ánh một cách phiến diện, thiếu khách quan, minh bạch về thực tiễn tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam./.

7 nhận xét:

 1. Có thể thấy rõ, so với các báo cáo về tình hình nhân quyền Việt Nam của tổ chức này những năm trước đây, “Báo cáo Nhân quyền Việt Nam trong năm 2021-2022” về cơ bản không thay đổi gì, tựu trung vẫn là những nội dung sai lệch, phản ánh một cách phiến diện, thiếu khách quan, minh bạch về thực tiễn tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong nhiều năm qua, những kẻ cầm đầu cái gọi là MLNQVN chuyên lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền dưới các loại chiêu trò như trao “giải thưởng nhân quyền” hay công bố “báo cáo nhân quyền” hằng năm để xuyên tạc thực tế tình hình nhân quyền tại Việt Nam

   Xóa
 2. Thực ra, bất cứ ai từng quan tâm và biết về MLNQVN đều biết rõ đây là tổ chức ngoại vi của Việt Tân, tập hợp toàn thành viên, thân hữu Việt Tân và một số thành phần Việt Tân mua chuộc được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức này được lập ra để các đối tượng phản động có mái nhà chung để tụ tập chứ có phải là tổ chức có danh tiếng gì đâu, nhìn các báo cáo làm ra là biết chất lượng nhân sự như thế nào, một cánh tay nối dài của Việt Tân, sống nhờ tiền trợ cấp thì có vị gì đâu

   Xóa
 3. Trong nhiều năm qua, những kẻ cầm đầu cái gọi là MLNQVN chuyên lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền dưới các loại chiêu trò như trao “giải thưởng nhân quyền” hay công bố “báo cáo nhân quyền” hằng năm để xuyên tạc thực tế tình hình nhân quyền tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Xuyên suốt báo cáo này là quy kết chính quyền Việt Nam “độc đảng”, vi phạm nhân quyền; tìm cách gán ghép các hành vi phạm tội, mọi hiện tượng tiêu cực, mọi rủi ro xảy ra trong xã hội đều là “cố ý” của chế độ chính trị hiện nay, là sự vi phạm nhân quyền của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. So với các báo cáo về tình hình nhân quyền Việt Nam của tổ chức này những năm trước đây, báo cáo năm nay về cơ bản không thay đổi gì, tựu trung vẫn là những nội dung sai lệch, phản ánh một cách phiến diện, thiếu khách quan, minh bạch về thực tiễn tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.