THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 6 2022

VỤ ANDY HUỲNH: ĐỪNG ĂN VẠ VIỆT NAM

by Thời Phong  |  at  24.6.22

Thời Phong


Hôm nay đài VOA đã đăng đàn vụ lính đánh thuê Andy Huỳnh bị quân đội Nga bắt giữ, trong đó VOA tỏ thái độ châm biếm khi kêu gọi Việt Nam can thiệp vào việc cứu Andy Huỳnh: "Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xem người Việt Nam ở Hải ngoại là bộ phận không thể tách rời. Thế nhưng họ không lên tiếng cứu Andy Huỳnh". Đó là một lời kêu gọi hết sức ngớ ngẩn của nhà đài VOA tiếng Việt.


Trước đó, Andy Huỳnh là người gốc Việt, quốc tịch Hoa Kỳ, tham gia đánh thuê cho Ukraine, được cử đến hỗ trợ một cuộc rút lui của quân đội Ukraine ở Donbass, tuy nhiên đã bị lực lượng Nga bắt giữ sau khi bị "quân đội Ukraine bỏ rơi."

VOA  diễn trò trách móc Việt Nam vụ Andy Huỳnh

Lẽ ra, Andy Huynh là lính đánh thuê quốc tịch Hoa Kỳ, từng chiến đấu cho quân đội Hoa Kỳ trong nhiều năm, sang Ukraine đánh thuê cũng vì cái “lý tưởng” của Mỹ, thì đến lúc anh ta bị bắt thì Chính phủ Mỹ phải lên tiếng chứ sao lại kêu gọi Việt Nam.


Đồng thời nên nhớ, Andy Huỳnh là người gốc Việt Nam, chứ không phải người Việt Nam, anh ta mang quốc tịch Hoa Kỳ, là người Hoa Kỳ. Anh ta cũng không bao giờ coi Việt Nam là quê hương và chưa từng làm điều gì hướng đến có lợi cho dân tộc Việt Nam. Như vậy sao có thể gọi là kiều bào được. Trái lại, được biết Andy Huỳnh mang dòng máu và tư tưởng của đám tàn dư VNCH ở hải ngoại, thù địch với Việt Nam. Chẳng có lý nào những kẻ chống lại quê hương, nguồn gốc mình mà lại đi kêu gọi sự can thiệp từ chính quyền khi gặp nạn vì một nhiệm vụ của quốc gia khác.


Việt Nam luôn xem người Việt Nam ở Hải ngoại là bộ phận không thể tách rời của dân tộc. Nhưng không bao gồm những kẻ chống phá đất nước. Việt Nam không bỏ công dân của mình ở lại phía sau. Nếu nói Andy Huỳnh là người gốc Việt nên Việt Nam phải có trách nhiệm thì thật vô lý.


Việt Nam quan ngại hết sức sâu sắc về tình hình Ukraine hiện nay, đồng thời luôn khẳng định không ủng hộ cuộc chiến Nga - Ukraine, không đồng ý cho công dân làm lính đánh thuê cho bất cứ bên nào.


Đúng vậy, kiều bào là bộ phận gắn bó máu thịt, nhưng nó không bao gồm những kể chối bỏ quê hương và nguồn cội của mình. Thái độ hờn trách của VOA có lẽ cũng chỉ nhắm đến động cơ bôi nhọ Đảng và chính quyền Việt Nam./.

7 nhận xét:

 1. Nói nhanh 1 điều. Đã đi làm lính đánh thuê thì kể cả ng VN . Đừng có mang đất nước ra để chống lưng cho mình. Chứ đừng nói mấy cái thằng gốc gác này nọ, Cầm vũ khí đi kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam quan ngại hết sức sâu sắc về tình hình Ukraine hiện nay, đồng thời luôn khẳng định không ủng hộ cuộc chiến Nga - Ukraine, không đồng ý cho công dân làm lính đánh thuê cho bất cứ bên nào.

   Xóa
 2. Anh ta cũng không bao giờ coi Việt Nam là quê hương và chưa từng làm điều gì hướng đến có lợi cho dân tộc Việt Nam. Như vậy sao có thể gọi là kiều bào được. Trái lại, được biết Andy Huỳnh mang dòng máu và tư tưởng của đám tàn dư VNCH ở hải ngoại, thù địch với Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam luôn xem người Việt Nam ở Hải ngoại là bộ phận không thể tách rời của dân tộc. Nhưng không bao gồm những kẻ chống phá đất nước. Việt Nam không bỏ công dân của mình ở lại phía sau. Nếu nói Andy Huỳnh là người gốc Việt nên Việt Nam phải có trách nhiệm thì thật vô lý.

   Xóa
  2. Kiều bào là bộ phận gắn bó máu thịt, nhưng nó không bao gồm những kể chối bỏ quê hương và nguồn cội của mình. Thái độ hờn trách của VOA có lẽ cũng chỉ nhắm đến động cơ bôi nhọ Đảng và chính quyền Việt Nam.

   Xóa
 3. Lạ đời lính đánh thuê cho Mỹ bị bắt mà lại kêu Việt Nam giải cứu, trong khi ông lớn như Mỹ thì làm thinh như không biết gì, làm việc kiểu vô trách nhiệm thế mà cũng dám lớn tiếng trên các diễn đàn quốc tế sao, không làm được thì nhờ một tiếng để Việt Nam sang nói với Nga cho, người Việt tuy nghèo vật chất chứ không nghèo tình cảm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cộng sản đánh thuê cho Liên Xô, Nga, Trung Quốc, Lào, Trung Hoa dân quốc. Cộng sản việt nam nhận viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.

   Cộng sản ăn cứt.
   Cộng sản sụp đổ.
   Cộng sản việt nam ăn cứt tiến lên chủ nghĩa xã hội đầy cứt.

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.