THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 6 2022

CẦN LÀM RÕ TRÁCH NHIỆM ĐỂ BIỂU DIỄN "CHUI" BÀI HÁT "GIA TÀI CỦA MẸ"

by Thời Phong  |  at  30.6.22

Thời Phong


Tiếp thông tin chúng tôi đã đưa về việc Khánh Ly ngang nhiên đứng hát bài Gia Tài Của Mẹ - nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với đoạn “20 năm nội chiến từng ngày” trước khán giả ở Đà Lạt, khiến dân mạng bức xúc, ngày 29/6, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với đại diện tổ chức đêm nhạc "Dấu chân địa đàng" liên quan đến việc danh ca Khánh Ly hát ca khúc "Gia tài của mẹ" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.


Theo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng, đơn vị tổ chức bị mời làm việc nhằm làm rõ việc ca sĩ Khánh Ly đã hát ca khúc "Gia tài của mẹ", ca khúc này không nằm trong danh mục 24 bài đăng ký biểu diễn được cơ quan chức năng duyệt trước đó. Để củng cố hồ sơ vụ việc, cơ quan chức năng cũng yêu cầu sân khấu Mây - In The Nest (phường 7, Đà Lạt) cung cấp giải trình về buổi biểu diễn, cùng clip liên quan đến ca sĩ Khánh Ly biểu diễn ca khúc "Gia tài của mẹ" để làm rõ vụ việc.

Biểu diễn "chui" bài hát xuyên tạc lịch sử

"Gia tài của mẹ" là ca khúc của Trịnh Công Sơn, trong đó có đoạn “20 năm nội chiến từng ngày". Bài hát đã xuyên tạc về tính chất cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta; cho rằng đây là "cuộc nội chiến giữa miền Nam và miền Bắc". Cái “20 năm nội chiến” chính là cách đánh tráo khái niệm Mỹ và đám phản động hải ngoại vẫn hay sử dụng để xuyên tạc bản chất cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, che giấu hành động xâm lược của Mỹ và các nước đồng minh ở Việt Nam trong suốt hơn 20 năm. Đây là ca khúc đã bị cơ quan chức năng cấm biểu diễn trong nhiều năm.


Thực tiễn lịch sử khẳng định, đây là cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam chống đế quốc Mỹ xâm lược và tay sai nhằm giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước.


Đáng nói, người biểu diễn ca khúc - Khánh Ly là ca sỹ nổi tiếng ở hải ngoại, từng nhiều lần hát các ca khúc có nội dung chống phá chế độ ở trong nước, từng bị cấm nhập cảnh về nước và chỉ mới được cấp phép biểu diễn ở trong nước trong thời gian gần đây.


Với sự vào cuộc của cơ quan chức năng, chắc chắn, sẽ sớm có cái kết xứng đáng cho việc biểu diễn "chui" một ca khúc có ngôn từ xuyên tạc về lịch sử dân tộc. Đây là sẽ bài học đối với các ca sỹ, đơn vị tổ chức sự kiện khi tổ chức các sự kiện ca nhạc, nhất là có sự góp mặt của các ca sỹ có vấn đề về chính trị.

 

2 nhận xét:

  1. Người biểu diễn ca khúc - Khánh Ly là ca sỹ nổi tiếng ở hải ngoại, từng nhiều lần hát các ca khúc có nội dung chống phá chế độ ở trong nước, từng bị cấm nhập cảnh về nước và chỉ mới được cấp phép biểu diễn ở trong nước trong thời gian gần đây.

    Trả lờiXóa
  2. Việc Khánh Ly hát bài Gia Tài Của Mẹ với đoạn “20 năm nội chiến từng ngày” trước khán giả ở Đà Lạt, khiến dân mạng bức xúc là đúng. Vì bài hát này chưa được cấp phép biểu diễn, bao nhiêu bài hay sao cứ phải hát bài này

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.